ถ้าคุณอยาก สร้างกล้ามท้องให้ชัดเจน ต้องอ่านกฎเหล็ก 5 ข้อนี้ก่อน

Home / health&firm / ถ้าคุณอยาก สร้างกล้ามท้องให้ชัดเจน ต้องอ่านกฎเหล็ก 5 ข้อนี้ก่อน

หนุ่มคนไหนอยากจะมีกล้ามหน้าท้องสวยๆ เอาไว้เพิ่มความมั่นใจ
ทิปวิธี สร้างกล้ามท้องให้ชัดเจน ต้องอ่านกฎเหล็ก 5 ข้อนี้ก่อน

Muscular bodybuilder guy doing exercises with dumbbells over whi

มั่นใจแหละว่าร้อยทั้งร้อยของผู้ชายเราก็อยากที่จะมีความมั่นใจ อยากให้ตัวเองดูดี น่ามอง ซึ่งหลายๆ คนก็นิยมการออกกำลังกายเป็นตัวเลือกต้นๆ ในการจัดการหุ่นตัวเองให้ได้รูป ซึ่งสมัยนี้เราอยู่ในยุคซิกแพ็คนิยม ผู้ชายคนไหนมีถือว่าหล่อแบบนี้ด้วยแล้วละก็ถือว่าดูดีเลยแหละ ในวันนี้ Men.MThai เราจะขอเสนอเคล็ดลับการ สร้างกล้ามท้องให้ชัดเจน ที่เห็นผลได้จริงแน่นอนมาให้เพื่อนๆ ได้ลองเอาไปใช้กันครับ รับรองว่าถ้าเอาไปทำตามแบบตั้งใจและเคร่งครับแล้วละก็ กล้ามท้อไม่มีทางไปไหนไกลแน่นอน

crossfit man tired relaxed after workout

หนักการซิตอัพ ไม่ช่วยให้กล้ามท้องมาเร็ว

เคล็ดลับการที่จะมีหน้าท้องที่สวยงามนั้น ออกกำลังกายอย่างเดียวเห็นจะไม่ได้ มันต้องควบคู่กับการควบคุมอาหารให้ถูกหลักด้วย แนะนำให้เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงควบคู่ไปกับการกินผักและผลไม้ เพราะการที่ซิตอัพไปหนักๆ ทุกวันแต่สุดท้ายก็กินแหลก ยังไงก็ไม่เห็นผล เพราะการที่จะให้เห็นซิกแพ็คอย่างชัดเจนนั้น ร่างกายของเรานั้นต้องมีไขมันคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ต่ำกว่า 10% นั่นเอง

ไม่จริงที่เขาว่ากันว่ามีท่าออกกำลังกายกล้ามท้องเฉพาะจุด

ที่เขาว่ากันว่า กล้ามหน้าท้องส่วนล่าง เป็นส่วนที่โฟกัสสร้างจนขึ้นรูปได้ยากกว่าส่วนอื่นๆ จึงมีท่าออกกำลังมากมายที่เชื่อว่าจะเน้นบริหารเฉพาะส่วน มันก็จริงแต่จริงครึ่งเดียวครับ เพราะความจริงแล้ว กล้ามเนื้อของร่างกายต่างเชื่อมต่อกันทั้งหมด ดังนั้นจึงไม่สามารถบริหารเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งได้แน่ๆ

Weight Training ก็สำคัญ

ถึงแม้การสร้างกล้ามท้องจะเน้นการออกกำลังกายแบบ Cardio ซะส่วนใหญ่ แต่การออกกำลังกายแบบ Weight Training ก็สำคัญ เราแนะนำให้ใช้น้ำหนักช่วยในขณะออกกำลังกายผสมผสานกันให้ร่างกายได้ออกกำลังกายแบบเต็มที่ ยกตัวอย่างเช่น ซิตอัพด้วยการกอดน้ำหนัก หรือดัมเบล หรือจะ Squat ไปพร้อมกับบาร์เบลก็ได้

มีหลากหลายท่าในการออกกำลังกายกล้ามท้อง

การซิตอัพไม่ได้เป็นท่าเดียวในการออกกำลังสร้างกล้ามท้อง ยังมีอีกหลากหลายท่าในการสร้างกล้ามท้องที่ได้ผลดีไม่แพ้กัน ยักตัวอย่างเช่น Plank, Overhead Press, Squat, Deadlift ตลอดไปจนถึงการวิดพื้น นอกจากนั้น ซิตอัพยังทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลัง เราขอแนะนำให้สลับทำท่าที่เราเสนอกับซิตอัพวันเว้นวัน เพื่อจะได้ถนอมกล้ามเนื้อส่วนหลังและสร้างกล้ามท้องไปพร้อมกัน

ไม่จริงที่เขาว่าลดน้ำในร่างกายจะทำให้มีกล้ามท้อง

การลดปริมาณน้ำในร่างกายไม่ช่วยให้คุณมีกล้ามท้องได้อย่างแน่นอน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้น้ำ จะดึงน้ำที่สะสมไว้ในกล้ามเนื้อไปใช้ก่อนส่วนอื่นๆ ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำได้ มีผลให้กล้ามเนื้อเล็กลงตามไปด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับ