เทคนิคหลีก แสงแดด ประเทศไทย ปัญหาใหญ่สำหรับความหล่อ

Home / เสริมหล่อ / เทคนิคหลีก แสงแดด ประเทศไทย ปัญหาใหญ่สำหรับความหล่อ

นับว่าเป็นปัญหาใหญ่น่าปวดหัวทีสุดสำหรับหนุ่มๆ เลยนะครับ สำหรับ แสงแดด ในหน้าหนาว (ที่ไม่ค่อยจะหนาวเท่าไร) สาดเข้ามาอย่างเต็มที่สุดสตรีม ที่สร้างปัญหาให้เราปวดหัวสุดๆ อย่างเช่นหน้ามัน หน้าหมองคล้ำ อีกความร้อนจากแดดทั้งยังกระตุ้นสิวอีก แต่รู้ไหมครับว่านอกจากที่กล่าวมานั้นยังไม่พอ แสงแดด ยังเป็นแหล่งเกิดของมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

ผู้ชายท้าแดด
เอาตรงๆ เลยก็คือ ผู้ชายอย่างเรา พนักงานออฟฟิส หรือ คนที่ต้องออกไปเจอ แสงแดด กันบ่อยๆ ไม่ว่าทำงานการแจ้ง หรือไปเที่ยวต่างจังหวัด ย่อมต้องเจอกับ แสงแดด หนักๆอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้ใกล้หน้าหนาวแล้วด้วย ยิ่งหน้าหนาว แสงแดด ยิ่งแรงคูณสองกันไปเลย ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ว่า แสงแดด หน้าหนาวมันแรงกว่าปกติ เพราะเจอสับขาหลอกด้วยอากาศเย็นเลยรับ แสงแดด พร้อมรังสี UVA และ UVB ไปเต็มๆ กันเลยทีเดียว

  • รังสี UVA เป็นแสงที่อันตรายแต่ไม่ทำลายผิวให้เห็นโดยทันที และไม่ทำให้ผิวหนังไหม้ปวดแสบปวดร้อน แต่จะทำอันตรายต่อผิวหนังในระยะยาว แสง UVA จะเข้าสู่ผิวที่ลึกที่สุด จะทำลายเซลผิวทั้ง DNA, Elastin และ Collagen ที่ทำหน้าที่ดูแลผิวเราให้สมบูรณ์ ซึ่งจะทำให้ผิวคนที่ถูกแดดมากๆ มีรอยแห้งกร้าน เหี่ยวย่น อย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญ แสง UVA สามารถทะลุผ่านกระจกที่ติดฟิล์ม แว่นกันแดด หรือเสื้อผ้าได้อีกด้วย
  • รังสี UVB เป็นแสงที่ทำให้ผิวหนังเกิดรอยแดงได้ แม้ว่าจะไม่สามารถทะลวงเข้าใต้ชั้นผิวหนังได้ดีเท่าแสง UVA แต่ระวังอย่าให้โดดแดดนานเกินไปเพราะการป้องกันของผิวมีขีดจำกัด และที่สำคัญ แสง UVB ไม่สามารถผ่านกระจกที่ติดฟิล์ม แว่นกันแดด เสื้อผ้า แต่มันสามารถสะท้อนกับสิ่งต่างๆได้แม้ว่าคุณจะอยู่ในร่มก็ตาม

โดยปกติแล้วผู้ชายอย่างเรามักจะละเลยแล้วไปสนใจแค่การล้างหน้าอย่างเดียวแล้วก็ออกลุยทั้งวัน ซึ่งแค่การล้างหน้าเพียงอย่างเดียวมันไม่เพียงพอต่อการป้องกัน แสงแดด ทั้งหลายแหล่ที่ผมกล่าวมาในข้างต้นหรอกนะครับ เราควรที่จะเลือกใช้เซรั่มบำรุง ที่มี SPF เพียงพอ 30 ขึ้นไป ที่มีหน้าที่จะดูดซับ UVB ได้ 96.7% อีกทั้ง PA+++ ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูงสุด นอกจากนั้นควรเลือกที่จะเลือกเซรั่มที่มีส่วนช่วยในการกระชับรูขุมขนและควบคุมการมันเพื่อไม่ก่อให้เกิดสิว เพราะอย่างที่ผมได้กล่าวไปในขั้นต้นว่า แสงแดด จากความร้อนเป็นตัวการหลักๆ ของการกระตุ้นสิว ถ้าเรายิ่งหน้ามันด้วยความมันจะเข้าไปก่อเกิดการอุดตันของรูขุมขนทำให้เราเป็นสิวเพิ่มขึ้นทำให้ใบหน้าของเราดูไม่สดใสและเรียบเนียนอีกด้วย

สนับสนุนเนื้อหาโดย…

http://www.facebook.com/vaselinementhailand