โกนหนวด ให้หล่อผิวไม่เสียหลังการ โกนหนวด ง่ายๆ ไม่ยากเลย

Home / เสริมหล่อ / โกนหนวด ให้หล่อผิวไม่เสียหลังการ โกนหนวด ง่ายๆ ไม่ยากเลย

โกนหนวด ให้หล่อไม่เป็นสิวหลังการโกน 

การ โกนหนวด เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มอย่างเราทีต้องการเสริมหล่อซึ่งการ โกนหนวด แต่ละครั้งนั้นไม่เพียงตัดเส้นหนวดหรือขนของเราเท่านั้น แต่ยังโกนเอาชั้นผิวภายนอกออกไปด้วย อันอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ดังนั้นการ โกนหนวด ให้ถูกวิธีจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นและขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มแบบเราครับ

โกนหนวด
โกนหนวด

โดยทั่วไปแล้วการ โกนหนวด ควรจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนออกจากอาบน้ำ เพราะว่าน้ำที่อุ่นจะช่วยให้ผิวของเรานิ่มขึ้น และเปิดรูขุมขน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมพร้อมสำหรับการ โกนหนวด และถ้าเราไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ โกนหนวด เราสามารถใช้โฟมล้างหน้าของเราทาทิ้งไว้สักนาทีก่อนที่จะทำการ โกนหนวด ก็ได้ ซึ่งการ โกนหนวด ที่มีประสิทธิภาพนั้นต้องใช้สารหล่อลื่นเพื่อให้การโกนเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ทิ้งรอยแผลไว้ หรือใช้สครับสำหรับขัดหน้า เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนของเรา ก่อนทำการโกนหนวด เพราะการขัดหน้าขัดลอกเซลล์ผิวที่ตายที่เกาะอยู่ที่ผิวหน้า มันจะช่วยทำให้ผิวของเราเกิดใหม่ และปรับปรุงโทนสีผิวไปในตัว

โกนหนวด
โกนหนวด

วิธี โกนหนวด อย่างถูกวิที ทำให้ผิวไม่เสียหลังการโกนหนวด

  • ใช้ใบมีดที่คมเสมอ อย่าใช้ใบมีดโกนเกิน 5 ครั้ง เพราะมันมักจะไม่คมเพียงพอ
  • โกนอย่างอ่อนโยน อย่าใช้แรงกดใบมีดเยอะจนเกินไปหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดการแพ้ มันอาจจะทำร้ายผิวของเราได้
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสอะไรก็ตามที่ให้ผิวของเราแพ้ได้หลังจากการ โกนหนวด
  • หากเกิดแผลระหว่างการ โกนหนวด หลีกเลี่ยงสารแอลกอฮอล์ หรือสารสกัดจากพืชชนิดแรง เช่น เมลทอล เปปเปอร์มิ้น หรือ พืชตระกูลส้ม
โกนหนวด
โกนหนวด

การ โกนหนวด ที่ถูกวิธีมีสองขั้นตอน ขั้นแรกโกนโดยใช้แรงกดน้อยๆ ครั้งที่สองโกนอีกครั้ง โดยใช้ครีม หรือโฟมโกนหนวดอีกครั้ง โดยครั้งนี้ให้โกนให้เกลี้ยงเกลากว่า