อุ้ม FHM ลักขณา เซ็กซี่ เย้ายวน

Home / Girl Interest / อุ้ม FHM ลักขณา เซ็กซี่ เย้ายวน

ห่างหายจาก FHM อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ  ไป 2 ปี กลับมาคราวนี้มีอะไรมาอวดหนุ่มๆ บ้าง… โสดสนิท เฟิร์มขึ้น?
มีฟันเหล็กมาอวด (หัวเราะ) โตขึ้น ดูเฟิร์มขึ้น สวยขึ้น แล้วก็โป๊กว่าเดิมนะ จริงๆ ครั้งที่แล้วเป็นชุดว่ายน้ำ แต่ก็ไม่ได้เซ็กซี่ขนาดนี้

ลุ๊คเซ็กซี่ คุณได้แต่ใดมา?
ได้มาจากหนังเรื่องแรก "ตำนานกระสือ" เรื่องนั้นเราต้องใส่ชุดไทย แล้วก็รัดอก โกยเยอะ คนก็เลยจะติดภาพว่าเราเซ็กซี่จากตรงนั้นแล้วก็ติดมาจนถึงทุกวันนี้ และด้วยความที่เราเล่นเรียบร้อยไม่ค่อยขึ้น เคยลองแล้ว เล่นหนังใหญ่เป็นนางเอก แต่รู้สึกว่าคนดูไม่เชื่อในสิ่งที่เราเป็น หุ่นอีก มีหน้าอก มีเอว ก็เลยดูว่าเราเซ็กซี่กว่าคนอื่น

คุณมีลิมิตในการถ่ายเซ็กซี่ไหม แค่ไหนคือมากที่สุดที่เราจะได้เห็น?
ก็ คงเป็นชุดว่ายน้ำแหละมั้ง แต่คงไม่แก้หมดเลยถึงขั้นนู้ดก็คงไม่เหมาะ ถ้าจะให้เป็น Topless ก็อาจจะต้องมีมือปิดบ้าง  หันข้างหลัง เห็นแต่ข้างๆ แต่คงไม่กล้าที่จะให้เห็นเต็มๆ หน้าอกเลย

เร็วๆ นี้ไหมที่เราจะได้เห็น?
ก็รอ FHM เรียกขึ้นปกอีกทีคราวหน้า (หัวเราะ)

ถามจริงๆ เถอะ ไอ้ที่เห็นๆ อยู่เนี่ย แม่ให้มาอย่างเดียวเลยเหรอ?
ใช่… ก็ด้วย คุณแม่อึ๋ม แต่เราก็ไม่ได้มาทุกส่วนของคุณแม่หรอก ได้แค่หน้าอก แต่สะโพกหรือก้นจะไม่ได้ เป็นคนก้นแบนมาก

มีส่วนไหนที่ได้มาแล้วคุณไม่พอใจบ้างไหม?
ผิว แม่เป็นคนผิวแบบนี้ เห็นแบบนี้พ่อเป็นคนจีนนะคะ แต่เราไม่ได้ความเป็นคนจีนมาเลย จะน้อยใจแม่อยู่ตลอดว่าทำไมหนูได้แม่เยอะ แม่ก็จะบอกว่าตอนที่ท้องแม่ชอบกินของดำๆ ชอบกินโอเลี้ยง หอยแครง เป๊ปซี่ ออกมาก็เลยตัวดำ

คุณมีวิธีเช็คสภาพเครื่องเคราอย่างเปลือยหมด ยืนหน้ากระจกบ้างไหม?
ประจำ จะมีสายวัดและตาชั่งอยู่ในห้องน้ำเลย เวลาชั่งเราต้องแก้หมดเลยแล้วชั่ง ถ้าไม่งั้นจะไม่ได้น้ำหนักที่แท้จริง แล้วก็จะชั่งทุกเช้า ตื่นนอน ฉี่เสร็จ ชั่ง ตอนกลางวันถ้ามีเวลากินข้าวเสร็จก็อาจจะชั่งก็ได้ บางทีก็ก่อนนอน เราต้องดูน้ำหนักว่าขึ้นมากน้อยแค่ไหน สายวัดก็ไว้วัดสัดส่วนว่า ผอมลงไหม หน้าอกเล็กลงหรือเปล่า เอวขยายขึ้นแค่ไหน ต้องเช็คนิดหนึ่ง

ไหนบอกขนาดหน่อยสิงั้น?
หน้าอก 34 เอว 24 ค่ะ สะโพก 35… 34-24-35 สูงร้อยกว่าๆ ชอบไหมๆ (ร้องเป็นเพลง) ใช่เลย ตามเพลงเลย

