ศัลยกรรมหน้าเน่า ซัน แดนเซอร์หนุ่มกับฝันร้ายของการทำศัลยกรรม

Home / เสริมหล่อ / ศัลยกรรมหน้าเน่า ซัน แดนเซอร์หนุ่มกับฝันร้ายของการทำศัลยกรรม

ศัลยกรรมหน้าเน่า ซัน แดนเซอร์หนุ่มกับฝันร้ายของการทำศัลยกรรม

ศัลยกรรมหน้าเน่า

ประสบการณ์ตรง ของแดนเซอร์หนุ่ม ที่อยากหล่อ จนต้องเสี่ยง กับการศัลยกรรม ฉีดทั้งซิลิโคน ทั้งฟิลเลอร์ และสุดท้าย เมื่อของที่ฉีดเข้าไป กลับมาทำร้ายให้เขา ต้องทนทรมาน จากความผิดพลาด ศัลยกรรมหน้าเน่า หน้าที่เคยใสดูดีจนเน่า เละ เกือบแก้ไขกลับมาเป็นปกติไม่ได้ โดย ซัน ปรมินทร์ ชาวนาเข อายุ 22 ปี เลือกศัลกรรมผิดๆ จนหน้าทะลุ โดยสิ่งที่ชักจูงเขาสู่วงการศัลยกรรมก็คือ เป็นการพูดกันปากต่อปากของกลุ่มเพื่อน โดนเพื่อนชักจูงผิดๆ โดยก่อนที่จะฉีดซิลิโคนเหลว เขาได้เคยทำตามาแล้ว 1 ครั้ง ในราคา 12,000 และ ทำจมูกมา แล้ว 1 ครั้ง ในราคา 15,000

ศัลยกรรมหน้าเน่า
หน้าของซันก่อน ศัลยกรรมหน้าเน่า

แล้วหลังจากนั้นก็คิดผิดไปเริ่มฉีดพวกซิลิโคนเหลวครั้งละ 4000 ถึง 5000 บาท จำนวนถึง 9 ครั้ง เพราะเหตุผลที่ว่าอยากที่จะดูดี มีงานเข้ามานั่นเอง และเมื่อเขาฉีดพวก สารพวกนี้จากหมอกระเป๋า เข้าไปหลังจากนั้น 4 เดือน ก็เกิดเหตุการณ์ ใบหน้าผิดรูป เริ่มบวม มากขึ้น มีอาการปวด หลังจากที่ไปหาหมอแล้วจึงได้รู้สาเหตุว่าต้นเหตุมาจากซิลิโคนเหลวที่ฉีดมานั่นเอง

ศัลยกรรมหน้าเน่า
ศัลยกรรมหน้าเน่า

เมื่อซิลิโคนไปทำปฏิกริยากับหน้าพอบวมๆ ขึ้นเรื่อยๆ มันก็เลยแตกจนหน้าทะลุ เป็นแผลใหญ่ และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องตกงาน จากคนที่มีรายได้ 30,000 – 40,000 บาทกลับกลายเป็น คนตกงาน ไม่กล้าออกไปไหน เก็บตัว เพราะ ศัลยกรรมหน้าเน่า จนรู้สึกอยากฆ่าตัวตายมาแล้ว ซึ่งเขาได้ปรึกษากับ นพ. ชลริศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งนพ. ชลริศ ได้ออกความเห็นว่า ในปัญหาของ ซัน สามารถรักษาได้ แต่เป็นเคสที่ยาก เพราะแผลซิลิโคน แตกออกมาอยู่ในบริเวณที่มี เส้นประสาทคู่ที่ 7 ซึ่งทำไปแล้วอาจจะทำให้หน้า เบี้ยวได้ ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงนั่นเอง ซึ่งจุดของซันนั้น ซิลิโคนมันลามไปถึงบริเวณต่อมน้ำเหลืองบริเวณทั้งสองข้างแล้ว แต่สามารถแก้ได้ แต่ต้องใช้เวลาโดยต้องใช้ยาปฏิชีวนะรักษา ให้ตัวแผลให้มันหายอักเสบก่อนถึงจะผ่าตัดได้

ศัลยกรรมหน้าเน่า
อักเสบจนทำให้ซิลิโคนทะลุ ศัลยกรรมหน้าเน่า

อีกทั้งคุณหมอยังฝากเอาไว้ว่า การทำศัลยกรรมแล้ว อะไรที่สามารถเอาเข้าไปในร่างกายเราได้ มันต้องเอาออกได้ โดยไม่มีปัญหา ถึงจะเรียกว่าปลอดภัย และการที่จะทำอะไรควรที่จะค้นคว้าหาข้อมูลในสิ่งที่จะทำก่อน ควรศึกษาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป และการที่จะเลือกทำศัลยกรรม ควรเลือกที่จะทำกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เฉพาะทาง ไม่ใช่ไปทำกับหมอกระเป๋าเพราะเห็นว่าราคาถูกเพราะไม่อย่างนั้น เราอาจจะพลาดแล้ว ศัลยกรรมหน้าเน่า ได้

ศัลยกรรมหน้าเน่า
ศัลยกรรมหน้าเน่า

ขอขอบคุณภาพและเนื้อหาจากรายการ VVIP