ใช้แค่โฟมล้างหน้า อาจไม่เพียงพอกับความหล่อ?!?

Home / เสริมหล่อ / ใช้แค่โฟมล้างหน้า อาจไม่เพียงพอกับความหล่อ?!?

หนุ่มๆ ทั้งหลาย ซึ่งเชื่อว่าเกินกว่า 80% ที่การดูแลรักษาความหล่อบนใบหน้าของเราเองนั้น ก็ใช้เพียงแค่โฟมล้างหน้า ซึ่งจะว่าไปการที่หนุ่มๆ หรือใช้โฟมล้างหน้าก็ถือว่าเยอะแล้ว เพราะบางทีน้ำยังไม่อาบเลยด้วยซ้ำ….

153685079

ด้วยปัญหาฝุ่น และที่สำคัญเรื่องของแสงแดดอันร้อนแรงในบ้านเรา เป็นปัญหาหลักอย่างยิ่งที่ทำให้ความหล่อ ความใสบนใบหน้าของเราหายไป ซึ่งในแสงแดดที่เผาหน้าของเรานั้น ยังมี รังสี UVA และ UVB ที่ทำลายผิวหน้าอย่างเต็มๆ ไม่เว้นแม้กระทั้งเรานั่งอยู่ในรถที่ติดฟิล์มแล้วก็ตาม ซึ่งปัญหาแสงแดดเหล่านี้คุณผู้ชายทั้งหลายจะไม่ให้ความสำคัญเท่าผู้หญิง ลูกผู้ชายต้องลุย แสงแดดแค่นี้ไม่เป็นผล แต่หารู้ไม่ว่าแสงแดดแบบนี้แหละ ที่เป็นตัวทำลายความหล่อไปทีละนิดๆ แบบไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีหน้าก็หมองไปเสียแล้ว

โดยรังสี UVA เป็นแสงที่อันตรายแต่ไม่ทำลายผิวให้เห็นโดยทันที และไม่ทำให้ผิวหนังไหม้ปวดแสบปวดร้อน แต่จะทำอันตรายต่อผิวหนังในระยะยาว แสง UVA จะเข้าสู่ผิวที่ลึกที่สุด จะทำลายเซลผิวทั้ง DNA, Elastin และ Collagen ที่ทำหน้าที่ดูแลผิวเราให้สมบูรณ์ ส่วนรังสี UVB เป็นแสงที่ทำให้ผิวหนังเกิดรอยแดงได้ แม้ว่าจะไม่สามารถทะลวงเข้าใต้ชั้นผิวหนังได้ดีเท่าแสง UVA แต่ระวังอย่าให้โดดแดดนานเกินไปเพราะการป้องกันของผิวมีขีดจำกัด

ขั้นตอนป้องกัน โฟมล้างหน้าที่ใช้ อย่างน้อยก็ต้องเลือกที่ส่วนปกป้องเบื้องต้นเกี่ยวกับแสงแดด ให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นมาได้ เลือกให้เหมาะกับสภาพการณ์ สภาพหน้า ที่เราต้องโดนแดดเป็นกิจวัตร โฟมก็ต้องเลือกที่ช่วยได้แล้วในระดับหนึ่งแต่ไม่เพียงพอแน่นอนในแสงแดดที่ร้อนแรง จำเป็นที่จะต้องมีอีกตัวส่วน ซึ่งคุณผู้ชายจะคิดว่าต้องเป็นครีมกันแดด ซึ่งก็ได้ แต่ว่ามาถึงตอนนี้อาจไม่ทันการไปแล้ว

แนะนำเป็นประเภทเซรั่ม ที่สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดีกว่า เลือกที่มี SPF สูงขึ้นมาหน่อย สัก 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันรังสีได้อย่างเต็มที่ อีกอย่างควรเลือกที่ไม่ทำให้หน้ามัน เพราะเวลาร้อนเหงื่อออก หน้าจะยิ่งมันมากขึ้น เป็นการจุดประกายการเกิดสิวขึ้นมาได้ และที่สำคัญของคุณผู้ชายทั้งหลายที่คิดว่าการใช้เซรั่มจะดูสาวเกินไป ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะมีออกมาแล้ว บำรุงผิวหน้าให้สาวหลง ดีกว่าไม่ยอมใช้จนหน้าพัง สาวจะหนีไปด้วย

สนับสนุนโดย…

vaselinementhailandhttp://www.facebook.com/vaselinementhailand