อุ้ม ลักขณา FHM

Home / Girl Interest / อุ้ม ลักขณา FHM

– ปีที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง พอใจไหม?
ปีที่ผ่านมาอุ้มก็มีภาพยนตร์เรื่องโกยเถอะโยมที่เป็นผลงาน เด่น ถ้าถามว่าพอใจไหม มันก็พอใจระดับหนึ่ง ไม่ถึงกับมาก มันเหมือนว่าเราเพิ่งเรียนจบ แล้วเราก็เพิ่งมีความพร้อมในการทำงานเต็มที่ อุ้มยังอยากทำอะไรมากกว่านี้เยอะ เช่น เป็นพิธีกรรายการเพลง เป็นดีเจหรือวีเจ เพราะอุ้มชอบฟังเพลง ชอบพูด เป็นคนพูดเก่ง

– รู้สึกว่าตัวเองเงียบไปหน่อยไหม?
ถ้าเรื่องงานก็อาจจะเงียบหน่อย แต่ข่าวก็ยังมีตลอด อุ้มโชคดีที่มีข่าวมีกระแสตลอดเวลา ถ้าเปิดหนังสือก็จะเจอข่าวเราบ่อยๆ มันก็ถือว่าโอเคนะ

 

– มีข่าวไหนที่ทำให้หนักใจบ้างไหม?
อุ้มไม่ค่อยโดนข่าวหนักๆ มากเท่าไหร่ ที่เจอก็เป็นพวกภาพปาปาราซซี่ หรือไม่ก็ข่าวเรื่องผู้ชาย จะโดนว่าว่าเราเจ้าชู้ เป็นคาสซาโนวี่ ซึ่งจริงๆ อุ้มก็ไม่ได้เจ้าชู้นะ เราไม่ได้คบใครหลายๆ คน โอเค คบแค่คนเดียวแต่มันไปกันไม่ได้เราก็เลิกกันไป

– รับมือกับข่าวพวกนี้ยังไง?
ก็ต้องตั้งสติก่อนว่านี่มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง คือเราก็ไม่ได้ออกมาโวยวาย อุ้มจะออกแนวนิ่งๆ มากกว่า เรื่องจริงเป็นยังไงเรารู้ตัวดี แล้วคนรอบข้างเราเขาก็รู้

 

– ข่าวไหนที่อ่านแล้วปรี๊ดขึ้นมาเลย?
ข่าวที่ว่าอุ้มชอบจับไฮโซ เราก็หงุดหงิดว่า เฮ้ย เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะคบกับใครใช่ไมคะ มันขึ้นกับโอกาสมากกว่าว่าเราจะเจอใคร เขาก็ชอบหาว่าอุ้มจ้องจับแต่คนรวยๆ เท่านั้น อยากรวยทางลัด อยากดัง ซึ่งถ้ามันเป็นยังงั้นจริงๆ อุ้มคงไม่ต้องมานั่งทำงานอยู่อย่างนี้หรอก ก็ให้เขาดูแลให้เขาเลี้ยงไปแล้ว

– มองภาพรวมตั้งแต่เข้าวงการมา พอใจกับตอนนี้แค่ไหน?
ถ้าเต็มร้อยอุ้มคงให้แค่ยี่สิบเท่านั้นเอง คือมันยังไม่ถึงจุดที่เราฝันไว้ เรายังอยากประสบความสำเร็จมากกว่านี้อีกเยอะ ตอนนี้มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นมากกว่า แปดสิบเปอร์เว็นต์ที่หายไป ก็คือเราไม่มีโอกาสได้ทำมัน

– แพลนไว้รึยังว่าปีนี้จะทำอะไรให้เป็นที่ฮือฮาบ้าง?
ปีนี้อุ้มจะมีละครซิตคอมของ Exact คงจะออกช่วงเดือนมกราคม กับมีหนังอีกเรื่องชื่อ รถไฟผี น่าจะฉายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แล้วถ้า FHM เล่มนี้ออกก็คงจะฮือฮามั้งคะ เพราะว่าอุ้มไม่เคยถ่ายอะไรที่มันเยอะขนาดนี้ เรียกว่าเซ็กซี่มากที่สุดตั้งแต่เคยำงานมาเลยก็ได้ค่ะ

– คิดล่วงหน้าไปถึงช่วงซัมเมอร์รึยัง?
(หัวเราะ) ก็ถ้าช่วงนั้นเราพร้อม แล้วมีคอนเซปต์ที่น่าสนใจ อุ้มก็คงจะถ่าย

– ถ่ายแบบปฏิทินนั่นก็น่าจะดีนะ…
เคยมีปฏิทินติดต่อมาเหมือนกัน แต่อุ้มว่ามันแรงไป ถ้าจะให้ถอดหมดเลยมันก็เกินลิมิตที่เราวางเอาไว้

– เล่าเรื่องซิตคอมที่คุณเล่นสักหน่อยสิ

ก่อนหน้านี้อุ้มเคยแต่แสดงในบทรับเชิญ แต่นี่เป็นเรื่องแรกที่ได้เล่นเต็มตัว ในเรื่องก็เล่นเป็น ‘อะตอม’ สาวสวยเซ็กซี่ประจำเรื่องที่พระเอกสองหนุ่มจะมารุมจีบเรา การทำซิตคอมมันแตกต่างจากการถ่ายละครที่อุ้มเคยเล่นโดยสิ้นเชิง มันมีการเอาคนดูมานั่งดูเราเล่นจริงๆ มานั่งหัวเราะกันจริง บางทีคนดูหัวเราะ นักแสดงก็เหวอๆ ว่าจะเล่นต่อตอนไหนยังไงดี ก็ต้องพยายามที่จะไม่เทก เพราะถ้าต้องดูซ้ำกันหลายรอบ คนดูเขาก็คงจะไม่ขำแล้วล่ะ

