เท้าเหม็น ปัญหาหลักของผู้ชาย แก้เถอะจะได้ไม่เดือดร้อนคนรอบข้าง

Home / เสริมหล่อ / เท้าเหม็น ปัญหาหลักของผู้ชาย แก้เถอะจะได้ไม่เดือดร้อนคนรอบข้าง

เท้าเหม็น ปัญหาหลักของผู้ชาย แก้เถอะจะได้ไม่เดือดร้อนคนรอบข้าง

เท้าเหม็น นั้นถือเป็นปัญหาที่คู่กับผู้ชายอย่างเรามาตั้งแต่ไหนแต่ไร โดยบางคนอาจจะมองว่าปัญหา เท้าเหม็น นั้นเป็นเรื่องปกติที่เกิดกับทุกคนได้ถ้าใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง หรือรองเท้าที่มีการระบายต่ำ ถอดรองเท้าออกมาก็น่าจะเหม็นกันทุกคน ซึ่งไม่จริงเสมอไปเพราะบางคนที่ถึงจะใส่รองเท้าหรือถุงเท้ายังไง เท้าอาจจะไม่เหม็น ยิ่งตอนนี้ผู้ชายอย่างเรานิยมการใส่รองเท้าหนัง กับ รองเท้าผ้าใบอีกด้วย ซึ่งเป็นต้นตอของการเกิดปัญหา เท้าเหม็น วันนี้ ทาง Men.MThai จึงอยากนำเสนอวิธีแก้อาการ เท้าเหม็น ให้กับเพื่อนๆ เพื่อแก้ใขสำหรับคนที่มีปัญหา เท้าเหม็น เพื่อที่จะได้มีบุคลิกภาพที่ดี เสมอครับ

01
ปัญหา เท้าเหม็น เกิดจากอะไร

สาเหตุที่ทำให้ เท้าเหม็น นั้นไม่ได้เกิดจากเหงื่อที่ออกมาจากเท้าเราโดยตรงนะครับ แต่มันเกิดจากแบคทีเรียที่อยู่ที่เท้าของเราที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นเน่าออกมา โดยเชื้อแบคทีเรียที่ว่านี้มันก็จะไปทำปฏิกิริยากับเหงื่อ ซึ่งจะกลายเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมานั่นเอง

02

วิธีง่ายๆ กำจัดท้าเหม็น

แช่เท้าในน้ำอุ่นผสมเกลือ

ต้มน้ำให้เดือดและทิ้งไว้ให้พออุ่น จากนั้นใส่เกลือที่เรากินกันนี่แหละครับ เทลงไปในน้ำที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นก็ให้เอาเท้าเราลงไปแช่ประมาณ 15-20 นาที ทำอย่างนี้ทุกวัน ภายใน 1  เดือนอาการ เท้าเหม็น จะค่อยๆ น้อยลงหรืออาจจะหายไปเลยก็ได้

แช่เท้าในน้ำยาเดทตอล

นำน้ำยาเดทตอนมาผสมกับน้ำในถังหรือกะละมังที่เราเตรียมไว้ เวลาที่เราแช่เท้าก็ให้เอาแปรงที่ใช้ขัดเท้าขัดทำความสะอาดไปด้วย โดยเฉพาะบริเวณซอกเล็บกับง่ามนิ้วเท้าต้องขัดเป็นพิเศษเพราะเชื้อแบคทีเรียจะอยู่แถวนั้นเยอะ ทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยให้หาย เท้าเหม็น แน่นอน

แช่เท้าในน้ำยาบ้วนปาก

นำน้ำยาบ้วนปากมาเทลงผสมกับน้ำสัก 2 ฝา แล้วนั่งแช่เท้าไปปรมาณซัก 10-15 นาทีตามความพอใจ เพราะว่าน้ำยาบ้วนปากจะมีสารที่ใช้ทำลายเชื้อแบคทีเรียได้ดี ถ้าแช่เท้าเป็นประจำก็ช่วยแก้ปัญหา เท้าเหม็น ได้ไม่ยาก

ขัดเท้าด้วยสารส้ม

ใช้สารส้มถูให้ทั่วเท้าทั้งฝ่าเท้า ง่ามเท้า หลังเท้า ในเวลาอาบน้ำ เพราะสารส้มเป็นยาระงับกลิ่นอย่างดี ทำวิธีนี้บ่อยๆ ก็ช่วยเรื่อง เท้าเหม็น ได้เหมือนกัน

ขัดเท้าด้วยเบคกิ้งโซดา

นำเบคกิ้งโซดามาผสมในน้ำพอให้ข้นๆ จากนั้นก็เอามาทาให้ทั่วเท้าแล้วใช้แปรงขัดทุกมุมของเท้าให้สะอาด เบคกิ้งโซดาจะช่วยฆ่าเชื้อโรคจากอาการ เท้าเหม็น และทำความสะอาดเท้าไปในตัวอีกต่างหาก

เรียบเรียงเนื้อหาโดย IamEark & Men.MThai Team