โกนขนลับ ตกแต่งสักนิด อย่าไปปล่อยรก จนสาวกริ๊ด

Home / เสริมหล่อ / โกนขนลับ ตกแต่งสักนิด อย่าไปปล่อยรก จนสาวกริ๊ด

อยากให้ไอ้จ้อนดูยาวขึ้น โกนขนลับ ต้องรีบเลย!!!

male-pubic-hair-styles-photos-shaving-photo-picture-image

ผู้ชายหลายๆคนคงคิดว่าหากใคร โกนขนลับ แล้วคงจะไม่แมน ไม่เท่ ต้องขอบอกเลยครับว่าผิดมากๆ เพราะผู้ชายในยุคปัจจุบันนี้เขาเป็นห่วงเป็นใยเรื่องความสะอาดและความดูดีของตัวเองมากนะครับ ไม่เพียงแต่สิ่งที่คนทั่วไปเห็นเท่านั้น ยิ่งส่วนที่เราสงวนไว้ให้คนที่เรารักเห็นแล้วหล่ะก็เราก็คงต้องดูแลรักษากันเป็นอย่างดี ซึ่งการไว้ขนในที่ลับยาวๆ มันมีข้อเสียมากมายเช่น ทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมความสกปรกทั้งนี้รวมไปถึงกลิ่นอับ อีกทั้งเป็นที่ซ่อนตัวของพวกโลน และสุดท้ายสำคัญที่สุดการไว้ขนลับจะทำให้น้องชายของคุณดูสั้นลง อันนี้เป็นเรื่องจริงนะครับหากคุณตัดแต่งซะหน่อย น้องชายของคุณก็อาจจะดูยาวขึ้นก็เป็นได้ และถึงแม้ขนลับจะมีประโยชน์ในการช่วยลดการเสียดสีแต่ข้อเสียมันก็มีเยอะพอตัวตาที่กล่าวไปนะครับ และวันนี้ทาง Men.MThai เราก็ขอนำเสนอวิธี โกนขนลับ แบบถูกวิธีมาฝากเพื่อนๆ กัน

shaving

โดยการ โกนขนลับ มีขั้นตอนง่ายๆ

  • ทำให้เส้นขนของเราเปียกหมาดๆ เพื่อให้การตกแต่งและการโกน
  • ใช้กรรไกรเล็มความยาวออกให้พอดีสำหรับขั้นตอนต่อไป (คือถ้าขนยาว ก็ใช้กรรไกรเล็มๆ ออกให้ความยาวสั้นลง)
  • ใช้ครีมโกนหนวดลงบริเวณ จุดที่เราต้องการ โกนขนลับ ออกไปนั่นเอง
  • แต่ถ้าใครคิดว่าเล็มความยาวของขนลับออกไปแล้ว แล้วมันโอเค ไม่ต้องโกนเก็บรายละเอียด ก็อย่าลืมเก็บขนที่ง่ามขาด้วยนะครับ (รายละเอียดเล็กๆ มักทำให้งานเราออกมาดูเนียน)
  • สำหรับการ โกนขนลับ ใช้ใบมีดโกนที่ผ่านการโกนหนวดมาแล้วประมาณ 2-3 ครั้ง (เพื่อลดความคมลง เพราะถ้าใช้ใบมีดที่คมมากๆ อาจจะก่อให้เกิดบาดแผลได้) เวลาที่เราโกนให้เราดึงบริเวณหนังที่เหนือน้องชายเราขึ้นให้ตึงก่อนที่จะโกน
  • และหลังจากการโกนอย่าลืมทำความสะอาดใบมีดให้เรียบร้อย ต่อด้วยใช้อาฟเตอร์เชฟเพื่อความสะอาด

ใครที่กลัวว่าหลังจากการ โกนขนลับ แล้วจะทำให้รู้สึกคัน เราต้องขอบอกตรงนี้เลยครับว่าคันอยู่แล้ว แต่จะเป็นในช่วงแรกๆเท่านั้น เมื่อเราทำเป็นกิจวัตรแล้วหล่ะก็อาการเหล่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้น แต่ถ้าหนุ่มคนไหนไม่ชอบการโกน ผมขอแนะนำอีกวิธีคือการใช้แบตเตอเลี่ยนไถเอาครับ พอไถออกแล้วความยาวของมันจะดูพอดีๆ ไม่โล่งไป กำลังเตียนๆ พอดีๆ ลองนึกถึงตอนตัดผมรองทรงเป็นการใช้แบตเตอเลี่ยน แล้วการโกนเป็นตัดทรงนักเรียนจะง่ายดี และเห็นภาพมากกว่าครับ อีกทั้งการ โกนขนลับ แบบแบตเตอเลี่ยนยังประหยัดเวลามากกว่าการใช้ใบมีดที่โกนหนวดอีกต่างหาก