สร้างกล้ามหน้าท้องด้วยการแขม่ว เคล็ดลับทำง่ายๆ ได้ทุกวันจากการแปลงพฤติกรรมตัวเอง

Home / health&firm / สร้างกล้ามหน้าท้องด้วยการแขม่ว เคล็ดลับทำง่ายๆ ได้ทุกวันจากการแปลงพฤติกรรมตัวเอง

ไม่อยากเข้ายิมแต่ก็อยากมีหน้าท้องสวยๆ ใช่ไหม งั้นขอเสนอ
สร้างกล้ามหน้าท้องด้วยการแขม่ว ทำบ่อยๆ รับรองเห็นผล

Man before and after weight loss. Fat and slim body

Men.MThai เชื่อว่าผู้ชายทุกคนอยากมีหน้าท้องที่แบน พร้อมกล้ามท้องสวยๆ แต่ก็ไม่อยากที่จะไปออกกำลังกาย เข้ายิมให้เหนื่อยกันใช่ไหมละ ถ้าคุณคิดแบบนั้น วันนี้เราก็ขอนำเสนอตัวช่วย ที่จะทำให้หน้าท้องห้อยๆ ของคุณกระชับขึ้น ด้วยการออกกำลังกายด้วยตัวเองจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมจากการแขม่วท้อง ด้วยการนึกขึ้นได้เมื่อไหร่ก็ทำจนติดเป็นนิสัย และสุดท้ายคุณอาจจะมีกล้ามท้องจากเคล็ดลับที่เราหยิบยกมานำเสนอในครั้งนี้เลยก็ว่าได้นะ

iStock_000037694630_Small-550x310

  • แขม่วท้องขณะยืน

ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมอะไรอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปไหนมาไหน การยืนในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะยืนรอคิว รอรถ ให้เราหายใจเข้าเต็มๆ ปอด แล้วแขม่วท้องให้ได้มากที่สุด ค้างทิ้งไว้ประมาณนับ 1-10 ในใจ หรือมากกว่าก็ได้ หลังจากนั้นก็ค่อยผ่อนหายใจออก โดยค่อยๆ คลายท้องที่แขม่วเอาไว้ช้าๆ โดยทำท่านี้ซ้ำประมาณ 10 ครั้ง ทุกทีที่นึกออก

  • แขม่วท้องขณะนั่ง

ไม่ว่าคุณจะนั่งทำงาน นั่งดูหนัง หรือนั่งเล่นชิลๆ ให้ปรับร่างกายเอาไว้ให้อยู่ในท่าที่นั่งหลังตรง ต่อจากนั้นให้หายใจเข้าเต็มๆ ปอด แล้วแขม่วท้องให้ได้มากที่สุด ค้างทิ้งไว้ประมาณนับ 1-10 ในใจ หรือมากกว่าก็ได้ หลังจากนั้นก็ค่อยผ่อนหายใจออก โดยค่อยๆ คลายท้องที่แขม่วเอาไว้ช้าๆ 10 ครั้ง เหมือนกับท่าแขม่วท้องขณะยืนในข้างต้น

  • แขม่วท้องขณะเวลาว่างๆ ด้วยการยกขา

ในขณะที่เราว่างๆ อยู่ที่บ้าน หรือ ทำงานในออฟฟิสแล้วอยู่ในช่วงพักสายตา ให้เรานั่งหลังตรงเหมือนกับท่าแขม่วท้องขณะนั่ง ต่อด้วยยกขาขึ้นทั้งสองข้าง ไม่ต้องยกสูงมาก ให้มีความห่างจากพื้นประมาณ 5-10 นิ้ว ซึ่งการยกขาให้ลอยขึ้นนั้นจะทำให้เราเกร็งช่วงหน้าท้องส่วนล่างนั่นเอง หลังจากนั้นก็หายใจเข้าต่อด้วยแขม่วท้องนับ 1-10 ในใจแล้วปล่อยขาลง ต่อด้วยทำซ้ำ 10 ครั้ง ซึ่งท่านี้เราสามารถยกขาทีละข้างก็ได้ แล้วทำสลับกันไป ข้างละ 5 ที

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับ