การจัดสรรอาหารในแต่ละวันสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหาร เพื่อสร้างกล้ามให้ชัดเจน

Home / health&firm / การจัดสรรอาหารในแต่ละวันสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหาร เพื่อสร้างกล้ามให้ชัดเจน

shutterstock-21026428_3rz1

หนุ่มคนไหนที่อยู่ในช่วงคุมอาหารเพื่อที่จะกำจัดไขมันเพื่อผลลัพธ์ที่สวยงาม เราขอเสนอ การจัดสรรอาหารในแต่ละวันสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหาร เพื่อสร้างกล้ามให้ชัดเจน

สำหรับหนุ่มที่อยู่ในช่วงควบคุมอาหารใสการออกกำลังกาย แน่นอนว่าก็คงจะต้องปวดหัวกับเรื่องการเลือกอาหารในแต่ละวัน เพราะว่า การที่จะมีหุ่นที่ดีนั้นมาจากการรับประทานอาหารที่ดีเพื่อให้ร่างกายได้ดึงสารอาหารที่จำเป็นออกมาใช้งานอย่างเต็มที่ที่สุดนั่นเองครับ ดังนั้นการจัดสรรค์ แบ่งเวลาสำหรับการกินอาหารในช่วงออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับการออกกำลังกายที่เคร่งครัดนั่นเอง ดังนั้น Men.MThai จึงอยากขอนำเสนอ การจัดสรรอาหารในแต่ละวันสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหาร เพื่อสร้างกล้ามมาฝากกันครับ

โดย การจัดสรรอาหารในแต่ละวันสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหาร เพื่อสร้างกล้ามมีเคล็ดลับการแบ่งส่วนอยู่ 4 มื้อ ต่อ 1 วัน ซึ่งนั่นคือ

  • อาหารเช้าในช่วงเวลา 07.00-08.00 น.
  • อาหารกลางวัน 12.00-13.00 น.
  • อาหารว่างระหว่างมื้อในช่วงบ่าย สาเหตุที่ต้องกินมื้อนี้เพราะช่วงเวลานี้ร่างกายจะรู้สึกล้าและต้องการอาหารอีกเล็กน้อยเพื่อช่วยขับเคลื่อนระบบต่างๆ ในร่างกายให้ Active ขึ้น โดยตั้งแต่ 15.00-17.00 น. จะเป็นเวลาที่หนุ่มส่วนใหญ่เลือกออกกำลัง ดังนั้นอาหารยามบ่ายจึงมีความสำคัญในแง่การเพิ่มพลังสำหรับการออกกำลังกายยิ่งขึ้น
  • อาหารเย็นระว่าง 19.00-20.00 น. แต่ห้ามเกิน 20.00 น. เพราะหลังจากนี้อาหารจะไม่ส่งผลดีต่อการย่อยและระบบดูดซึม เพราะร่างกายเริ่มทำงานช้าลงและจะส่งผลให้เกิดไขมันสะสม เนื่องจากไม่สามารถนำสารอาหารทั้งหมดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ทัน ทำให้สิ่งที่คุณพยายามทำนั้นต้องล้มเหลวแบบไม่ได้ตั้งตัว

ซึ่งอาหารในแต่ละมือก็ควรที่จะเลือกความเหมาะสม เพื่อให้ร่างกายเอาไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง โดยมือเช้าควรเลี่ยงอาหารหนักๆ และเลือกอาหารเบาๆ แทน ส่วนมื้อกลางวันก็เลือกกินได้ตามอิสระ ในมื้อเล็กๆ ช่วงบ่าย คุณอาจเลือกเป็นอาหารกลางๆ ไม่หนักมาก และมื้อเย็นควรเป็นเนื้อสัตว์และผักสด งดพวกแป้ง ข้าว และอาหารมันๆ

Fit young man pinching his stomach

อาหารที่ควรเลือก และ ควรหลีก

ควรเลือกอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ผ่านการปรุงแต่งมากๆ เพราะว่ามันส่งผลดีต่อร่างกาย ส่วนอาหารที่ควรหลีก ให้เราพยายามลดของหวาน เช่น ช็อกโกแลต, น้ำอัดลมหรือนมที่ผสมน้ำตาล พยายามลดของมันหรือเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่ติดไขมัน ดื่มนมพร่องมันเนย รวมถึงหันมาใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารแทนน้ำมันพืช ที่สำคัญคือพยายามเพิ่มจำนวนผัก ผลไม้ และธัญพืช ในอาหารทุกมื้อให้มากขึ้น เพื่อช่วยระบบย่อยและ ขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา