ลูกบัว FHM กัญชพร ชำนาญศรีเพ็ชร์

Home / Girl Interest / ลูกบัว FHM กัญชพร ชำนาญศรีเพ็ชร์

หลัง จากเลิกกับแฟนคนที่ 8 ด้วยเหตุผลเบื่อผู้ชาย “ลูกบัว” ก็เลือกครองความโสดมานานถึง 2 ปีเต็ม จวบจนเมื่อไม่นานมานี้นี่เองที่เธอรู้สึกเหงาเสียจนถึงกับเปรยออกมาว่าอยาก มีคนให้กอดจังเลย!

ลูกบัว FHM กัญชพร ชำนาญศรีเพ็ชร์

มีแฟนคนแรกตอนอายุเท่าไหร่?
ประมาณม.ปลาย อายุสัก 18 ปี

เป็นโสดมากี่ปีแล้ว?
โสดมา 2 ปีแล้ว

ทำไมถึงโสด?
เบื่อผู้ชาย

จริงดิ???

จริง

ไม่ใช่โดนหักอกแล้วมาทำเป็นเบื่อ?
ไม่ได้โดนหักอก ไม่เคยโดนหักอกด้วย ที่ผ่านมามีแต่ทิ้งเขาก่อนทั้งนั้น

ส่วนใหญ่คุณจะทิ้งผู้ชายเพราะอะไร?

บางคนที่เขาดีเขาดีกับเรามากๆ มันก็ดูไม่น่าสนใจ คือบัวเป็นคนขี้เบื่อด้วยมั้ง แล้วตอนนั้นเรายังเด็กๆ เลยไม่ได้จริงจังมากมายว่าจะต้องคบกันถึง 5-6 ปี เพราะฉะนั้นเวลามันมีคนอื่นเข้ามาหรือมีเรื่องทำให้รู้สึกแย่ๆ นิดหน่อยมันเลยทำให้เราเลิกเอาง่ายๆ

แสดงว่าคุณเป็นคนเข้าใจยาก?
นิดนึง เมื่อก่อนจะเป็นคนอารมณ์แปรปรวน เอาแต่ใจนิดนึง มีขี้เบื่อด้วย แต่ว่าไม่ได้เป็นคนงี่เง่ามากนักนะ

First Kiss เกิดขึ้นเมื่อไหร่?
กับแฟนคนแรก มันก็เป็นอารมณ์ puppy love ล่ะค่ะ ตอนนั้นอยู่ประมาณม.6 แล้วพากันไปเที่ยวน้ำตกเลยทำให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน หลังจากนั้นก็อารมณ์พาไป ตอนนั้นก็รู้สึกตื่นเต้นเหมือนอยู่ในการ์ตูนญี่ปุ่น เคลิ้มๆ ฝันๆ ดี

 ลูกบัว FHM กัญชพร ชำนาญศรีเพ็ชร์

คุณไปจีบเขาหรือเขามาจีบคุณ?
เขามาจีบค่ะ บัวไม่เคยจีบผู้ชาย จริงๆ นะ เป็นคนจีบใครไม่เป็น ถ้าชอบใครสักคนนี่จะไม่กล้าเดินเข้าไปคุยเลย

ทำยังไงหนุ่มๆ ที่คุณชอบถึงเป็นฝ่ายเข้ามาหาคุณโดยที่ไม่ต้องลงมือจีบ?
คงเพราะเขาสังเกตได้ว่าเรามองเขามั้งคะ เพราะถ้าบัวชอบใครก็จะมองเขาบ่อยไง แล้วหลังจากนั้นเขาก็อาจจะมีความรู้สึกอะไรบางอย่างว่าเราต้องแอบชอบเขาแน่ เลยถึงได้มองขนาดนั้น แต่บัวจะไม่ถึงกับไปวนเวียนอยู่รอบตัวเขานะคะ เพียงแต่ไม่ว่าเขาจะทำอะไรเราก็จะคอยมองตาม เหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่นที่รุ่นน้องชอบมองรุ่นพี่

