Shahlaei ว่าที่ หนุ่มแกร่งที่สุดจากยุโรป เตรียมล้ม The Mountain

Home / health&firm / Shahlaei ว่าที่ หนุ่มแกร่งที่สุดจากยุโรป เตรียมล้ม The Mountain

โฉมหน้า ว่าที่แชมป์คนต่อไป ตำแหน่ง หนุ่มแกร่งที่สุดจากยุโรป
Shahlaei หนุ่มแกร่งจากอังกฤษเตรียมล้มตัวเต็ง The Mountain

page

Laurence Shahlaei หนุ่มจอมพลังชาวอังกฤษคนนี้อาจจะกลายเป็นหนุ่มเจ้าของตำแหน่ง หนุ่มแกร่งที่สุดจากยุโรป (Europe’s Strongest Man)ซึ่งอาจจะเอาชนะคู่แข่งตัวพ่ออย่างจอมพลัง The Mountain จาก Game of Thrones หรือ Hafþór Júlíus Björnsson ลงได้อย่างสวยงามนั่นเอง ซึ่งถึงแม้ว่าคู่เแข่งนั้นเป็นตัวพ่อของวงการที่มีความสูงถึง 6 ฟุต 9 นิ้ว (210 เซ็นติเมตร) แต่เขามั่นใจว่าเคล็ดลับการกินและควบคุมอาหารของเขาจะนำพาเขาสู่ชัยชนะในครั้งนี้ …ซึ่ง Men.MThai บอกเลยว่า ตารางการกินของเขาไม่ได้เข้มงวดอย่างที่เราๆ คิดกันด้วยนะ

โดย Laurence Shahlaei ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Gloucestershire Live ว่า

เขาได้เพิ่มขนาดตัวและร่างกายไปมากในปีนี้ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันเวที หนุ่มแกร่งที่สุดจากยุโรป (Europe’s Strongest Man)ที่มี The Mountain เป็นตัวเต็ง ซึ่งแม้ว่า The Mountain จะหนักถึง 190 กิโลกรัม และสูงถึง 210 เซ็นติเมตร แต่เขาสูงเพียงแค่ 189 เซ็นติเมตร ก็ตาม ซึ่งการควบคุมอาหารของเขามันเป็นอะไรทีเรียบง่ายๆ เหมือนๆ กันในทุกๆ วัน ดังนั้นมันเลยเป็นอะไรที่ง่ายในการควบคุมว่าตัวของเขาจะกินอะไรบ้าง (โดยเขาบอกว่าเขาไม่ได้หักโหมกินควบคุมอาหารตลอดทั้งปีหรอก แต่หลังจากการแข่งเขาก็กลับไปกินแบบมนุษย์ปกติเหมือนเดิมแล้ว)

13628137_1655932081399860_1530127324_n

จากการรายงาน Laurence Shahlaei กินอาหารวันละ 7,000 แคลอรี่

  • มื้อเช้า Smoothie 1,000 แคลอรี่ ที่มีส่วนผสมจากข้าวโอ๊ต 200 กรัม กล้วย นม เวย์โปรตีน 2 ช้อน และบางวันอาจะใส่ไอศกรีมไปด้วย 1 ช้อน
  • อาหารกลางวัน อกไก่ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น และพร้อมข้าวและผักใบเขียว โดยบางวันอาจจะเปลี่ยนข้าวเป็นมันฝรั่งอบ
  • ช่วงอาหาราบ่าย Kebabs ใส่ หัวหอม ขมิ้น เกลือ พริกไทย และข้าวสวย ตบด้วยผักสลัด
  • อาหารก่อนเย็น (ประมาณ ห้าโมงครึ่ง) เขาจะซ้ำอาการกลางวันอีกที
  • อาหารเย็น (สองทุ่มครึ่ง) เนื้อ 300 กรัม หรือไม่ก็เป็นไก่ 500 กรัม พร้อมกับมันหวาน 500 กรัม ไม่ก็ข้าวสวย 150 กรัม
  • และมื้อก่อนนอน (สี่ทุ่มครึ่ง) จะเป็นไข่ขาว 6 ฟอง ทำไข่เจียว

ซึ่งในทุกมื้อของเขาจะสนับสนุนโดยบริษัทที่ทำอาหารเสริมจำพวกเวย์ แต่ในช่วงวันหยุดเขาจะมี cheat meals ด้วยการกิน พิซซ่า ไอศกรีม และ ช็อกโกเลต ซึ่งผลการคุมอาหารและออกกำลังกายก็ส่งผลให้เขาออกมาดูแกร่งอย่างที่เห็น ซึ่งเราหวังว่าเขาคงจะเอาชนะตำแหน่ง หนุ่มแกร่งที่สุดจากยุโรป พร้อมกับล้มตัวเต็งอย่าง The Mountain ลงได้ในการแข่งขันที่จะจัดที่ Botswana ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

Men.MThai เรียบเรียงต้นฉบับจาก

This Diet Beat ‘The Mountain’ To Title Of Europe’s Strongest Man