เคล็ดลับ ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ กับสมูทอีเมนเบบี้เฟซ

Home / เสริมหล่อ / เคล็ดลับ ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ กับสมูทอีเมนเบบี้เฟซ

เคล็ดลับ ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ กับสมูทอีเมนเบบี้เฟซ

unnamedCA5H7N1P

สำหรับผู้ชายที่ใส่ใจดูแลผิวหน้า เพื่อไม่ให้สภาพผิวหน้าเกิดเสื่อมสภาพก่อนวัย อาจจะมีความรู้สึกว่า ครีมบำรุงที่ใช้เห็นผลช้า ไม่ทันใจ จึงหันไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นหรือผสมสารที่รุนแรงกว่าเดิม ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าบางลง แพ้ง่าย ไวต่อแสง อีกทั้งริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่ายและเห็นได้ชัดเจน เลยกลายเป็นปัญหาผิวที่เกิดตามมา ซึ่งทำให้ผู้ชายเราเกิดความไม่มั่นใจและเครียดกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง โดยผู้ชายเราจะมีผิวชั้นนอก หรือที่เรียกว่าชั้นผิวเคราตินที่หนาและหยาบกว่าผู้หญิงมาก ทำให้หน้าผู้ชายมีรูขุมขนกว้าง และมีความมันมากกว่าผู้หญิง เวลาที่ผู้ชายเราล้างหน้าจึงไม่ได้คำนึงถึงจุดนี้ โฟมล้างหน้า สำหรับผู้ชาย เป็น โฟมล้างหน้า ที่มีความแรงในการชะล้างความมัน ได้ดีกว่าของผู้หญิง แต่ก็ไม่ทำร้ายผิวผู้ชายอีกด้วย แต่ผู้ชายเรามักจะไม่รู้และมองข้ามจุดๆ นี้ไป โดยอาจจะใช้สบู่ก้อนที่ใช้อาบน้ำล้างหน้า หรือเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีความเข้มข้นทำลายผิวหนัง ซึ่งสังเกตุได้ง่ายๆ ว่าผิวหน้าจะแห้งตึงเวลาล้างหน้าแล้ว และสุดท้ายอาจจะใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนเกินไปไม่พอดีต่อผิวหน้า เลยมีความสกปรกตกค้างและสุดท้ายก็เกิดความหมักหมมจนผิวหน้าเสียสมดุลและเสียความอ่อนเยาว์นั่นเอง

unnamedCAK3N6FV

มอยเจอไรเซอร์ นั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญต่อผู้ชายเราเหมือนกันนะครับ หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ในจุดนี้ เพราะในตอนเด็กผิวหน้าของเราอาจจะไม่มีความต้องการใช้อาหารผิวจากมอยเจอไรเซอร์มากนัก แต่เมื่อโตขึ้นผิวหน้าเราก็เสื่อมถอยลง มันก็จำเป็นที่จะต้องบำรุงเพื่อให้ผิวของเราชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ เพื่อให้หน้าเราคงความชุ่มชื้นให้ได้มากที่สุด เมื่อหน้าเราชุ่มชื้นคือมีน้ำในผิวเยอะ ต่อมไขมันของเราก็จะสร้างน้ำมันออกมาน้อยลงแบบอัตโนมัติ หน้าเราก็จะมันน้อยลง และก็จะทำให้รูขุมขนของเราดูกระชับไปเอง อีกทั้งแสงแดดนั้นเรียกว่าเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิวหน้าเลย ถึงแม้วันที่แดดไม่จ้าแต่ปริมาณแสงยูวีก็ยังทำให้ผิวคล้ำเป็นฝ้า กระ เหี่ยวย่น ทำร้ายความ อ่อนเยาว์ และที่สำคัญมันยังทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ดังนั้น ครีมกันแดด จึงเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตเรา เพราะครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของคุณหมองคล้ำ หรือเหี่ยวก่อนวัยอันควร

unnamedCAFDWHD8

แน่นอนว่าความเครียดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวบนใบหน้าเราดูแย่ลงซึ่งมันจะส่งผลทำให้ผิวบนใบหน้าของเราเหี่ยวย่นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งการที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นที่วางขายกันในท้องตลาดก็มีแต่จะทำให้ผิวหน้าเราแย่ลงกว่าเดิม เพราะฉะนั้นเทคนิคการที่จะสร้างความมั่นใจของเรากลับมาก็คงจะเป็นครีมบำรุงที่ให้มากกว่าการบำรุงผิวหน้านั่นเอง โดยจะว่าไปแล้วผู้ชายเราส่วนมากมักไม่ค่อยมีเวลาที่จะมาดูแลผิวหน้ากันซักเท่าไหร่ ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีครบทุกการบำรุงเพื่อประหยัดเวลาสำหรับหนุ่มที่ไม่ค่อยมีเวลาก็เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการเลือกซื้อครับ

โดยผลิตภัณฑ์หลักๆ ที่ผู้ชายเราควรที่จะมีเอาไว้ใช้นั้นแบ่งเป็น 3 ชนิดย่อยๆ นั่นก็คือ โฟมล้างหน้า, ครีมบำรุง และสุดท้ายคือครีมกันแดดนั่นเอง

Untitled-3

  • โฟมล้างหน้า

การดูผิวหน้าที่ดี เพื่อให้ผิว Babyface อ่อนเยาว์ไปได้ยาวๆ เริ่มต้นจากการล้างหน้าอย่างถูกวิธี ไม่ละเลย เพื่อการชำระล้างสิ่งสกปรกออกไปให้มากที่สุด รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดี อย่างโฟมไม่มีฟอง เป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่ แนะนำให้ใช้ เพราะอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวในการทำความสะอาด ค่อนข้างให้ความอ่อนโยนที่สุด และยังไม่ทิ้งสารตกค้าง อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอยอีกด้วย

  • ครีมบำรุง

ผิวหน้าผู้ชายก็ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าเหมือนกัน เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องการ มักจะเลือกจากครีมบำรุงผิวให้สัมผัสไม่มัน ไม่เหนอะหนะ เนื่องจากผู้ชายส่วนใหญ่มีผิวหน้าที่มัน สะสมสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ง่ายอยู่แล้ว ยิ่งใช้ครีมที่มันมากๆ ยิ่งไปกันใหญ่ ซึ่งหนุ่มเราควรเลือกเนื้อครีมแบบ MES เพื่อให้ครีมซึมซาบได้ดี ไม่มันเหนอะหน่ะ และที่ดีควรมี Vitamin C และ Vitamin E ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสด้วย

  • ครีมกันแดด

ผิวหน้าที่ดี ก็ได้มาจากการป้องกันที่ดีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราจึงไมควรมองข้ามครีมกันแดดเป็นอันขาด ซึ่งผู้ชายอย่างเรามักมีชีวิตที่เต็มที่ ใช้ชีวิตกลางแจ้ง โดยอากาศในประเทศไทยในขณะนี้เป็นอะไรที่ร้อนระอุมาก เราควรเลือกครีมกันแดดที่มีความปกป้องสูงมากกว่า SPF70 ปกป้องทั้ง UVA และ UVB คงประสิทธิภาพการปกป้อง 7-8 ชม โดยไม่ต้องทาซ้ำ ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายหรือทำร้ายผิว ปราศจากน้ำมัน ที่ทำให้ผิวหน้าผู้ชายเราที่มันอยู่แล้วเหนอะหน่ะไปกว่าดิม และสุดท้ายคือนอกจากจะปกป้องแสงแดดแล้วยังคงดูแลบำรุงผิวไปในทีเดียวด้วย

สนับสนุนเนื้อหาโดย…

MEN logo+