ออกกำลังกายท่า The face pull เสริมความแข็งแกร่งของสะบัก

Home / health&firm / ออกกำลังกายท่า The face pull เสริมความแข็งแกร่งของสะบัก

ฟิตและสรีระดีในเวลาเดียวกัน รวมท่าฟิต Form และ Function
ไว้ในท่าเดียวด้วยการ ออกกำลังกายท่า The face pull

ในช่วงปีที่ผ่านๆ มาผู้คนได้หันมาใส่ใจการออกกำลังกายสไตล์ Over Functional เพื่่อให้ร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพกันมากขึ้น จนหลายๆ คนละเลยและลืมการออกกำลังกายเฉพาะจุดไปแบบไม่รู้ตัว แต่ถ้าถาม Men.MThai เราว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดไหม เราก็คงจะต้องตอบว่าไม่ผิดครับ เพราะคนเราก็อยากที่จะมีระบบร่างกายที่มีประสิทธิภาพ เคลื่อนไหวได้คล่องตัว แต่การออกกำลังกายแบบเฉพาะจุดมันก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ทำให้เรามีร่างกายกล้ามเนื้อชัดเจนไปอีกแบบ และวันนี้เราจะขอนำเสนอการออกกำลังกายดีๆ ที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก ซึ่งนั่นก็คือการออกกำลังกายในท่า The face pull นั่นเอง

107376

โดยท่า The face pull ถือว่าเป็นการรวมการออกกำลังกายแบบ Form และ Function เอาไว้ในท่าเดียวกันเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นท่าออกกำลังกายที่สร้างการเคลื่อนไหวที่เหมาะสมให้กับสะบัก และขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างกล้ามเนื้อช่วง Deltoid, Rhomboid, และ Trapezius ได้อย่างดีอีกด้วยซึ่งนั่นก็เข้าทางการออกกำลังกายแบบ Over Functional เลยทีเดียว

  • ทำไมเราถึงต้องออกกำลังกายท่า The face pull

ผู้ชายเราหลายๆ คนมักจะเดินด้วยท่าที่ผิดสรีระ และนั่งหลังค่อมกันเกือบทุกวัน และเวลาเดินไปไหนมาไหนเรามั่นใจว่าหลายๆ คนก็มักที่จะก้มหน้าก้มตามองแต่มือถือกันอย่างแน่นอน และสิ่งที่เรากล่าวมานั้นเป็นทางด่วนสู่การทำให้ช่วงกล้ามเนื้อหลังบนทำงานได้แย่และไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งการออกกำลังกายท่านี้จะถือเป็นการช่วยร่างกายได้อย่างดีเลยก็ว่าได้ เพราะมันชะทำให้กระดูกสะบักกางออกได้อย่างเต็มที่และหดตัวลงด้วยแรงต้านทาน และเพราะแรงต้านทานดังกล่าว มันเลยทำให้เราได้กล้ามเนื้อส่วนอื่นอย่าง Deltoid, Rhomboid, และ Trapezius เพิ่มด้วย ถือว่าเป็นการทำท่าเดียวได้หลายส่วนจริงๆ

  • วิธีการทำ The face pull
  1. ตั้งสาย Cable ให้สูง และถอยหลังไปประมาณ 2 ก้าวพร้อมกางขาออก ซึ่งการกางขาออกนั้นจะช่วยเพิ่มแรงต้านทานให้กับเรา อีกทั้งมันจะช่วยให้เรายืนได้อย่างสมดุลอีกด้วย และพยายามเอนตัวไปข้างหลัง เพราะการออกกำลังกายท่านี้เราจำเป็นต้องยืนตัวตรงตลอดเวลา
  2. หลังจากนั้นให้กระดูกสะบักกางออกด้วยการแขนเหยียดตรงให้เหมือนสะบักเรากำลังโอบกระดูกซี่โครงเราอยู่
  3. หลังจากนั้นให้ดึงสายเคเบิลให้สะบักเราเข้าหากัน โดยในขณะดึงให้เราพยายามใช้แรงดันให้เต็มที่ และถึงสายมาบริเวณใบหน้า (บริเวณระหว่างตาของเรา) และค้างไว้ซักครู่ก่อนที่จะปล่อยมือและทำซ้ำ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Men.MThai