ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริง หน้าใสด้วยของในบ้าน

Home / เสริมหล่อ / ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริง หน้าใสด้วยของในบ้าน

ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริง หน้าใสด้วยของในบ้าน

ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริง

แน่นอนว่าหลายๆ คยอาจจะได้ยินความเชื่อที่ว่า ยาสีฟันรักษาสิว หรือ ยาสีฟันสามารถช่วยบรรเทาอาการสิวมาจากปากต่อปาก หรือได้อ่านมาตามอินเตอร์เน็ต แล้วมีความคิดที่ว่า “เฮ้ย เอาจริงดิ เอายาสีฟันมาทาๆ ป้ายๆ ที่หน้าเนี่ยนะจะลดสิวหรือช่วยบรรเทาสิวได้ มันไม่กัดหน้าแหกหรอกหรอ?” แต่ทาง Men.MThai เราต้องขอคอนเฟิร์มครับ ว่า ยาสีฟันรักษาสิว ได้จริงๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นยาสีฟันอะไรก็ได้นะครับ มันต้องมีวิธีเลือกด้วย

ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริง
ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริง

วิธีเลือก ยาสีฟันรักษาสิว

เลือกยาสีฟันที่เป็นสีขาวล้วนเท่านั้น ยิ่งเป็นแบบมีส่วนผสม fluoride น้อยๆ และเป็นสูตรธรรมชาติยิ่งดี เพราะส่วนผสมที่สามารถกำจัดสิวได้เช่น baking soda, hydrogen peroxide, triclosen จะอยู่ในยาสีฟันสีขาวนั่นเอง ห้ามใช้ยาสีฟันประเภทอื่นๆโดยเด็ดขาด เช่นยาสีฟันแบบหลากสี เพราะส่วนผสมที่อยู่ในสีอื่นๆของยาสีฟัน อาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ และก็ไม่ควรใช้ ยาสีฟันสูตร whitening ด้วยเพราะสารฟอกขาวอาจจะกัดผิวหน้าทำให้เป็นด่างได้

การทา ยาสีฟันรักษาสิว

หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ให้เราบีบยาสีฟันเล็กน้อยบนนิ้วชี้ และป้ายยาสีฟันบางๆ บนสิวโดยตรง พยายามอย่าให้ยาสีฟันเลอะบริเวณผิวหน้าที่ไม่เป็นสิว แม้สิวจะอยู่บริเวณใกล้ชิดกันก็ตาม ห้ามทาป้ายๆ รัวๆ เพราะยาสีฟันจะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น ดังนั้นผิวหนังบริเวณปกติ อาจจะเกิดการแห้งมากจนถึงขั้นระคายเคืองได้ จากนั้นทิ้งเอาไว้ซัก 2 ชั่วโมง หรือถ้าเกิดอาการคัน ให้ทาทิ้งไว้แค่ 15 – 30 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น และเช็ดหน้าให้แห้ง