โกรธไหมที่มีคนพูดว่า คุณเป็นพวกขายเต้า ไร้สมอง?
ไม่ ได้โกรธหรอก เข้าใจว่าความคิดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่เราก็ไม่อยากให้คนมองว่า เอะอะก็ลุกขึ้นมาโชว์นม ลุกขึ้นมาโชว์เต้า มันไม่ใช่แบบนั้น มันเป็นงานมากกว่า เป็นอาชีพที่สุจริต ก็อยากให้มองตรงนี้ว่าเราไม่ได้ทำตรงนั้นได้อย่างเดียว เราสามารถไปเล่นอย่างอื่นก็ได้ มีผลงานเยอะแยะให้ดู เราไม่ได้จะมาเล่นเซ็กซี่ตลอดเวลา

คุณจะโกรธมากๆ ถ้าเขาว่าคุณว่าอะไร?
ว่าเราเป็นผู้หญิงประเภทแบบนั้นน่ะ ประมาณว่าแรง มีเสี่ยเลี้ยง กินเหล้า สูบบุหรี่ นิสัยไม่ดี สำมะเลเทเมา เราก็จะไม่ชอบ เห็นแต่ภาพภายนอก อาจจะดูว่าเราแรง แต่อุ้มไม่ใช่คนแบบนั้นเลย ถ้าคนที่รู้จักจริงๆ จะรู้ว่าเป็นเด็กธรรมด๊าธรรมดา ชีวิตปกติไม่ได้แต่งตัวเซ็กซี่ด้วยซ้ำ  ไม่ใช่เป็นคนก๋ากั่นแบบนั้น

คุณบอกว่าไม่ใช่คนเจ้าชู้ ไม่ได้คบทีละหลายๆ คน…
ใช่ นะ ถ้ายังไม่มีแฟนนะ แต่ถ้ามีแฟนแล้วก็จะคนไหนคนนั้น ทีละคน แต่ถ้ายังไม่มีแฟนมันมีโอกาสเลือกไงคะ ผู้หญิงก็ต้องเลือกคนที่ดีที่สุด สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ก็ไม่ได้ให้ความหวังใครว่าฉันจะคบทุกคน จะจีบทุกคน ทุกคนมาในฐานะเพื่อน แล้วก็ค่อยๆ ศึกษาเรียนรู้กันไป

คุณคบเป็นแฟนมากี่คนแล้วล่ะ?

ทั้งหมดที่เป็นจริงเป็นจัง 3 คน นี่ 26 แล้วเนี่ย 3 คนเอง… น้อย

ความรักทำให้คุณเปลี่ยนไปไหม?
ไม่ได้เปลี่ยนความเป็นตัวของตัวเอง อุ้มจะบอกคนที่จะมาจีบว่า เราจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร คุณรับได้หรือเปล่าในสิ่งที่เราเป็น เราจะไม่แอ๊บ เราไม่ใช่คนหวานหวีดน่ารักพูดจาเพราะ จะเปิดตัวของตัวเองให้รู้จัก เพราะว่าวันหนึ่งถ้าเราแอ๊บไม่ไหวแล้ว มันก็จะไปด้วยกันไม่ได้ เวลาเขามาจีบเราก็จะบอกให้เขาเป็นตัวของตัวเอง จะได้เรียนรู้ว่านี่คือตัวตนของเขาที่แท้จริง แล้วเราไปด้วยกันได้จริงๆ หรือเปล่า

สำหรับคุณ ความรักและเซ็กซ์แปรผันตามกันไหม?
ก็คงใช่แหละคนเราพอรักกันมากมันก็หวาน สดชื่น ดูดดื่ม ซู่ซ่า ใกล้ชิดสัมผัสกัน แต่พอเวลาผ่านไป เรื่องเซ็กซ์อาจจะไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตคู่ เป็นอะไรที่ต้องเรียนรู้กันไป ความต้องการของผู้หญิงและผู้ชายก็ไม่เท่ากัน ผู้ชายต้องการมาก ต้องการทุกวัน แต่ผู้หญิงอาจจะต้องการวันเว้นวันก็ยังดี คือมันต้องปรับเข้าหากัน

แล้วคุณล่ะ วันเว้นวันก็ยังดีด้วยเปล่า?

