โกนเถอะ วิจัยเผย หนวดเคราเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค สกปรกกว่าโถส้วม

Home / เสริมหล่อ / โกนเถอะ วิจัยเผย หนวดเคราเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค สกปรกกว่าโถส้วม

เชื้อโรคเยอะกว่าโถส้วม หนวดเคราเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค โกนเถอะ

iStock_000037519870_Small

ได้มีการวิจัยจากสถาบันเส้นผมที่ได้ผลสรุปออกมาว่า หนวดเคราที่เป็นเทรนด์หนุ่มที่ชอบไว้กันสมัยนี้ที่จริงแล้วเป็นแหล่งกักเก็บเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียเป็นอย่างดี โดยผลสรุปได้ออกมาว่าเพราะหนวดเคราที่ขึ้นอยู่บนใบหน้านั้นเป็นแหล่งเชื้อโรคและเป็นที่เพาะพันธุ์เชื้อแบคทีเรียอย่างดีเยี่ยมเนื่องจากหนวดเคราเป็นส่วนที่มีเชื้อโรคเข้าไปสะสมได้ง่าย เพราะอยู่บนใบหน้า เมื่อโดนมือสัมผัส และติดเศษอาหารได้ง่ายกว่าเส้นผมในส่วนอื่นๆ ทำให้เชื้อโรคเหล่านี้ยังเข้าสู่ปากได้โดยตรงอีกด้วย

iStock_000001364582_Small

ที่ร้ายกว่านั้น เมื่อเราที่ไว้หนวดยาวเฟ้มไปสัมผัสหรือจูบกับแฟน คุณก็ได้ส่งผ่านเชื้อโรคที่ติดอยู่ในหนวดเคราของเราไปที่เหยื่อ เอ้ยยย ไปที่แฟนของเรานั่น อีกทั้งการศึกษาของนักจุลชีววิทยา ได้เผยว่า หนวดเคราเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค และเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมีจำนวนมากกว่าแบคทีเรียในโถส้วมเลยด้วย!!!!

Perfect beard. Close-up of young bearded man standing against grey background

ซึ่งทางออกที่ดีที่สุดของปัญหานี้ก็คือการรักษาความสะอาดให้ดีและพิถีพิถันกว่าปกติ เราขอแนะนำว่าให้ล้างมือและล้างหน้าให้สะอาดเสมอ และพยายามไม่เอามือไปสัมผัสใบหน้าเท่าที่จะทำได้ หรือถ้าหนุ่มคนไหนไม่ค่อยมีเวลาดูแลจริงๆ ก็โกนเถอะครับ หล่อแบบหน้าใสนี่แหละสาวๆ ชอบ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
metro.co.uk