AWYGIRLS กลุ่มหญิงล้วนที่มีจุดเด่นที่รอยสักแบบจัดเต็มไม่เกรงใจหนุ่มอกสามศอก

Home / Alure, Girl Interest / AWYGIRLS กลุ่มหญิงล้วนที่มีจุดเด่นที่รอยสักแบบจัดเต็มไม่เกรงใจหนุ่มอกสามศอก

AWYGIRLS

มีคนเคยบอกว่ารอยสักสามารถแสดงตัวตนของเจ้าของออกมาได้ดีที่สุด และในคราวนี้เราจะพาคุณมาสัมผัสตัวตนของเหล่าสาวๆ ที่รักความเจ็บปวดแต่สวยงามในนามของ ‘AWYGIRLS’ กลุ่มหญิงล้วนที่มีจุดเด่นที่รอยสักแบบจัดเต็มไม่เกรงใจหนุ่มอกสามศอก เราจะมาทำทำความรู้จักพวกเธอให้มากขึ้นแล้วคุณจะรู้สึกถึงความประหลาดใจและเสน่ห์ของพวกเธอที่ทำให้เราหลงรักได้ง่ายๆ

 

คำนิยามของ  AWYGIRLS?

เป็นการรวมตัวกันของผู้หญิงเกือบจะเป็นกุลสตรีที่มีรอยสัก เห็นเป็นกันแบบนี้ไม่มีสำมะเลเทเมาคือกลุ่มเราไม่ใช่อยู่ดีๆ ใครจะเข้ามาก็ได้ มีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องคุยกันก่อนเข้ามาได้

เราจะไปเจอพวกคุณได้ที่ไหนบ้าง ?

งานอีเว้นต์เดินแบบโดยช่วงแรกเราจะรับงานที่ตรงสายอย่างเช่นงานรถแข่งหรือคอนเสิร์ตแต่บางงานผู้ชายก็ไม่ได้ชอบสาวที่มีรอยสักเยอะๆ แบบนี้เสมอไปเพราะบางทีอาจจะดูน่ากลัวสำหรับเขา  เราเลยทำอีเว้นท์ใหม่ขึ้นมาโดยรับน้องๆ ที่มีรอยสักหลายแนวเข้ามาเช่นรอยที่ซอฟท์ลงส่วนสายดุเรามีพร้อมอยู่แล้ว

จำนวนสมาชิก ?

สมาชิกตอนนี้มีประมาณ 50 คน ยังไม่รวมบางส่วนติดต่อมาแต่เรายังไม่ได้เรียกมาแคสติ้งส่วนแฟนเพจในเฟซบุ๊ค 46,000 คนแล้วถือว่าผลตอบรับค่อนข้างดี

 

กลุ่มสาวๆ AWYGIRLS

 

วิธีคัดเลือกสมาชิกเข้ากลุ่ม ?

ต้องมีคาแรคเตอร์ชัดเจน คุยแล้วรู้สึกว่าใช่ บางคนสักมาเยอะแยะเลยแต่คุยแล้วรู้สึกมันไม่ใช่ คุยกันไม่เข้าใจเพราะการทำงานเป็นทีมต้องเชื่อฟังกันเราอยู่กันแบบพี่น้องถ้ารับไม่ได้ก็เข้ากันลำบาก

กฎเหล็กของกลุ่ม AWYGIRLS?

ใช้ความเข้าใจกันมากกว่าไม่มีกฎตายตัวมีอะไรก็คุยกัน แต่จะมีเรื่องการแต่งตัวที่จะซีเรียสนิดหน่อยเวลาสาวๆ  Awygirls ออกอีเว้นท์ถ้ามีการสูบบุหรี่ดื่มเหล้าก็จะไม่มีการทำแบบโจ่งแจ้งแต่จะทำเป็นกิจจะลักษณะ เพราะแค่รอยสักคนทั่วไปก็มองว่าไม่ดีแล้วเราอยากให้เห็นว่าเป็นผู้หญิงสักแต่มีจิตใจที่ดีเหมือนคนอื่นอย่ามองแค่รอยสัก

การแต่งตัวต้องมีสไตล์ลิชคอยดูแลมั้ย?