กับแฟนคนล่าสุดคบกันนานแค่ไหน?
ก็ประมาณ 2 ปี

เลิกเพราะอะไร?
เพราะเขาไม่ค่อยได้ดั่งใจ คือหลังจากที่บัวเข้ามาทำงานในวงการพริตตี้อย่างนี้ มันทำให้นิสัยบัวเปลี่ยนไปน่ะค่ะ กลายเป็นคนว่องไว ในสังคมเราเพื่อนๆ ก็จะเป็นคนที่ทำอะไรเร็วๆ แรงๆ จะเอาอะไรต้องได้ตอนนั้น ในขณะที่แฟนบัวคนที่เพิ่งเลิกกันไปน่ะ เขาเป็นคนหวานเย็น เฉื่อยๆ บัวก็เลยเริ่มตีห่างจากเขาทั้งที่เขาก็เป็นคนดีนะคะ ดีทุกอย่าง ไม่มีอะไรผิดเลย

คุณรู้สึกผิดมั้ยที่เลิกกับเขาด้วยเหตุผลนี้?
ไม่ (หัวเราะ) รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ อีกอย่างเราก็รู้สึกไม่ดีมาก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่มีความเป็นผู้นำสักเท่าไหร่ ตามเราไม่ค่อยทันเลย

แล้วแฟนคนล่าสุดใช่คนที่คุณรักที่สุดมั้ย?

ไม่ใช่ คนที่บัวรักมากที่สุดคือแฟนคนที่ 7 ค่ะ คนนั้นคบได้ประมาณ 3 ปี ตอนนั้นหวังถึงแต่งงานเลย คนนั้นน่ะบัวรักเขามากก็จริง แต่ว่าพอคบกันช่วง 2-3 ปีหลังมันก็เริ่มมีนิสัยบางอย่างที่เรารับไม่ได้ อย่างเรื่องใช้กำลัง ใช้ความรุนแรง เรื่องนี้มันทำให้พอเราทนมาถึงจุดหนึ่งเราก็รู้สึกว่าอยากเลิก

ลูกบัว FHM กัญชพร ชำนาญศรีเพ็ชร์

คุณว่าเขาเปลี่ยนไปเพราะอะไร?
ไม่รู้สิ อาจเพราะเราอยู่ด้วยกันนานเกินไปล่ะมั้ง

ช่วงที่เลิกกับแฟนคนนี้ ตอนนั้นคุณเฮิร์ตมากมั้ย?
ไม่มากนะ เพราะมันเหมือนกับบัวค่อยๆ ตัดสินใจมาเรื่อยๆ มันไม่ได้เป็นอะไรที่ปุบปับ พอมันถึงวันที่ต้องเลิกจริงๆ เลยไม่รู้สึกเสียใจ

ตอนตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะเลิกคุณทำยังไง?
บัวก็รักษาระยะห่าง ไม่เจอ ไม่คุย ตอนแรกๆ เขาก็มีตามมาโวยวายหน้าบ้านนะ แต่บัวก็ไม่คุย ปล่อยให้เขาโวยวายไป

พอเลิกกับผู้ชายคนนั้นแล้วชีวิตคุณเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?
คือตอนคบกับเขาบัวต้องไปนั่งเฝ้าตอนเขาทำงานตลอดจนไม่มีเวลาเป็นได้เป็นตัว ของตัวเอง เพื่อนฝูงก็ไม่ได้เจอเลย พอเลิกกับเขาได้แล้วมันรู้สึกโล่งมาก แฮปปี้มาก แต่ช่วงนี้เริ่มกลับมาเหงาละ (หัวเราะ) แต่ก็เพิ่งมารู้สึกเหงาเอาปีนี้เองนะคะ

ทำไมถึงเหงา?
เหมือน เริ่มเข้าหน้าหนาวด้วยมั้งเลยอยากมีคนให้กอด (หัวเราะ) พอเจอเพื่อนบัวก็จะคอยแหย่ให้ช่วยหาแฟนให้หน่อยสิ (ทำน้ำเสียงอ้อนๆ) ยิ่งเวลาทำงานเหนื่อยๆ มันจะยิ่งรู้สึกว่าอยากมีคนอ้อนน่ะ อยากแง้วๆ เพราะว่าบัวเป็นคนขี้อ้อนไง เวลาอยู่กับใครก็จะชอบอ้อนเขาเหมือนแมว

ที่ผ่านมาไม่มีคนเข้ามาให้คุณได้คุยแก้เหงาบ้างเหรอ?
มีค่ะ แต่ว่ามันไม่ใช่ ก็ได้แค่คุยเฉยๆ เพราะบัวจะบอกกับทุกคนที่เข้ามาเสมอว่าบัวยังไม่อยากมีแฟน แต่ก็อย่างที่บอกว่ช่วงนี้กลับมาเริ่มอยากมีแฟนอีกแล้ว (หัวเราะ)

เวลาเจอผู้ชายคุณรู้ได้ไงว่าคนไหนใช่ คนไหนไม่ใช่?

