rsc2018 rush rushmagazine rushsassyclub sexy Wake Me Up น้องแนนแนน

น้องแนนแนน กับกิจกรรมยามเช้า การจัดตู้เสื้อผ้า สุดเอ็กซ์ !!

Home / Girl Interest, RUSH Girls / น้องแนนแนน กับกิจกรรมยามเช้า การจัดตู้เสื้อผ้า สุดเอ็กซ์ !!
Wake Me Up : น้องแนนแนน RSC 2018 การจัดตู้เสื้อผ้า

Good Mornig !! น้องแนนแนน RUSH Sassy Club 2018 ในเช้าวันนี้เธอมีความตั้งใจไว้ว่าจะมาจัดการกับสิ่งที่คั่งคาไว้ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็คือการจัดตู้เสื้อผ้า เจ้าปัญหาของเธอนั่นเอง มาดูกันว่าเธอจะทำยังไงกับเสื้อผ้าที่ล้นออกมานอกตู้ของเธอบ้าง

เปิดวาร์ปคลิปเด็ดสาว RUSH คลิก

  

สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ? รู้สึกว่ามีเสื้อผ้าเยอะมากกก แต่พอจะใส่กลับหาตัวที่อยากใส่ไม่เจอ เปิดตู้เสื้อผ้าไปก็มีเสื้อผ้าแน่นเอี้ยดอยู่เต็มตู้ สาวๆคะมันอาจจะถึงเวลาจัดตู้เสื้อผ้าใหม่กันเเล้ว คราวนี้ล่ะเจอทั้งเสื้อตัวที่หา เเถมยังได้พื้นที่ไว้ใส่ชุดสวยตัวใหม่ๆเข้าไปด้วย มาเริ่มกันเลยค่า

คัดเสื้อผ้าที่ไม่ใช้ออกไปบ้าง เสื้อผ้าทุกตัวในตู้เสื้อผ้าออกมาก่อน แล้วคัดเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วเเยกออกมาใส่ถุงพลาสติกไว้ มีเทคนิคนิดนึงค่ะ ถ้าเริ่มจากเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ก็จะง่ายขึ้น แล้วค่อยตรวจสอบในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า

ทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าให้สะอาดวิ๊ง น้ำผสมน้ำยาล้างจานหรือฉีดเสปรย์ทำความสะอาดแล้วเช็ดภายในตู้เสื้อผ้าให้ทั่วทุกซอกทุกมุม เปิดพัดลมระบายอากาศภายในตู้เสื้อผ้า เเล้วรอให้แห้ง

ทิ้งไม้แขวนเสื้อที่ไม่ใช้เเล้ว เสื้อผ้าแห้ง ก็มาคัดไม้แขวนเสื้อที่เก่าๆหรือชำรุดเเล้วทิ้งไปบ้างดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเรายังเก็บไว้ ดีไม่ดีไม้แขวนเสื้อก็อาจไปเกี่ยวเสื้อผ้าของเราขาดได้

แยกประเภทของเสื้อผ้า ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ที่ต้องเเขวนออกจากเสื้อผ้าที่ต้องพับ แล้วแบ่งประเภทของเสื้อผ้า เช่น เสื้อเชิ้ต กระโปรง กางเกง สูท เเเล้วเลือกไม้เเขวนที่เหมาะสมในการแขวน เช่น หากเป็นเสื้อสูทหรือแจ็กเก็ตควรใช้ไม้แขวนแบบหนาเพื่อรักษารูปทรง แล้วรูดซิบหรือติดกระดุมต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อช่วยรักษารูปทรงของเสื้อผ้า

เสื้อยืดและเสื้อนอนนั้นควรพับเก็บเพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่ในการแขวน ส่วนของชิ้นเล็ก เช่น พวกเสื้อชั้นใน ชุดว่ายน้ำ ถุงเท้า และผ้าพันคอ ควรพับเก็บเข้าลิ้นชักในตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย ถ้าอยากให้เสื้อผ้าที่พับไว้ยับไม่ยาก เวลาหยิบมาใส่ไม่ต้องรีดซ้ำ ก็แค่ซักด้วยบรีสเอกเซล ช่วยรักษาเนื้อผ้าเท่านี้ก็สบาย!

เก็บเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้ เช่น เสื้อกันหนาวพับไว้ในถุงพลาสติกแล้วเก็บไว้ด้านในของตู้เสื้อผ้าเพื่อรักษาความใหม่ของเสื้อผ้าและช่วยป้องกันฝุ่นละออง

ถ้าสาวๆอยากเลือกเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น แนะนำให้เเขวนเสื้อผ้าตามโทนสีอ่อนไปเข้ม จากความยาวน้อยไปมาก วิธีนี้จะช่วยให้เรามองเห็นเสื้อผ้าได้ชัดเจนมาขึ้นว่ามีเสื้อผ้าสีใดและรูปแบบใดบ้าง

และแล้วแนนแนนก็จัดตู้เสร็จซะที เจอของที่พยายามหาอยู่หลายวันเพียบเลย แต่ก็นะ เล่นเอาเหงื่อแตกซิกเลยค่า งั้นขอตัวไปอาบน้ำก่อนนะคะ ไม่ไหวแล้ว!!

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO 
seeme.mthai.com/ch/rush

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่

RUSH#101 February