ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย จากพฤติกรรมที่หนุ่มเราเผลอทำไม่รู้ตัว

Home / เสริมหล่อ / ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย จากพฤติกรรมที่หนุ่มเราเผลอทำไม่รู้ตัว

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย จากพฤติกรรมที่หนุ่มเราเผลอทำไม่รู้ตัว

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย

แน่นอนว่าสมัยนี้หน้าตาดีเป็นต่อครับ เพราะถ้าเราสังเกตุดีๆ ผู้ชายเราสมัยนี้หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ใส่ใจตัวเองกันมากขึ้น และสิ่งที่เป็นศัตรูต่อความหล่อใสของผู้ชายเราในยุคนี้ก็คือสิวและริ้วรอยก่อนวัยอันควร หรือที่เราเรียกว่าหน้าแก่ นั่นเอง ซึ่งผู้ชายเราหลายๆ คนต่างหันมาใช้ครีม หรือเซรั่มต่างๆ เพื่อที่จะให้ความหล่อลาก (55555) ของตัวเองคงอยู่ถาวร แต่ก็ลืมอะไรไปบางอย่าง เพราะว่านอกจากการดูแลผิวพรรณแล้วพฤติกรรมในชีวิตประจำวันต่างๆ ที่เราทำมันอาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เหมือนกัน วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยรวบรวมเทคนิค ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย
ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการไม่ทำงานเยอะเกินไป
ที่แต่ละวันมีรายการกิจกรรม หรืองานที่ต้องทำยาวเป็นหางว่าว ซึ่งบางคนอาจคิดว่าดี เป็นการกระตุ้นให้สมองได้คิด จะได้ไม่เป็นโรคอัลไซเมอร์ แต่เอาเข้าจริง นอกจากจะทำงาน หรือกิจกรรมต่างๆ ไม่เสร็จ ยังจะทำให้เครียดมากขึ้นด้วย และอย่างที่รู้กันแหละว่า ความเครียด ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้น พยายามทำงานให้จบเป็นเรื่องๆ จะดีกว่า

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการไม่ติดอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน
นอกจากจะเสี่ยงแก่กว่าวัย ยังเสี่ยงที่จะอายุสั้นด้วย โดยมีผลการศึกษาในวารสารวิทยาศาสตร์การกีฬาของอังกฤษพบว่า คนที่นั่งดูทีวี 6 ชั่วโมงต่อวัน จะมีอายุสั้นกว่ากลุ่มคนที่ไม่ดูทีวี 5 ปี โดยการนั่งดูทีวี ทำให้ร่างกายไม่มีการออกกำลัง และการนั่งนานกว่า 30 นาที ร่างกายก็จะมีการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ต่างๆ ทำให้อ้วนขึ้นด้วย โดยทางที่ดีระหว่างนั่งดูทีวี หรือนั่งทำงาน ควรจะลุกเดินทุก 30 นาที เพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการไม่ลืมทาครีมทารอบดวงตา
ทั้งนี้ ผิวหนังบริเวณรอบดวงตาจะบอบบางเป็นพิเศษกว่าผิวหนังบริเวณอื่น จึงเกิดริ้วรอยได้ง่าย และเมื่อเกิดริ้วรอยขึ้นมา ก็จะทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดังนั้น การทาครีมบำรุงรอบดวงตา จึงเป็นสิ่งจำเป็น เช่นเดียวกับการทาครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 30 – SPF 50 ทุกวัน ทั้งนี้เพราะแสงแดด หรือรังสียูวี คือศัตรูตัวร้ายหมายเลข 1 ที่ทำให้เกิดริ้วรอย และสัญญาณของความชราบนใบหน้า

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการไม่แต่งหน้าหนักเกินไป
อันนี้อาจจะเป็นข้อที่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำ แต่มันก็มีครับ เพราะบางงานที่เราต้องไป ต้องใช้หน้าตาหล่อๆ ของเรา ซึ่งมันก็จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องสำอางบ้าง แต่รู้ไหมว่าเครื่องสำอางส่วนเกิน สามารถทำให้รูขุมขนอุดตัน อาจทำให้เกิดสิว เกิดการอักเสบ อีกทั้งเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ ยังทำให้ผิวแห้งได้ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการไม่นอนคว่ำหน้า
ซึ่งท่านี้เป็นท่านอนที่ทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่าย สำหรับปลอกหมอที่ควรใช้คือปลอกหมอนที่ตัดเย็บจากผ้าซาติน ก็จะดี เพราะจะช่วยลดความเสียดสีระหว่างผิวหน้ากับปลอกหมอนเวลานอน

ป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย ด้วยการไม่ดื่มน้ำโดยใช้ หลอดดูด
การทำแบบนี้ก็สามารถทำให้ผิวหนังรอบปาก และผิวหนังรอบดวงตา เกิดริ้วรอยได้ง่ายเวลาออกแรงดูด ดังนั้น สิ่งที่ควรทำคือ ควรรินน้ำ หรือเครื่องดื่มใส่แก้วแล้วดื่ม อย่าใช้หลอดดูด