นาเดีย – นิมิตรวานิช

Home / Girl Interest / นาเดีย – นิมิตรวานิช

พูดถึงความสดใส ร่าเริงขึ้นมาทีไร ก็อดที่จะนึกถึงสาวสวยมากความสามารถคนนี้ไม่ได้สักที ซึ่งหลังๆ มานี้ นอกจากผลงานด้านการแสดงแล้ว เรายังได้เห็นเธอบ่อยขึ้นในมาดของพิธีกร รายการ ดาวกระจาย ทางโมเดิร์น ไนน์ ทีวี เมื่อความสวย บวกกับความสดใสร่าเริง ทำให้เธอกลายเป็นสาวเฟรนด์ลี่ที่มีแฟนคลับอยู่ทุกเพศ ทุกวัย ยิ่งทำให้ Health Plus อยากเข้าไปสัมผัสตัวตนจริงๆ ของเธอขึ้นมาทันที ประจวบเหมาะกับที่เธอเพิ่งย่างเข้าวัยสามสิบหมาดๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เราอยากพูดคุยกับเธอมากขึ้นเข้าไปอีกว่า เธอมีวิธีสร้างความเฟรชในวัยขึ้นเลขสามนี้อย่างไรบ้าง ฉบับนี้ HP เลยขอไปล้วงลึกเรื่องราวต่างๆ ของพิธีกรสาวดาวกระจาย นาเดีย-นิมิตรวานิช มากระจายให้ได้ทราบกัน

 

Welcome to 30 Club
ก็เฉยๆ นะ ไม่ว่าจะสามสิบ สี่สิบ ก็ไม่ได้เตรียมตัวหรือกังวลกับเรื่องอายุเท่าไหร่ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมอะไร ยังไงเหมือนกัน รู้สึกชิลล์ๆ กับอายุตรงนี้มากกว่า ที่สำคัญเลยคือ ยอมรับความจริงว่า เรื่องวันเวลาเราห้ามไม่ได้อยู่แล้ว มีความสุข สนุกให้สมวัยดีกว่า ที่สำคัญ ก็ต้องรู้ตัวเอง แล้วปรับสภาพร่างกายหลายๆ อย่างให้เป็นไปตามสภาวะที่เป็นอยู่ ณ เวลานี้เดียว่าสำคัญนะ แล้วต้องทำจิตใจให้สดใส เบิกบาน ปล่อยว่างกับเรื่องต่างๆ รอบข้าง ทุกวันนี้อะไรที่ทำให้ชีวิตตัวเองไม่มีความสุข เดียไม่เอาเลย ตัดทิ้งเลย สดใสในวัยสามสิบ

ตั้งแต่ตัวเองอายุขึ้นเลขสาม มองผู้หญิงวัยนี้ว่าเป็นวัยที่สนุกที่สุดในชีวิต ขนาดนั้นเลยนะ เท่าที่สังเกตตัวเองรู้สึกว่า จะอารมณ์ดีมากกว่าเมื่อก่อน คงเป็นเพราะโตแล้ว เข้าใจโลก เข้าใจตัวเองเลยทำให้เรามีความสุขมาก เป็นช่วงเวลาที่ไม่ยึดติด เดียยังเคยคิดเลยว่าถ้าสมมติ ตัดสินใจแต่งงานก่อนหน้านี้ ตอนนี้อาจจะเลิกไปแล้วก็ได้ เพราะว่าวุฒิภาวะทางอารมณ์ยังไม่นิ่งพอ แอ๊บแบ๊วแล้วทำไม ฉันก็คือฉันตรงนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะมองนะ แต่ละคนมีสิทธิ์คิด มีสิทธิ์วิจารณ์ได้ เพราะเดียถือว่าเราอยู่ในวงการเป็นคนสาธารณะอยู่แล้ว ยิ่งพอมาเป็นพิธีกรดาวกระจาย ที่คอนเซ็ปต์มันก็ต้องสดใสๆ อยู่แล้วด้วย คนดูอาจจะมองเกินเลยไป แบบนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดานะ ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก มันเป็นการทำงานอย่างหนึ่ง ถ้าเป็นเพื่อนๆ สมัยเรียน คนรอบข้างหรือเพื่อนที่คบอยู่ทุกวันนี้ที่รู้จักเราจะรู้ว่า ตัวตนจริงๆ นิสัยจริงๆ ก็สดใสร่าเริงอย่างนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ข่มอารมณ์โมโหในแบบนาเดีย
อารมณ์โมโหก็มีนะ โมโหหิวไง(หัวเราะ) พยายามข่มไม่ให้ตัวเองโมโหนะ ก็รู้ว่าเป็นอะไรที่มันไม่ดี อีกอย่างเราโตแล้วด้วย พยายามมองว่า เราไม่สามารถบังคับให้คนอื่นคิดหรือทำอย่างที่เราต้องการได้เสมอไป แต่สิ่งที่ควบคุมได้คือ กลับมาควบคุมจิตใจตัวเองดีกว่า อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้มันเป็นไป โชคดีที่เดียเป็นคนที่เสพย์ติดอยู่กับความสดใส ร่าเริง ไม่รู้เป็นอะไรเหมือนกัน เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกว่าเริ่มโมโห เริ่มโกรธ จะรีบทำอะไรก็ได้ ให้ตัวเองกลับมาร่าเริงอีกครั้ง แต่ก็ต้องเป็นฟีลที่ออกมาจากภายในนะ ถ้าไม่งั้นแล้วจะดูเหมือนฝืนๆ เฟคๆ ไปเลย

 

วิธีสร้างความสดใสให้ตัวเอง
อย่างแรกเลยคือ กิน เป็นผู้หญิงที่ช่างสรรหาอะไรอร่อยๆ มาทานอยู่ตลอดเวลา ถ้าทานเข้าไปแล้วรู้สึกว่ามันอร่อย จะถูกจะแพง…ได้หมด ไม่มีเมนูโปรดไม่โปรด เพราะเหมือนกับเราไปปิดโอกาสตัวเองให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่หลากหลาย แล้วก็ออกกำลังกาย จะเป็นนิสัยอย่างหนึ่ง คือว่าถ้ากินแล้วจะรู้สึกว่าต้องออกกำลังกายให้ร่างกายได้เบิร์น อีกอย่าง คือชอบนวดมากๆ นวดหน้านวดตัว ขัดผิว ว่างเป็นต้องแวะ โดยเฉพาะใบหน้า เดียใช้หน้าเยอะ ต้องบำรุงอยู่บ่อยๆ ด้วย สามอย่างนี้ก็ทำให้สดใสได้ทั้งวันแล้วค่ะ

ข้อมูลจากนิตยสาร Health Plus : May 2009

ภาพที่มาจาก : magazinedee.com