ยังจำได้ไหม Little Hercules เด็กนักกล้าม เมื่อ 14 ปีก่อน ตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะ

Home / health&firm / ยังจำได้ไหม Little Hercules เด็กนักกล้าม เมื่อ 14 ปีก่อน ตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะ

อย่างกับคนละคน Richard Sandrak หรือ Little Hercules เด็กนักกล้าม
ที่โด่งดังเมื่อ 14 ปีที่แล้ว วันนี้เขาเปลี่ยนไปเกือบจำซะไม่ได้เลย

youtube2

Richard Sandrak หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ Little Hercules เด็กนักกล้ามจากประเทศยูเครนคนนี้เป็นที่รู้จักในช่วงปี 2002 เมื่อ 14 ปีที่แล้วหลังจากที่เขาได้ออกรายการ The Howard Stern ถึงร่างกายอันทรงพลังจากเด็กอายุยังน้อย!!! ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็เป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นเด็กจอมพลังนักกล้าม หุ่นสุดเฟิร์มตั้งแต่อายุยังน้อย และหลายๆ คนก็เชื่อว่าเมื่อเขาโตขึ้นมาเขาต้องไปไกลในวงการฟิตเนส เป็นตัวอย่างของการออกกำลังกายให้กับทุกคนกันอย่างแน่นอน …แต่ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลย

ad_170811372-e1432910403543

ad_170811319-e1432909797812

เพราะในช่วงวัยเด็กของเขา หนุ่มน้อย Little Hercule ได้ถูกพ่อของเขานำทางให้ออกกำลังกายแบบบ้าคลั่ง อย่างเช่น วิดพื้น และ ซิตอัพ วันละ 600 ครั้ง และ squat วันละ 300 ครั้ง ตั้งแต่ 6 ขวบ อีกทั้งยังไม่ปล่อยให้ได้มีชีวิตแบบเด็กทั่วไปที่ได้ไปเล่นกับเพื่อนคนอื่นๆ อีกด้วย และนอกจากการออกกำลังกายที่บ้าคลั่งนี้แล้วพ่อของเขายังบังคับเรื่องอาหารการกินอีกด้วย โดยเขาห้ามกิน junk food หรือ ของหวาดเลยแม้แต่น้อย และพ่อของเขายังลงโทษเขาด้วยการให้ออกกำลังกายที่กล่าวมาข้างตั้นซ้ำเพิ่มอีก เวลาที่เขาทำอะไรผิด เพื่อเป็นการลงโทษสั่งสอน

ถึงแม้ว่าเขาจะเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าพ่อของเขาไม่เคยบังคับให้ตัวเองต้องทำอะไรแบบนี้เลย สิ่งที่เขาทำไปเพราะเขาอยากทำก็ตาม แต่ว่าสุดท้ายพ่อของเขาก็ถูกจับเจ้าคุกหลังจากการทำร้ายร่างกายแม่ของเขา ในช่วงปี 2007 ซึ่งเราไม่รู้ว่าพ่อของเขานั้นเคยทำร้ายหรือบังคับให้เขาออกกำลังกายจริงหรือเปล่า แต่ว่าการที่พ่อของเขาติดคุกนั้นเป็นโอกาสที่ทำให้เขาตัดสินในตัดขาดจากพ่อตัวเองและใช้ชีวิตอยู่กับแม่ในที่สุด และหยุดชีวิตการออกกำลังกายแบบบ้าคลั่งนี้ลง

960x540

big-hercules

โดยล่าสุดนั้น Richard Sandrak ได้ทำอาชีพเป็น Stunt man ถ่ายฉากหวาดเสียวสุดระทึก Extreme ให้กับทาง Universal Studios ในรัฐ Orlando อย่างเช่น ฉากโดนยิง วิ่งผ่านไฟ กระโดดตึกที่มีความสูงกว่า 50 ฟุต ให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันในแต่ละวัน ซึ่งเขามีความฝันว่าซักวันหนึ่งเขาจะได้เล่นภาพยนตร์ซักเรื่อง และอุทิศตัวเองที่จะสร้างความตระหนักของโรคอ้วนในเด็ก ผ่านประสบการณ์ที่แย่ๆ ของเขา

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://brobible.com/life/article/little-hercules-richard-sandrak-now/