เทคนิค นอนออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างๆ สร้างหุ่นให้เฟิร์มไม่เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์

Home / health&firm / เทคนิค นอนออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างๆ สร้างหุ่นให้เฟิร์มไม่เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์

เทคนิค นอนออกกำลังกาย ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อะไร
สร้างหุ่นให้เฟิร์มไม่เสียเวลาเปล่าประโยชน์ แถมร่างกายยังได้ประโยชน์

Overhead view of attractive man doing sit ups in bright living room
ถึงแม้เราจะใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ต้องแข่งขันกับเวลา ทำให้เราอาจจะไม่มีเวลาที่ไปออกกำลังกายแบบเอาจริงเอาจังในโรงยิมได้ แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่สามารถออกกำลังกายด้วยตัวเองในบ้านเรา ในช่วงเวลาว่างๆ เช่นการนอนดูทีวี หรือนอนเล่นอ่านหนังสือได้นั่นเอง ซึ่งในวันนี้ Men.MThai เราจะขอนำเสนอ การออกกำลังกายโดยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ด้วย เทคนิค นอนออกกำลังกาย ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อะไรมาก แถมร่างกายยังได้ประโยชน์อีกด้วย

fitness training athletic sporty man doing plank exercise in gym or home concept exercising workout aerobic.

  • นอนเอนหลัง

ใช้น้ำหนักจากดัมเบล ที่มีความหนักประมาณ หนึ่งถึงสองกิโลกรัม ออกกำลังต้นแขนด้วยการยก ระหว่างนอนเล่นๆ หรือนอนดูทีวี โดยการยกน้ำหนักแขนที่ใช้ควรแนบชิดกับลำตัว เพื่อเพิ่มความถนัดและถูกหลัก

  • นอนเหยียดขา

ในระหว่างที่นอนเหยียดขานั้น ให้เราหมุนข้อเท้า ไปด้วย ในขณะเดียวกันกับการยกน้ำหนักดัมเบล จะทำสลับเป็นเซ็ตก็ได้ อย่างเช่น ยกดัมเบล 1 เซ็ต แล้วหมุนข้อเท้า 1 เซ็ต สลับกันไปมา โดยการหมุนข้อเท้านั้นให้เราหมุนตามเข็มนาฬิกาก่อน แล้ว สลับกับทวนเข็มนาฬิกา อย่างละ 25 – 30 ที ต่อ 1 เซ็ต

  • นอนหงาย

ในขณะที่เรานอนหงายอยู่บนเตียงนั้น ไม่ว่าจะนอนเล่นๆ หรือนอนพักสายตา ให้เรายกเขางอขึ้นมาหนึ่งข้าง ให้ชิดกับหน้าอกของเรา และใช้แขนกอดเข่าให้ชิดกับหน้าอก แล้วนับ 1 ถึง 15 (หรือจะ 20) ในใจ ก่อนที่จะผ่อนขาลง แล้วสลับกับอีกข้างหนึ่ง ทำสลับไปมา โดบใช้เวลากับท่านี้ทั้งหมด 3 นาที โดยท่านี้จะเป็นการยืดกล้ามเนื้อหลังส่วนล่างและสะโพกได้ดีที่สุด

  • นอนคว่ำ

ให้เรานอนคว่ำแต่ท่อนแขนตั้งกับพื้นโดยส่วนมือถึงข้อศอกยันกับพื้นค้ำลำตัวส่วนบนไว้ ส่วนขาเหยียดตึงแยกห่างกันเล็กน้อย หัวเหยียดตรง (ท่า Plank) มองไปข้างหน้าขณะดูทีวี ประมาณ 3-5 นาที เพื่อเป็นการออกกำลังกายแกนกลางลำตัว

เนื้อหาโดย Men.MThai