กลาง พชร จัทรประภาพ

ช่วงแรกที่เลือกเข้ามาเราจะเป็นสไตล์ของแต่ละคนเลยแต่ละคนจะชอบไม่เหมือนกันมีทั้งสไตล์ไบค์เกอร์ สตรีทแฟชั่น สายแบ๊วก็มีเหมือนกันแต่หลังๆ เริ่มมีคนมาช่วยดูเรื่องเสื้อผ้าการแต่งหน้าแล้วเพราะแต่ละงานที่รับค่อนข้างต้องมีความเป็นมืออาชีพสูง

 

รอยสักต้องเป็นดนตรีแนวร็อคเท่านั้น?

ไม่เสมอไปเพราะบางคนในกลุ่มไม่ได้ฟังแนวนี้แต่มีรอยสักมันก็เหมือนเป็นตัวเชื่อมที่ทำให้คนมองว่าต้องมาแนวร็อคหรือฮาร์ดคอร์บางคนฟังเพลงป็อปใสๆ ก็มีบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องเป็นแนวร็อคเสมอไปถ้ายกตัวอย่างคนที่ดูขัดแย้งกับลุคที่สุดน่าจะเป็นกวางช่างสักสาวของเราที่เล่นดนตรีไทย เต้นบีบอย กินมังสวิรัติด้วย

สไตล์การสักมีกี่แบบ?

ถ้าจะให้พูดมันมีเยอะมากและแต่ละแนวจะมีแยกย่อยลงไปอีกหลักๆ ก็จะมีสไตล์โอลสคูลแนวนี้สีจะน้อยมีแค่เขียวแดงเหลืองส่วนนิวสคูลจะมีสีอัพเดทใหม่ๆ เยอะกว่าเช่นมาเจนต้า สีเทา ส่วนจีโอเมตริกจะเน้นรูปทรงเลขาคณิตที่คนนิยมกัน งานสคริปต์จะเป็นตัวหนังสือหรือประโยค เอาจริงๆ เรื่องสไตล์การสักนี่สามารถเพิ่มเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนได้เลยเพราะเยอะจริงๆ

เทรนด์การสักตอนนี้?

แนวมินิมอล ซิมโบลิกกำลังมาแรง สาวๆ ชอบมากเพราะสักไม่เยอะแต่สวยงาม เป็นเพราะคนสมัยนี้เสพงานศิลปะเยอะขึ้นแล้วนำมาประยุกต์ใช้กับรอยสักแล้วเอามาให้ช่างดูทุกอย่างจึงง่ายแต่สวยงามเพราะเทคโนโลยีปัจจุบันพัฒนาไปเยอะมาก

มด ขวัญฤทัย แซ่เอ้ง

 

สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักตั้งคำถามกับคุณ?

อันดับหนึ่งเลยคือเจ็บมั้ย ต่อมาคือพ่อแม่ไม่ว่าเหรอ ทำงานอะไร ซึ่งเป็นคำถามที่เราตอบจนชินไปแล้วอยากจะบอกว่าบางคนมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงมากอาจจะมีรอยสักที่มากด้วยที่ผ่านมามีทั้งหมอ ทนาย พนักงานแบงค์มาสักกันเยอะแต่สักในร่มผ้าเวลาทำงานจะมองไม่เห็น

มีอะไรอยากคนที่มองรอยสักในแง่ลบมั้ย?

ค่านิยมคนสักเป็นคนไม่ดีเพราะบ้านเราสอนมาแบบนั้น คุณรู้มั้ยว่าชาวต่างชาติฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ ออสเตรเลียการสักคือวัฒนธรรมของพวกเขาแล้วยังมีต่างชาติอีกเยอะแยะที่มาสักในบ้านเราเพื่อต้องการงานคนไทยแต่ช่วงหลังคนมองในแง่บวกมากขึ้นเพราะบรรดาเซเลปหลายสาขาอาชีพที่มีชื่อเสียงก็สักกันเยอะอย่างชัปปุยส์ ตูนบอดี้สแลม

แนะนำสาวๆ ที่กำลังตัดสินใจไปสักเพราะเห็นพวกคุณเป็นแรงบันดาลใจ?

