เครา 10 สไตล์ เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเซอร์สุดเข้ม!!

Home / เสริมหล่อ / เครา 10 สไตล์ เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเซอร์สุดเข้ม!!

ต้องบอกเลยนะครับว่าบ้างครั้งการเป็นหนุ่มเนียบเรียบๆ นั้นช่วยละลายหัวใจสาวๆ ได้เป็นส่วนใหญ่ แต่มันต้องมีบ้างแหละครับที่เราเบื่อกับการเป็นหนุ่มเนียบที่ต้องดูแลตัวเองทุกวัน งั้นลองมาเปลี่ยนลุคให้ดูเซอร์ๆ ด้วยเคราเท่ๆ ที่เหมาะกับตัวเราซักแบบอันนี้ก็ช่วยได้เยอะ และหนุ่มเซอร์กับหนุ่มสกปรก!! มันมีเส้นบางๆ แบ่งไว้นิดเดียวเองนะครับ เพราะฉะนั้น Men.MThai เราจะพาไปเลือก เครา 10 สไตล์ ที่จะช่วยให้คุณเปลี่ยนให้ดูเท่เซอร์และไม่สกปรกจนสาวๆ ร้องยี๊!! จนเดินหนีกันหมด ฮ่าๆ

MenMThai11

เริ่มด้วยแบบแรกก่อนเลยครับกับ Medium Stubble จากหน้าใสๆ เกลี้ยงเกลาก็ลองปล่อยไปซัก 3-4 วัน ให้เริ่มมีหนวดเคราขึ้นเพื่อเป็นการเริ่มต้น แรกอาจจะดูไม่ค่อยดีนะครับ แต่เราก็จัดการ กันเครา ให้มันเป็นทรงขึ้นมาก็จะดูเท่และแตกต่างไปอีกแบบ

MenMThai_3

Ducktail ก็ตามชื่อเลยครับ ทรงห่างเป็ด หรือ ตูดเป็ด นั้นเอง โดยให้ค่อนข้างยาวในระดับนึง แล้วจัดแต่งด้วยกรรไกรให้มีลักษณะเป็นตัววี คือให้ด้านล่างปลายข้างยาวกว่าด้านบนซักนิดนึง แต่ด้วยความที่เคราทรงนี้ค่อนข้างยาว ต้องดูแลทำความสะอาดให้ดีหน่อยนะ

MenMThai_4

French Fork เคราส้อมฝรั่งเศส ซึ่งรูปแบบที่โดดเด่นมาก ยังคงเป็นเคราที่มีลักษณะยาวอยู่ คล้ายๆ กับทรงตูดเป็ดแต่แยกตรงกลางในสองกลุ่มลักษณะคล้ายส้อมฝรั่งเศสที่มีเพียง 2 ง่าม ถ้านึกไม่ออกก็ลองคิดถึงภาพ Jack Sparrow อาจจะมัดเพิ่มความเฟียวฟ้าวไปอีกแบบ

MenMThai_7

Goatee หรือ คราแพะ นั้นเอง คือลักษณะที่มีเคราอยู่ใต้ค้างแล้วโกนหนวดและกันจอนให้เกลี้ยงเกลา พยายามหมั่นกันไว้ให้เป็นทรงอยู่ตลอดเวลาจะออกมาดูสวยโดดเด่นมากเหมาะแก่การเปลี่ยนลุดที่ง่ายที่สุด

MenMThai_5

Extended Goatee จะเป็นการะผสมของเคราแพะและหนวดที่ยาวมาจนถึงเครา ปล่อยให้เครายาวเต็มด้านล่างจนปกคลุมบริเวณใต้คางแล้วบัดไปด้านหลัง จากนั้นกันจอนร่วมไปถึงบริเวณแก้มให้เรียบร้อยจะดูเข้มเท่สะดุดตามากๆ

MenMThai_2 

 Anchor ทรงสมอเรือ โดยทรงนี้หนวดจะจะไม่ติดกับเครา จัดการกันบริเวณจอนรวมถึงแก้ม ส่วนด้านหน้าของเครานั้นก็กันด้วยนะครับ ให้เหลือเพียงเส้นเดียวแล้วปล่อยบริเวณใต้คางให้ยาว จัดแต่งด้วยกรรไกรให้มีลักษณะโค้งเป็นรูปตัวยู ออกมาดูเซอร์และเนียบไปในตัวพร้อมๆกันเลย

MenMThai_6

Circle เคราทรงวงกลม โดยทรงนี้จะช่วยให้เป็นหนุ่มเซอร์ตัวจริงเลย จะค่อนข้างยาวรุงรังเลยโดยจะรวมหนวดและเคราเข้าไว้ด้วยกัน กันบริเวณจอนและแก้มให้เรียบร้อยที่เหลือปล่อยยาวจนมีลักษณะเป็นวงกลม แนะนำให้ดูแลรักษาทำความสะอาดให้ดีด้วยนะครับ

MenMThai_10

Imperial สำหรับหนุ่มที่ต้องการความแปลกใหม่แล้วโดดเด่นบนใบหน้าต้องทรงนี้เลยครับ ซึ่งอาจจะยากซักหน่อยโดยจะไว้บริเวณหนวดให้ยาวซักหน่อยแล้วจัดการดัดม้วนมันขึ้น เป็นทรงที่จะดูเนียบไปซักหน่อย และเชื่อเถอะครับว่าเวลาที่ยิ้มทรงนี้จะดูมีเสน่มาก

MenMThai_8

Van Dyke โดยทรงนี้ได้ชื่อตามจิตรกรจากจากศตวรรษที่ 17 Anthony Van Dyke โดยทรงนี้จะเป็นอีกทรงที่ดูเนียบมาก โดยนอกจากหนวดและเคราแล้วจะไม่ขนได้ใดๆ บนใบหน้าเลย เพราะฉะนั้นจัดการกันให้เรียบร้อยนะครับ เคราทรงนี้ผสมกับการแต่งตัวเซอร์ๆ หน่อยจะออกมาดูเท่อย่างไม่น่าเชื่อเลย

MenMThai_9

สุดท้าย Balbo โดยทรงนี้จะยากซักหน่อย ดดยทรงนี้จะแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ 1 บริเวณหนวดปล่อยให้ยาวแต่อย่าให้ยาวไปชนกับเครา 2 บริเวณเครากันให้มีลักษณะเป็นรูปตัว T คว่ำ 3 กันเคราบริเวณสองเส้ยของตัว T คว่ำอยากให้เลยช่วงปาก โดยทรงนี้จะเหมาะกับหนุ่มๆ ที่มีคางค่อนข้างแคบจะเข้ากับใบหน่อยและโดดเด่นมาก

ที่มา http://www.realmenrealstyle.com/beard-infographic/