Motorcycle rsc rush rush magazine RUSH Sassy Club Vespa wakemeup กิจกรรม ตอนเช้า ตื่นนอน ปุณณ์ มอเตอร์ไซค์ ล้างรถ เวสป้า

น้องปุณณ์ Rush Sassy Club กับกิจกรรมล้างเวสป้ายามเช้าที่เอ็กซ์สุดๆ

Home / Girl Interest, RUSH Girls / น้องปุณณ์ Rush Sassy Club กับกิจกรรมล้างเวสป้ายามเช้าที่เอ็กซ์สุดๆ

อีกครั้งของเช้าวันใหม่ในแบบของสาว RUSH และในคราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเช้าใสๆ ของน้องปุณณ์ Rush Sassy Club ส่วนในเช้านี้เธอตื่นมาเพื่อล้างรถมอเตอร์ไซค์เวสป้าสุดรักของเธอ จะออกมาเป็นแบบไหนมาติดตามชมกันเลย

เปิดวาร์ปคลิปเด็ดสาว RUSH คลิก

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ยามเช้าของปุณณ์ในวันนี้ ปุณณืมีคิดไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะทำอะไร เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ปุณณ์เพิ่งได้น้องเวสป้าตัวใหม่มาหัดขี่ และด้วยความเห่อเวสป้าตัวนี้มากๆ ก็เลยเอาออกไปขี่เล่นบ่อยมากๆ แล้วทีนี้ ความเขรอะความเปรอะมันก็ต้องมาเยือนสิคะ เพราะอยู่ในช่วงเดือนที่ฝนตกพอดีเลย เวสป้าของปุณณ์ก็เลยหมดหล่อพอดี

ฉะนั้น ในเช้าวันนี้ ปุณณ์จะเอาเวสป้าของปุณณ์ออกมาล้างกันค่ะ แต่ก่อนที่จะทำการล้างมันด้วยมือตัวเองเนี่ย ปุณณ์ก็ลองไปถามพี่ๆ ที่เขารู้วิธีจัดการที่ถูกต้องกับการล้างรถตรงนี้ซะก่อน ซึ่งขั้นตอนก็มีประมาณนี้ค่ะ คือเตรียมพร้อมอุปกรณ์ และแรงกายให้พร้อม แล้วมาลุยกันเลย

– ฉีดน้ำให้แรงพอประมาณและใช้มือเรานี่แหละค่ะ ลูบเบาๆ ไปด้วยเพื่อให้คราบฝุ่น ขี้ดิน หลุดออกจากตัวรถให้มากที่สุด และเพื่อให้ฝุ่นที่เคลือบอยู่อ่อนตัวลง

– ควรล้างด้วยน้ำสะอาดหรือล้างด้วยแชมพูล้างรถ

-ปุณณ์จะล้างรถมอเตอร์ไซค์จากส่วนบน ลงล่าง โดยการใช้ผ้านุ่ม เช่นผ้าสำลี และแบ่งผ้าออกเป็น 2 ผืน เพราะโดยทั่วไปส่วนบนของรถจะมีฝุ่นน้อย ในขณะที่ด้านส่วนล่างของรถมีฝุ่นมาก (อย่าใช้ฟองน้ำล้างรถ เพราะอาจจะมีเม็ดกรวด ทรายติดอยู่ อันนี้พี่เขากำชับมาเลย)

– ผ้าผืนแรก ใช้สำหรับล้างส่วนบน ถังน้ำมัน แฟริ่งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านท้าย กระจกซ้าย ขวา แผงเรือนไมล์ ส่วนนี้เมื่อล้างเสร็จแล้วควรฉีดน้ำล้างออกสักครั้งหนึ่งก่อนที่จะใช้ผืนที่ สอง (เพราะกว่าจะล้างส่วนที่สองเสร็จ น้ำยาล้างรถ หรือแชมพูอาจจะแห้งเป็นคราบขึ้นได้)

– ผ้าผืนที่สอง ใช้สำหรับล้างส่วนด้านล่างของตัวรถ ตั้งแต่ตัวโช๊คหน้า โครงรถ เครื่องยนต์ ล้อหน้าและหลัง สวิงอาร์มหลัง และท้ายสุด ส่วนบังโคลน และใต้ท้องรถ (พักเท้าและขาตั้งค่ะ) เพราะส่วนนี้จะสกปรกที่สุด

-ฉีดน้ำไล่แชมพูออกให้หมด จากนั้นใช้ลมเป่าให้แห้ง (กรณีนี้ถ้าใครมีปั้มลมจะดีมาก) ไม่แนะนำให้ขี่รถเพื่อให้ลมพัดให้แห้งเพราะจะทำให้มีฝุ่นเกาะมากขึ้น ควรทิ้งไว้สัก 10-20 นาทีแทนเพื่อให้น้ำหยดลงด้านล่างให้หมด

-ใช้ผ้าแห้งนุ่ม (หรือพรมน้ำพอหมาดๆเพื่อให้ผ้านุ่มและอ่อนตัว) เช็ดรถให้แห้งทันที จะได้ไม่มีฝุ่นเกาะ และไม่เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถอย่า ล้างรถกลางแดด เพราะแดดจะทำให้น้ำบนรถแห้งเร็ว และเกิดคราบน้ำขึ้น

สำหรับการเช็ดรถนั้น ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ในการเช็ดรถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากผ้าเหล่านี้ จะไม่ทำให้รถเป็นรอย แต่ถ้าผ้าชามัวร์แท้ ควรจะระวัง เวลาที่ผ้าชามัวร์แห้งสนิท จะแข็งตัว และเมื่อจะทำมาเช็ดรถ ก็ควรจะนำผ้าชามัวร์นั้น จุ่มน้ำให้เปียกจริงๆ ทั้งผืน ก่อนเช็ดรถ เพราะถ้าไม่เปียกทั้งผืน แสดงว่ายังมีส่วนที่ยังไม่โดนน้ำที่ยังแข็งอยุ่ ซึ่งอาจทำให้สีรถเป็นรอยได้ง่าย และเราควรเช็ดตั้งแต่ส่วนบนก่อนค่ะ เพื่อให้น้ำหยดลงด้านล่างให้หมดก่อน ไล่ลงมาด้านล่างของรถจะได้ไม่ต้องทำงานสองต่อค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นข้อควรระวังในการล้างรถค่ะ ไม่ควรล้างรถตอนเย็น ด้วยตนเองเพราะหากล้างแล้วจอดทิ้งไว้อาจทำให้เกิดสนิม ในบางจุดที่เราเช็ดไม่แห้ง หรือไม่สามารถเช็ดแห้งได้ ยกเว้นแต่จะมีเครื่องเป่าน้ำให้แห้งลมจะช่วยให้ทุกซอยทุกมุม แห้งสนิท ไม่ควรล้างรถกลางแดด เนื่องจากแสงแดด จะทำให้น้ำแห้งเร็ว และทำให้เกิดคราบน้ำบนสีรถขึ้น

จากที่ว่ามาทั้งหมดนั้น พี่ๆ เขาแนะนำว่าควรทำอย่างจริงๆ จังๆ ค่ะ แต่เอาเข้าจริงๆ ปุณณ์เองทำได้ไม่หมดหรอกค่ะ นี่ก็ทำได้แค่ 80 % เท่านั้น นี่ว่าจะขี่ไปให้ร้านล้างดีกว่า ไม่ๆไหวแล้ว ไปก่อนดีกว่าค่า บ๊ะบาย!

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
: video.mthai.com/channel/RUSH