รอยดำจาก สิว ปันหาจุดเล็กๆ ที่ปวดหัวจี๊ดๆ

Home / เสริมหล่อ / รอยดำจาก สิว ปันหาจุดเล็กๆ ที่ปวดหัวจี๊ดๆ

รอยดำจาก สิว ส่วนใหญ่แล้วเกิดทั้ง สิว เม็ดเล็ก สิว เม็ดใหญ่ และ สิว อักเสบติดเชื้อ เพราะหากเกิด สิว ผู้ชายอย่างเราส่วนใหญ่มักจะบีบ สิว ออกเพื่อให้ สิว ยุบไว เมื่อ สิว ยุบ รอยดำจาก สิว ก็จะตามมา กลายเป็นจุดด่างดำบนใบหน้าในที่สุด ซึ่งทำให้หน้าของเราดูหมอง ดูไม่สะอาด เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่สุดปวดหัวของหนุ่มเลยก็ว่าได้ ไอ้รอยดำจาก สิว เนี่ย

men

Men.MThai เข้าใจถึงปัญหานี้ของเพื่อนๆ ดีครับ เราเลยได้สรรหาเทคนิคดูแลผิวหน้าหนุ่มๆ ให้หายขาดรอยดำจากสิว มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

รักษาด้วยน้ำมะนาว

lime

เพราะน้ำมะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรด สามารถทำให้เซลล์ผิวชั้นนอกที่มีจุดด่างดำค่อยๆ ผลัดเซลล์ผิวออก รอยคล้ำดูจางลง ผิวดูกระจ่างขึ้น ซึ่งมะนาวเปรียบเสมือนสารฟอกสีธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดผิวให้ขาวขึ้น และยังช่วยลดการเพิ่มการผลิตเม็ดที่เข้มเฉพาะจุด ในบริเวณแก้ม รอบจมูก หน้าผาก และ เหนือริมฝีปาก แนะนำให้ใช้น้ำมะนาวทาบริเวณที่มีจุดด่างดำเป็นประจำทุกวัน และจะสามารถเห็นผลที่ชัดเจนภายใน 3 สัปดาห์ หรือ จะนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำผึ้ง และมาส์กบริเวณทั่วใบหน้า เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสก็ได้

รักษาด้วยว่านหางจระเข้

Aloe

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเย็น ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนของผิวที่โดนแดดเผาได้ดี และยังสามารถลบเลือนรอยฝ้าบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามรถลดรอยด่างดำ และ ความไม่สม่ำเสมอของสีผิว โดยนำเนื้อวุ้นที่ล้างสะอาด หรือ เจลว่านหางจระเข้ ทาบริเวณใบหน้าวันละ 2 ครั้ง ทิ้งไว้ครั้งละประมาณ 45 นาที รอยด่างดำต่างๆ จะดูลดเลือนลงในเวลา 1-2 เดือน

รักษาด้วยมาส์กมะละกอ

papaya

มะละกออุดมไปด้วยสารปาเปน ซึ่งเป็นเอนไซม์โปรตีน ที่ช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสกว่าขึ้นมาแทน ตามหลักแล้วสารปาเปนจะสะสมอยู่ในมะละกอดิบมากกว่ามะละกอสุก แต่การใช้ผลมะละกอดิบมาขัดใบหน้าบริเวณที่มีรอยด่างดำ อาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เหตุนี้จึงนิยมสูตรการทำมาส์กมะละกอสุก ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีและอี ที่จะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เพียงแค่นำเนื้อมะละกอสุกมาปั่นให้ละเอียดแล้วพอกหน้า โดยเว้นรอบดวงตาทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

รักษาด้วยน้ำ

water

การดื่มน้ำเยอะๆ นั้นก็สามารถช่วยทำให้แผลเป็นจากสิวหายได้ด เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ถ้าร่างกายของเราได้รับน้ำในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวัน น้ำจะเข้าไปขับของเสียออกจากร่างกายของเรา อีกทั้งยังเข้าไปทำการเติมเต็มซ่อมแซมร่องรอยแผลเป็นต่างๆ ได้อีกด้วย

เพียงแค่นี้หน้าเพื่อนๆ ก็จะค่อยๆ ห่างหายจากรอย สิว กวนใจแล้วนะครับ แต่มันต้องใช้เวลาหน่อยนะครับ ผลอาจจะไม่เร็วเท่ากับการไปรักษากับหมอแต่ผมว่าวิธีธรรมชาตินี่แหละ ดีที่สุดครับ