(หัวเราะ) ก็ยังเด็กอยู่ ความต้องการมันก็ยังโอเค แต่ถ้าอายุมากขึ้นก็คงลดน้อยลง

ตอนนี้คุณทำอะไรอยู่บ้าง?
มีละครสองเรื่อง ก็มีเรื่องนัดกับนัดที่เป็นซิทคอม แล้วก็ละครเรื่องใหม่กำลังจะเปิดกล้อง ชื่อเรื่องปีศาจแสนกล

เคยคิดที่จะเลิกถ่ายแบบแนวเซ็กซี่บ้างไหม?
ก็มีช่วงหนึ่ง ตอนเข้าวงการมาใหม่ๆ ภาพเซ็กซี่มันเยอะเกินไปแล้วเราโดนว่าเยอะ เราก็รู้สึกเหนื่อย ไม่ไหวแล้ว โดนคนว่าเยอะจัง ทำไมคนมองเราแต่ภาพแบบนั้น เราก็เลยเปลี่ยนดีกว่า ถึงได้เล่นหนังเรื่องมนต์รักลูกทุ่ง ลบภาพตัวเองว่าไม่ถ่ายเซ็กซี่ล่ะ แต่ก็อย่างที่บอกพอลุกขึ้นมาเรียบร้อยแล้วมันไม่ใช่เรา ไม่รับความสนใจจากวงการจากสื่อ ก็ต้องกลับมาเป็นใช้อะไรที่แม่มอบให้มาเป็นจุดเด่น แล้วผู้ใหญ่ก็โอเค เราก็มาถูกทางในสิ่งที่เราทำ ซึ่งตัวตนของเราจริงๆ เราเป็นคนยังไงแบบไหนทุกคนรู้

คิดไว้ไหมว่าอีกปีหรือสองปีหยุดดีกว่า หรืออายุเท่าไหร่ถึงจะเลิก?

ยังไม่ได้คิดนะว่าอายุเท่าไหร่ ก็ต้องดูสังขาร ดูรูปร่างว่ามันยังโอเคอยู่หรือเปล่า ไม่ใช่เหี่ยวแล้วยานแล้วแต่ยังดิ้นรนดันทุรังฉันจะถ่ายให้ได้ มันก็ต้องดูความเหมาะสมด้วยน่ะคะ ต้องดูด้วยว่าถ้าเรามีครอบครัว มีแฟน มีลูก เราจะต้องคิดเผื่อลูกแล้วล่ะว่าวันหนึ่งเห็นเราถ่ายเซ็กซี่เขาจะถามไหม เพื่อนเขาจะล้อไหม เราจะทำให้เขาอายไหม สามีเราเขาจะคิดยังไงกับเรา ถ้ายังถ่ายเซ็กซี่อยู่ คือมันก็ต้องอาศัยอะไรหลายๆ อย่าง ตอนนี้ยังบอกไม่ได้

 

หนุ่มแบบไหนที่คุณจะยอมแต่งงานด้วย?
มีความเป็นผู้ใหญ่ แก่กว่าก็โอเค แต่ไม่ใช่แก่กว่าเป็นสิบยี่สิบปี ต้องมีความเข้าใจให้กับเรา คือเราทำงานตรงนี้ต้องอาศัยความเข้าใจเยอะนะ ผู้ชายมากหน้าหลายตา บางทีเราก็ต้องทำงาน เลิฟซีนกับคนนี้ ถ่ายแบบกับคนนั้น มีข่าวอย่างโน้นอย่างนี้อย่างนั้น มันต้องอาศัยความเข้าใจเยอะ เข้าใจทั้งตัวเรา เข้าใจทั้งครอบครัวเรา รับได้ในสิ่งที่เราเป็น และต้องไม่เจ้าชู้ด้วย

แล้วมีเข้าตาหรือยัง ณ วันนี้?
ฮ่าๆๆๆ ก็มีบ้าง แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นวางแผนไกลไปถึงอนาคต ก็ต้องใช้เวลาดูๆ กันไป

ก่อนจะแขวนเต้า คุณจะมีโปรเจคต์เรียกเสียงฮือฮาไหม?
(หัวเราะ) ก็ไม่แน่นะ แต่ก็คงไม่อล่างฉาง อาร์ทมากขึ้นแบบที่เราไม่เคยถ่าย แต่ที่แน่ๆ คือไม่กล้าถอดหมด

คำถามสุดท้าย คุณเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า นิสัยส่วนตัวเป็นคนคิดเร็ว พูดเร็ว ทำเร็ว แต่เราอยากรู้ว่า คุณเสร็จเร็วด้วยไหม?
ว๊าย น่าอายน่ะ (หัวเราะ) มันก็ต้องขึ้นอยู่กับคู่ของเราว่าเขาเก่งแค่ไหน

 ขอบคุณเนื้อหาจาก

 

 

 

Secret of Love