รูขุมขนกว้าง ปัญหาสุดปวดหัวของหนุ่มๆ

Home / เสริมหล่อ / รูขุมขนกว้าง ปัญหาสุดปวดหัวของหนุ่มๆ

รูขุมขนกว้าง เพื่อนๆ เคยมีปัญหานี้กันรึเปล่า? ผมคนนึงแหละที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ซึ่งมันไม่ได้มากว้างบนหน้าเราอย่างเดียวนะ มันมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่างเลย อันดับแรกก็คือเป็นสิวเสี้ยนง่าย หน้ามันอีก คือเรียกได้ว่าทำให้หมดหล่อกันไปเลยทีเดียว เจออย่างนี้รู้สึกเซ็งกันป่ะหล่ะ? ถึงแม้รูขุมขนกว้างมันจะไม่ใช่เรื่องผิดปกติทางผิวหนังของเราแต่ถ้าเรามีรูขุมขนกว้าง เราก็ต้องไปเจอกับมหกรรมสิวเสี้ยนบุกหน้าจนหมดหล่อตามที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น แต่อย่าไปซีเลยจริงๆ เพราะสมัยนี้มีหลากหลายวิธีที่มนุษย์อย่างเรารังสรรค์กันออกมาที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูดีหน้าเรียบรูขุมขนไม่กว้าง

รูขุมขนกว้าง ปัญหาสุดปวดหัวของหนุ่มๆ รูปที่ 1

ทางเรา Men.MThai ก็เลยไปรวบรวมหลากหลายวิธีดีๆ ที่จะป้องกันรูขุมขนกว้างมาฝากเพื่อนๆกัน ซึ่งการที่จะมีรูขุมขนกว้างนั้นมีมาจาก 2 ประเด็นใหญ่ ได้แก่ อายุ และ ลักษณของผิวเรา โดยอายุของเรา ถ้าเรามีอายุเกิน 20 ปีขึ้นไป รูขุมขนเราก็จมีโอกาสที่จะขยายขึ้นได้ อีกส่วนในเรื่องของลักษณผิวเรา ถ้าเรามีผิวมันมาก มันก็จะทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้นอีก

รูขุมขนกว้าง ปัญหาสุดปวดหัวของหนุ่มๆ รูปที่ 2

แนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างและลดการเกิดผิวหน้ามัน

  • 1 ล้างหน้าอย่างน้อยวันละสองครั้ง
  • 2 เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมัน ซึ่งมักได้แก่สบู่ล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้า
  • 3 การทาโลชั่นลดความมันหรือ เจลลดความมันบนใบหน้า
  • 4 ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพราะความเย็นจะช่วยให้รูขุมขนเรากระชับขั้น ส่วนถ้าล้างด้วยน้ำอุ่นไม่ควรครับเพราะมันจะทำให้รูขุมขนของเราเปิด
  • 5 ใช้สำลีห่อน้ำแข็งแล้วเช็ดหน้าทุกวัน แต่อย่าเอาน้ำแข็งมาถูหน้าโดยตรงนะครับ
  • 6 การรับประทานยากลุ่มเรตินอยด์ กรณีที่มีผิวหน้ามันมากๆ เช่นพวก roaccutane หรือ Isotretinoin สำหรับยาพวกนี้เราทานเข้าไปเราควรที่จะดื่มน้ำตามมากๆ เพราะยาพวกนี้จให้ให้เราหน้าแห้ง บางทีอาจจะปากแห้งปากลอกกันเลยด้วย เผลอๆมีหน้าลอกด้วยนะ เจอมากับตัวเลย

 

หรือสุดท้ายแล้วเราสามารถไปเลเซอร์ก็ได้ครับแต่อาจจะเสียเงินมากหน่อยแต่แลกกับผลลัพธ์ที่ออกมาที่เร็วกว่า

 

รูขุมขนกว้าง ปัญหาสุดปวดหัวของหนุ่มๆ รูปที่ 3

ข้อเท็จจริงของครีมบำรุงหน้าขาว

ผู้ชายสมัยนี้กับการดูแลตัวเองถือว่าเป็นเรื่องคู่กันอยู่แล้ว ซึ่งในสมัยนี้พวกครีมบำรุงก็มีบทบาทต่อการดูแลผิวหน้าและร่างกายของเราเป็น อย …