ใครที่กำลังตัดสินใจสักเราจะบอกก่อนเลยว่าตัดสินใจดีๆ ก่อนนะเพราะมันจะอยู่ติดตัวเราไปตลอด ไม่ใช่สักเพราะอยากสักต้องมั่นใจว่าสักแล้วสามารถทำมาหากินได้และต้องอายุ 18 ปีขึ้นไป เพราะช่วงหลังมีเด็กๆ เข้ามาถามเยอะมาก

 

แก้ม อภิสรา สืบเนียม

 

อีกคำถามยอดฮิต ‘เจ็บมั้ย’ ?

มันเจ็บอยู่แล้วแต่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ เอาง่ายๆ แขน 2 ข้างสักเหมือนกันยังเจ็บไม่เท่ากันเลย เท่าที่ถามมาจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าแถวสีข้างแถวซี่โครงจะเจ็บที่สุด

ก่อนสักต้องทำเตรียมตัวยังไงบ้าง?

ก่อนอื่นต้องเตรียมใจ ต่อมาเตรียมร่างกายให้พร้อม ทานอาหารมา ปล่อยตัวตามสบายเหมือนมานั่งคุยกันคล้ายๆ กับการไปบริจาคเลือด

วิธีดูแลรอยสัก?

รอยสักไม่ได้ดูแลยากแต่ต้องเอาใจใส่พอสมควร ง่ายๆ รอยสักเหมือนแผลๆ นึงที่คุณจะต้องดูแลไม่ให้เป็นแผลเป็นต้องเป็นงานที่ออกมาสวยเนีบนเรียบตรงตามที่คาดหวังไว้ตอนแรกทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูสภาพผิวของแต่ละคนด้วย

_Y1A9229 copy
มุก มุกลดา เสรีรุ่งเรือง/ฝ้าย จามรี สวรรค์สกุลไทย

 

เวลาพวกคุณอยู่ด้วยกัน ส่วนมากทำอะไร?

จริงๆ วกเราก็คือผู้หญิงทั่วไป เม้าท์กันทุกเรื่องไม่ว่าเครื่องสำอาง เสื้อผ้า แต่จะเพิ่มเรื่องรอยสักเข้ามาเวลาเห็นใครสักมาใหม่ก็จะคุยจะถามประสาคนชอบอะไรเหมือนกัน

หนุ่มที่คุณสนใจต้องสักด้วยมั้ย?

ข้อนี้แล้วแต่รสนิยมเลยเพราะในกลุ่ม AWYGIRLS มีหลายสไตล์บางคนมองว่าไม่จำเป็นต้องมีรอยสักก็ได้แค่เข้าใจในสิ่งที่เราเป็นหรือบางคนชอบผู้ชายสักเพราะเท่ไม่ชอบติ๋มๆ ก็มีเหมือนกัน

กิจกรรมของกลุ่ม?

ส่วนมากเราจะมาเจอกันเวลาทำงานออกอีเว้นท์บางทีมาเจอกันตอนแคสงานแล้วสนิทกันก็ไปนัดเจอกันนอกรอบ ไปดูคอนเสิร์ตนัดทำบุญกันแล้วแต่โอกาสและเวลาจะอำนวย 

 

มะริ้ม เสาวลักษณ์ มีแหล่งทอง

 

เป้าหมายสูงสุดของ AWYGIRLS?

เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป เปิดใจกับคนที่มีรอยสัก สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติไม่แปลกแยก
อยากให้มองว่าเป็นผู้หญิงมีรอยสักแต่ไม่น่ากลัวเพราะการแสดงออกของพวกเราไม่ได้เอนไปทางก้าวร้าวเป็นกลุ่มคนที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้รู้ว่าผู้หญิงสักก็สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนกันที่ผ่านมาก็ในหนังโฆษณาหรือในมิวสิควีดิโอและในต่างประเทศบางทีเข้ามาแคสติ้งเพื่อหานักแสดงเจาะจงเลยว่าต้องมีรอยสักสาวๆ ในกลุ่มเราก็ไปมีผลงานในต่างประเทศมากมาย

 