 

– เวลาส่องกระจกแล้วคุณภูมิใจอะไรมากที่สุด?
(หัวเราะเขิน) ถ้าไม่รวมถึงหน้าตา.. ถ้าเป็นสัดส่วน. ผู้หญิงเราก็คงชอบในส่วนที่ตัวเองมีมากเป็นพิเศษมั้งคะ อุ้มก็ภูมิใจที่คุณแม่ให้มาเยอะมาก ถึงเราจะเป็นคนผอม แต่เราก็มีหน้าอก มีเอว ลาถ่ายรูปมาแล้วก็ทำให้ดูดี

– คุณมั่นใจและไม่มั่นใจอะไรในตัวเองบ้าง?
อุ้มมั่นใจในเรื่องความตั้งใจในการทำงาน ส่วนเรื่องรูปร่าง อุ้มไม่ได้คิดว่าตัวเองเพอร์เฟกต์ไปทุกอย่าง อุ้มจะไม่ชอบสะโพกไม่ชอบก้นตัวเอง มันดูไม่สวยเท่าไหร่ โอเค เราอาจจะมีข้างบน แต่ว่าข้างล่างนี่แบนมาก (หัวเราะ)

– ดูแลตัวเองยังไง?
หลักๆ ก็ออกกำลังกาย เข้ายิม ช่วงก่อนมาถ่ายนี่อุ้มก็ฟิตมาก เข้ายิมทุกวัน แต่ตอนนี้เริ่มสนใจโยคะแล้ว เพราะมันได้ขับเหงื่อทำให้ผิวพรรณสดใส แล้วก็ทำให้หุ่นดีด้วย

– นิสัยที่อยากเปลี่ยนใหม่ล่ะ?
ก็เรื่องที่อุ้มเป็นคนคิดเร็ว พูดเร็ว ทำเร็ว คือมันควรจะคิดให้ดีๆ ก่อนแล้วค่อยทำใช่ไหมคะ แต่อุ้มคิดจะทำอะไรก็จะ ปุ๊บๆๆๆ ทำไปเลย ไม่คิดให้ถี่ถ้วนก่อน

– ถ้าไม่นับเรื่องงาน คุณเคยทำอะไรที่ ‘เปรี้ยว’ ที่สุดมั่ง?
ก็ไม่ถึงกับไปตบคนอื่นนะ แต่อุ้มจะเป็นคนลุยๆ จะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายเพื่อนของเราเด็ดขาด ก็เคยจะมีเรื่องมีราวนี่แหละ อุ้มก็ไปยืนข่มๆ ไปจ้องหน้าเขาแล้วก็ถามว่า (ทำเสียงดุ) "จะเอายังไง อะไร เกิดเรื่องอะไรขึ้น" เท่านั้นเขาก็กลัวแล้วค่ะ

– คุณชอบปาร์ตี้มั้ย?
ชอบ! กลุ่มเราจะจัดปาร์ตี้ที่บ้านครีม (เปรมสินี รัตนโสภา) บ่อยมาก..ก เกือบทุกอาทิตย์ เรื่องเที่ยวกลางคืนน่ะไม่ค่อยบ่อย นอกจากเป็นันเกิดเพื่อนหรือเหงาจริงๆ ไม่มีอะไรทำก็จะไปกัน แต่เดี๋ยวนี้พวกเราจะเป็นแนวชิลๆ นั่งคุยกัน แล้วก็มีดริ้งค์บ้างนิดหน่อย อยู่ดึกแค่ไหนก็ได้ ถ้ากลับไม่ไหวก็นอนที่บ้านครีมไปเลย


– ปาร์ตี้ของคุณมีอะไรเป็นไฮไลต์?

(หัวเราะ) บอกไม่ได้ค่ะ มันเป็นไฮไลต์ที่เพื่อนๆ ทุกคนจะรีเควสต์จากครีม แต่บอกไม่ได้จริงๆ มันเป็นเรื่องเฉพาะกลุ่มเราเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการนั่งคุยนั่งเมาท์กันว่าใครไปเจออะไรมาบ้าง

– เรื่องความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
ตอนนี้ก็โสดค่ะ ที่มีข่าวผ่านมาว่าอุ้มคบกับคนนอกวงการ เราก็เพิ่งเลิกกันไปได้อาทิตย์สองอาทิตย์เอง คือเหมือนช่วงนั้นเราเหงาไม่มีใคร พอเจอเขาก็คิดว่าคงใช่แล้ว สุดท้ายแล้วมันก็ไม่ใช่ มันก็เป็นบทเรียนที่สอนว่าเราไม่ควรตัดสินใจอะไรเร็วเกินไป ตอนนี้อุ้มก็มีความสุขกับการทำงาน ก็ทุ่มเทให้กับงานละครเต็มที่ แล้วงานอื่นๆ ก็มีเข้ามาเยอะขึ้น ก็พยายามทำหัวสมองให้ว่างเปล่า คิดถึงแต่เรื่องงานเท่านั้น

ขอขอบคุณภาพและบทสัมภาษณ์จาก fhm.in.th