วิธีทำความสะอาดหน้า ให้เกลี้ยงเกลา เพราะพลาดนิดเดียวสิวอาจบุกได้

Home / เสริมหล่อ / วิธีทำความสะอาดหน้า ให้เกลี้ยงเกลา เพราะพลาดนิดเดียวสิวอาจบุกได้

วิธีทำความสะอาดหน้า ให้เกลี้ยงเกลา เพราะพลาดนิดเดียวสิวอาจบุกได้

men-skin-care-

เชื่อผมมั้ย ว่าเมื่ออาบน้ำแล้วผุ้ชายแบบเราคงใช้เวลากันไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จ ก็แบบแหม ผู้ชายเราจะเอาอะไรนักหนาวะ ล้างหน้า ล้างตัว ถูกสบู่ สระผม แปรงฟัน แค่นี้มันก็เสร็จแล้วไม่ใช่หรอไง …เออ จริง คือตอนแรกผมก็คิดแบบนี้ครับ แต่ไปๆ มามันไม่ใช่อะ เพราะผมรู้สึกว่าหน้าผมมันชักสิวจะขึ้นไง ผมเลยต้องเปลี่ยน วิธีทำความสะอาดหน้า ซะใหม่ครับ แล้วมันก็ได้ผลจริงๆ ซะด้วย วิธีทำความสะอาดหน้า แบบถูกวิธีนอกจากจะทำให้เราห่างไกลจาก สิว ได้แล้ว มันยังทำให้ใบหน้าของเราดูเกลี้ยงเกลาอีกด้วย วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยอยากจะขอนำเสนอ วิธีทำความสะอาดหน้า ดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

1 ทำความสะอาดหน้าไม่พอ ต้องทำความสะอาดมือถือด้วย

เชื่อเถอะว่าโทรศัพท์มือถือของเรามันสกปรกจริงๆ รู้รึเปล่าว่าการใช้โทรศัพท์ของคุณส่งผลกระทบต่อผิวหน้าเราได้อย่างร้ายกาจ เพราะว่าในแต่ละวันเราใช้โทรศัพท์อัตราเฉลี่ยมากกว่า!!! 20 ครั้งต่อวัน ซึ่งแต่ละครั้งในการใช้โทรศัพท์ต้องสัมผัสกับผิวหน้าของคุณ คิดดูสิครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากผิวหน้าของคุณต้องสัมผัสสิ่งสกปรกและคราบต่างๆ ที่ติดอยู่กับโทรศัพท์ไม่รู้ต่อกี่ครั้ง ทางที่ดีหมั่นทำความสะอาดหน้าจอบ่อยๆ และใช้สมอลล์ทอล์กทุกครั้ง จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

2 วิธีทำความสะอาดหน้า ที่ดีที่สุดคือหลังอาบน้ำ

ควรล้างหน้าหลังจากการอาบน้ำ ขึ้นชื่อว่าผู้ชาย ความง่าย คือสิ่งที่พวกเราชื่นชอบเสมอ อันไหนก่อนหลังไม่สำคัญ แต่อย่าลืมนะครับว่าเวลาที่คุณสระผมและใช้คอนดิชั่นเนอร์ สารเหล่านี้อาจตกค้างอยู่บนใบหน้าของคุณ การล้างหน้าหลังการอาบน้ำจะช่วยให้สารตกค้างเหล่านี้หมดไปได้

man-washing-face

3 วิธีทำความสะอาดหน้า ที่ดีคือไม่ควรล้างมากกว่า 2 ครั้ง

อย่าล้างหน้ามากกว่า 2 ครั้งต่อวัน การล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว คือ ตื่นนอนตอนเช้า และอาบน้ำตอนเย็น การล้างหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้เกิดอาการผิวแห้งและลอก แต่ในกรณีที่ผิวของคุณสกปรกจริงๆ เช่น หลังเล่นกีฬา อาจจะยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ แต่นอกจากนั้นใช้น้ำเปล่าล้างเพียงอย่างเดียวก็พอแล้วครับ

4 เพราะกลางคืนสำคัญกว่าตอนเช้า

ล้างหน้าตอนกลางคืนสำคัญกว่าตอนเช้า ในตอนเช้าคุณอาจจะเร่งรีบจนไม่มีแม้แต่เวลาล้างหน้า ไม่เป็นไร แต่ก่อนจะเข้านอนนี่อย่าละเลยเป็นอันขาดนะครับ เพราะคราบสกปรกที่สะสมมาทั้งวันจะติดใบหน้าคุณไปตลอดทั้งคืน และที่สำคัญเจ้าเชื้อโรคและไขมันที่ก่อให้เกิดสิว มันมักจะใช้ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาทำงานของมันเอามากๆ เสียด้วย

5 วิธีทำความสะอาดหน้า ที่ดีควรดูแลให้ครอบคลุม

หากมีเวลาว่างเราอาจจะใช้พวกที่ขัดหน้า หรือใช้มาส์กบำรุงผิวช่วยบ้างก็ได้ การล้างหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ  เพราะจะช่วยขจัดผิวที่ตายแล้ว และทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนผิวหน้าของคุณ