About  AWYGIRLS

จากความสำเร็จของเวทีดนตรีอันเดอร์กราวด์สุดฮ็อต  Arghh Warghh Yarghh  ที่ประสบความสำเร็จ มากมาย  โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา  ทุกอย่างที่เกี่ยวกับดนตรีอันเดอร์กราวด์เมทัล  ทั้งวงดนตรี  แฟชั่น เสื้อผ้า  จักรยานฟิกซ์เกียร์  สเก๊ตบอร์ด  รวมไปถึงบรรดาแฟชั่นของสาวรอยสัก  ต่างได้รับการกล่าว ถึงค่อนข้างสูง   จึงเป็นที่มาของโปรเจ็ค AWYGIRLS ( Arghh Warghh Yarghh Girls ) ซึ่ง ทัวร์ วงษ์สวรรค์ ผู้จัดงาน ที่มีความหลงใหลในเรื่องของศิลปะและการถ่ายภาพ จึงได้ชักชวนสาวๆ ที่รักการสักตัวเป็นชีวิตจิตใจมาเป็นนางแบบสำหรับการถ่ายภาพแนว Snapshot Aesthetic ซึ่งถือว่า เป็นงานศิลปะแขนงหนึ่ง พร้อมการต่อยอดด้วยการทำหนังสือออนไลน์เกี่ยวกับรอยสัก แฟชั่น และ วัฒนธรรมทางเลือก โดยใช้ชื่อ AWYGIRLS Online magazine for alterative culture

“คอนเซ็ปท์เกิดต่อเนื่องมาจาก  อ๊าก ว๊าก จ๊าก คอนเสิร์ตที่จัดเป็นเฟสติวัลประจำทุกๆ ปีอยู่แล้ว  มีหลายเซ็คชั่นในงาน  หลายกลุ่มคนที่เข้ามาชมงาน  ทัวร์เห็นผู้หญิงที่สักเข้ามาร่วมงาน แล้วก็เห็นว่าเค้าน่าสนใจ   แต่คนส่วนใหญ่มักจะมองเค้าในแง่ลบ   ก็เลยคิดว่าจะทำยังไง   โดยส่วน ตัวเป็นคนชอบถ่ายรูประหว่างอีโรติกกับโพโนกราฟฟี้ และแฟชั่นโฟโตกราฟฟี่  สามประเภทนี้ที่ชอบ ถ่าย เลยคิดว่า AWYGIRLS มันน่าจะพรีเซ้นท์ออกมาเซ๊กซี่ได้ด้วย”

ต่อข้อถามที่สังคมมักมองเรื่องของการสักเป็นเรื่องของความรุนแรง   ทัวร์กล่าวว่า  “อยากให้มอง AWYGIRLS เป็นผู้หญิงสักที่ชอบศิลปะ ลองเปลี่ยนทัศนะคติดู เค้าก็เหมือนทั่วไป ไม่ใช่ว่าเป็นคนไม่ดี ปกติแล้วคนที่ชอบศิลปะจะมีอารมณ์ดี  สุนทรีย์  มองโลกในแง่ดี  เค้าเอารอยสักซึ่งถือว่าเป็นงานศิลปะ ไปอยู่บนร่างกาย  ถ้าเรามีมุมมอง Positive  จะเห็นว่าไม่น่ากลัวเลย  หลายคนมีความสามารถกว่าผู้ หญิงทั่วไปที่ไม่สัก นี่ถือว่าเป็นเรื่องของรสนิยมที่น่าสนใจ และแตกต่าง”

ด้านเทคนิคการถ่ายภาพนั้น ทัวร์นิยมการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัลคอมแพ็คราคาถูก กล้องฟิล์มและ กล้องโพลารอยด์ แต่จุดขายที่ทัวร์นำเสนอ  คือ เรื่องของมุมมอง วิธีคิด และการจัดโพสิชั่นของภาพ อย่างไรให้ออกมาเป็นงานศิลปะดีๆ โดยใช้กล้องหรืออุปกรณ์ที่ราคาไม่ต้องสูง สามารถติดตามผลงานของ ทัวร์ วงษ์สวรรค์ และสาวๆ AWYGIRLS ได้ที่ www.awygirls.com เฟชบุ๊ค และ instagram

สาวๆ AWYGIRLS

www.awygirls.com

facebook : Awygirls

IG : Awygirls

ข้อมูลจาก A’lure Magazine 60