เทคนิคเพิ่มความสูง สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ทำได้เองง่ายๆ ไม่เสียเงินซักบาท

Home / health&firm / เทคนิคเพิ่มความสูง สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ทำได้เองง่ายๆ ไม่เสียเงินซักบาท

หนุ่มคนไหนอยากสูง อยากดูเท่สมาร์ท บุคลิกดี
ขอแนะนำ เทคนิคเพิ่มความสูง ที่ทำได้เองง่ายๆ

lYHhYq

แน่นอนว่าความสูงนั้นส่งผลให้ผู้ชายเรามีความเท่และสมาร์ทขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งผู้ชายหลายๆ คนก็อยากที่จะสูงขึ้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองกันทั้งนั้น อีกทั้งสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักหลงไหลผู้ชายที่สูงยาวเข่าดีกันอีกด้วยนะ ซึ่งหลายๆ คนก็ไม่รู้เคล็ดลับที่ทำให้ตัวเองสูงขึ้นอย่างถูกวิธี สุดท้ายสิ่งที่ทำไปจึงไม่เกิดผล โดยในครั้งนี้ Men.MThai เราก็เลยอยากจะนำเสนอ เคล็ดลับ เทคนิคเพิ่มความสูง สำหรับผู้ชายเราโดยเฉพาะ ที่เราทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียเงินทำการผ่าตัดเพื่อเพิ่มความสูงเลยซักบาทเดียว

และนี่คือ 5 เคล็ดลับการเพิ่มความสูงที่ดีที่สุดที่ทางเราแนะนำครับ

Young boy measuring his growth in height against a blackboard with chalk dinosaur scale

  1. การรับประทานแคลเซียม ไม่มีผลต่อการเพิ่มความสูง แต่ช่วยในเรื่องความแข็งแรงของกระดูกและฟัน

  2. สารอาหารที่ช่วยเพิ่มความสูงในวัยเจริญเติบโต ได้แก่ โปรตีนและคอลลาเจน

  3. กระดูกจะปิดในช่วงอายุ 18-22 ปี ดังนั้นควรเร่งพฤติกรรมการเพิ่มความสูงตั้งแต่ย่างเข้าอายุ 12-13 ปี ทั้งทางด้านการรับประทานอาหารโดยเน้นโปรตีน และการออกกำลังกาย โดยเน้นการออกกำลังกายที่ทำให้มีการยืดตัววันละประมาณ 30-60 นาที โดยเฉพาะ ว่ายน้ำ บาสเกตบอล วอลเลย์บอล วิ่ง เต้น หรือในลักษณะห้อยโหนตัว เป็นต้น เพราะการออกกำลังกายจะไปกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมนให้เพิ่มขึ้น โดยควรออกกำลังอย่างน้อยวันละ 30 นาที สม่ำเสมอ และไม่ควรขาดตอนในแต่ละสัปดาห์

  4. สำหรับผู้ที่กระดูกปิดแล้ว หรือหยุดการเจริญเติบโตแล้ว ยังมีโอกาสที่จะเพิ่มความสูงได้ โดยการบริหารร่างกายในท่าที่จะทำให้กระดูกอ่อนตามแนวกระดูกสันหลังหนาตัวขึ้น เราก็จะสูงขึ้น เช่น การกระโดดเหยียดแขน ซึ่งการบริหารในลักษณะนี้ควรอบอุ่นร่างกายก่อน เพื่อป้องกันกล้ามเนื้ออักเสบ แต่การบริหารในลักษณะนี้ก็ไม่เหมาะกับผู้ที่มีอายุมากแล้ว เพราะอาจเป็นอันตรายต่อกระดูกได้

  5. นอนหลับอย่างพอเพียงและเป็นเวลา ไม่ควรนอนดึกเพราะฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องความสูงอย่างโกรทฮอร์โมนจะหลั่งใน ช่วงเที่ยงคืนถึงตีห้า และโกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมามากถ้าหากนอนหลับอย่างสนิท ในขณะที่การหลับๆตื่นๆจะทำให้โกรทฮอร์โมนหลังออกมาน้อยมาก

เนื้อหาโดย Men.MThai