เวลาเจอใครสักคนมันจะมีความรู้สึกว่าคนนี้คลิกค่ะ และทั้งที่ความจริงบัวชอบผู้ชายตัวสูงๆ มีกล้ามนิดๆ ดูน่ากอด แต่ถ้าเอาคบแบบจริงๆ บัวจะมองที่นิสัยมากกว่าจะมองว่าเขานิสัยโอเค. มั้ย เข้ากับเราได้หรือเปล่า สเปกมันก็แค่วางไว้เฉยๆ แต่ก็ไม่เคยได้ตามนั้นหรอก

อ๊อบชั่นสำคัญมั้ย?
ก็ต้องดูบ้าง เพราะตอนนี้บัวเริ่มคิดอยากจะจริงจังแล้วไงเลยต้องดูสเตทเม้นต์กันนิดนึง คือเขาไม่ต้องมีตังค์ขนาดมาเลี้ยงเราหรอก แค่ขอให้คบกันแล้วเราไม่เดือดร้อนก็พอ เพราะเราเองก็ทำงานมีธุรกิจดูแลตัวเองได้

ลูกบัว FHM กัญชพร ชำนาญศรีเพ็ชร์

คุณไม่เชื่อเรื่องคบกันที่ใจ?
ไม่ละครขนาดนั้นค่ะ ขออยู่ในความเป็นจริงดีกว่า เพราะถ้าคบกันแล้วคุณไม่มีเงินไม่พร้อมแล้วมันจะอยู่กันยังไงล่ะ มันต้องเกิดปัญหาแน่ๆ อยู่แล้ว ชีวิตมันไม่ใช่แค่รักกันแล้วจบ ที่พูดอย่างนี้เพราะบัวผ่านประสบการณ์ที่สอนให้บัวรู้ว่าแค่รักกันมันไม่พอ หรอก

ที่ผ่านมาเคยคบ 2 คนพร้อมกันมั้ย?
เคย (หัวเราะ) แล้วก็รู้สึกว่าเราจะทรมานตัวเองไปทำไม เพราะเคยรถไฟชนกันก็มี บางทีมีรถ 2 คันมาจอดปะทะกันอยู่หน้าบ้าน (หัวเราะ) บัวก็ทำเป็นเดินเข้าบ้านทำเป็นไม่รู้เรื่อง

แล้วทำไมตอนนั้นถึงเลือกคบทีละ 2 คน?
เพราะตอนนั้นบัวยังไม่จริงจังด้วยล่ะค่ะ แล้วตัวเองก็เป็นคนขี้เกรงใจ ไม่ชอบทำร้ายจิตใจใคร แต่จะว่าไปก็เหมือนบัวเป็นผู้หญิงเยอะเหมือนกันนะ แต่มันจะเยอะแค่บางช่วงนะคะ บางช่วงอยากมีใครก็มีคุยถึง 5-6 แต่บางช่วงไม่อยากมีใครก็ปฏิเสธอย่างเดียวเลย

สำหรับคุณเซ็กซ์เปรียบได้กับอะไร?
เป็นเหมือนวิธีแสดงความรัก ซึ่งบัวว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญนะ เพราะบัวเป็นคนที่ชอบแสดงความรัก ตอนมีแฟนนี่เดินๆ ห้างอยู่ถ้านึกอยากกอดก็กอด นึกอยากจุ๊บก็จุ๊บ

ถ้าเซ็กซ์คือการแสดงความรัก…แล้วคุณแสดงความรักบ่อยมั้ย?
ถ้ามีแฟนก็ค่อนข้างบ่อยนะคะ

ขอบคุณเนื้อหาจาก

 

—————————————————————–

สำหรับชาว Men.mthai ไปร่วมพูดคุยกันต่อได้ที่

Facebook

Twitter