อาหารที่ควรกิน เมื่อเราอยู่ในช่วงคุมอาหาร ออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามที่แข็งแกร่ง

Home / health&firm / อาหารที่ควรกิน เมื่อเราอยู่ในช่วงคุมอาหาร ออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามที่แข็งแกร่ง

รู้ไว้ใช่ว่า สร้างความเฟิร์มให้กับตัวเอง แถมอิ่มท้องแบบไม่รู้สึกผิดในการบริโภค อาหารที่ควรกิน เมื่อเราอยู่ในช่วงคุมอาหาร ออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามที่แข็งแกร่ง

อย่างที่เราเคยให้ความรู้ไปในหลายๆ ครั้งนะครับ ว่ากล้ามนั้นไม่ได้สร้างในยิม แต่สร้างในครัวต่างหากล่ะ การกินที่ดี+การออกกำลังกายที่เหมาะสมนั้นก็นำมาสู่หุ่นที่ดีงาม กล้ามสวยนั่นเอง อีกทั้งการออกกำลังกายนั้นยังทำให้ร่างกายเราได้ขับของเสียออกมาทางเหงื่อ อีกทั้งยังทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดทำงานได้ดีอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นเราจึงจะละเลยการกินที่ดีสำหรับการสร้างหุ่นไปไม่ได้เลยจริงๆ ดังนั้นในครั้งนี้ Men.MThai เราก็เลยจะขอนำเสนอ อาหารที่ควรกิน เมื่อเราอยู่ในช่วงคุมอาหาร ออกกำลังกาย เพื่อสร้างกล้ามที่แข็งแกร่งให้สาวๆ กรี้ด

shutterstock_21026428-1

สับปะรด และ มะละกอ

สำหรับหนุ่มที่ไปออกกำลังกายมาใหม่ๆ ต้องนี้เลยครับสับปะรด และ มะละกอนี่แหละเพราะว่ามันมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ดี เพราะในผลไม้ทั้งสองชนิดนี้มีเอนไซม์ บรอมีเลน และ ปาเปน ที่นอกจากจะช่วยย่อยโปรตีนแล้ว ยังป้องกันการอักเสบ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีหลังการ ออกกำลังกาย

แซลมอน

ของดีจากสัตว์น้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด นักวิจัยในออสเตรเลียพบว่า นักปั่นจักรยานที่ได้รับไขมันปลาแซลมอนติดต่อกันถึง 8 สัปดาห์ จะมีอัตราการเต้นของหัวใจช้าลงและเกิดอาการหอบเหนื่อยน้อยลงขณะปั่นจักรยาน

เนื้อหมูสันในไม่ติดมัน

เป็นแหล่งโปรตีนที่มีแคลอรีต่ำ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแมคมาสเตอร์ในแคนาดา พบว่า การรับประทานโปรตีนแคลอรีต่ำให้มากขึ้น บวกกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาจช่วยลดไขมันตรงส่วนเอวลงได้

นม

เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสมที่สุด ในการช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวหลังการ ออกกำลังกาย ดีกว่าน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มเกลือแร่เสียอีก เนื่องจากนมอุดมไปด้วยโปแตสเซียมซึ่งช่วยเรื่องการเต้นของหัวใจ และการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง และหากเติม ดาร์คช็อกโกแลต ลงไปด้วยจะช่วยให้นมมีความสมดุลของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

น้ำเย็น

สามารถดื่มได้ทั้งก่อนและขณะ ออกกำลังกาย เพราะจะช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น และน้ำเย็นยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย

ชาเขียว

นักวิทยาศาสตร์ในบราซิลได้ทำการศึกษาและพบว่า ผู้ที่ดื่มชาเขียววันละ 2 ถึง 3 แก้ว อาจช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วขึ้น หลัง ออกกำลังกาย อย่างหนัก

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา