ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก

Home / เสริมหล่อ / ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก

อากาศบ้านเราช่วงนี้เรียกได้ว่าร้อนเอาการเลยทีเดียว ซึ่งพอร้อนแล้วเหงื่อก็ออก ก็เกิการเหม็นอับ และกลายเป็นกลิ่นกายในที่สุด ทาง Men.MThai เห็นถึงปัญหานั้นจึงได้ หาข้อมูลที่จะช่วยลดกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์มาฝากเพื่อนๆ กัน

ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก รูปที่ 1

กลิ่นกายของผู้ชายรามีสาเหตุมาจากหลายๆ อย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และ รวมไปถึงอาหารการกินของเราด้วยครับ บางคนอาจจะสงสัยว่าอาหารเกี่ยวอะไรกับกลิ่นกายด้วย? ผมจะอธิบายให้เพื่อนๆ เห็นภาพครับ เช่นตอนที่เพื่อนๆ ดื่มแอลกอฮอลขาไปมากๆ แล้ววันถัดมามีกลิ่นละมุดนั่นแหละครับ

 

ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก รูปที่ 2

เพราะร่างกายของเราได้ขับของเสียออกมาทางเหงื่อของเราจำทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาด้วย ซึ่งทางหลีกเลี่ยงที่ดีที่สุดก็คือการเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น กระเทียม อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอ และหมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายของเราได้ขับของสียออกมาทางเหงื่ออยู่เป็นประจำ และก็ควรที่จะอาบน้ำให้สะอาดทุกครั้งหลังจากการออกกำลังกายเพื่อลดการหมักหมมครับ

ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก รูปที่ 3

ส่วนอีกสิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือน้ำยารงับกลิ่นกายครับ เราควรเลือกชนิดที่เหมาะสมกับตัวเองเพราะไลฟ์สไตล์ของเราไม่เหมือนกัน ถ้าเราต้องออกแดดเสี่ยงต่อเหงื่อออกบ่อยเราก็ควรใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นมากหน่อยในทั้งแบบลูกกลิ้งและสเปรย์ครับ

 

ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก รูปที่ 4

ข้อเท็จจริงของครีมบำรุงหน้าขาว

ผู้ชายสมัยนี้กับการดูแลตัวเองถือว่าเป็นเรื่องคู่กันอยู่แล้ว ซึ่งในสมัยนี้พวกครีมบำรุงก็มีบทบาทต่อการดูแลผิวหน้าและร่างกายของเราเป็น อย …
ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก รูปที่ 5

ทิปส์บำรุงตัวเองให้ดูดีจนสาวหลง

ในปัจจุบันการดูแลตัวเองให้ดูดีชวนสาวมองเป็นเรื่องปกติทีหนุ่มอย่างเราทำ กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส หรือ กินอาหารที …
ปัญหากลิ่นตัว เรื่องแย่ๆแต่แก้ได้ไม่ยาก รูปที่ 6

ฝนตก หน้าเปียก ปัญหาสิวที่ไม่รู้ตัว

เรื่องที่กวนใจในตอนนี้ที่เป็นปัญหาอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือ เรื่องฝนตก ด้วยช่วงเดือนนี้ที่เดี๋ยวๆ ก็มีพายุเข้า ฝนตกกันทีแบบติดต่อ …