ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด หล่อหน้าใส ทำได้ไม่ยาก

Home / เสริมหล่อ / ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด หล่อหน้าใส ทำได้ไม่ยาก

ผู้ชายเราหลายๆ คนอาจจะเข้าใจผิดกับการล้างหน้า แบบถึงเวลาก็ล้างๆ ถูๆ ไปเรี่อยไม่สนว่าจะต้องทำอย่างไรให้ถูกวิธีซึ่งการล้างหน้าแบบผิดวิธีอาจจะทำให้ผิวหน้าเราได้รับความเสียหาย ซึ่งนั่นเป็นผลตามมาของภาวะหน้าแห้งจนลอก หน้ามัน หรือหน้าคล้ำ-หมองดูไม่สดใสได้ ซึ่งหลักการล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลานั้นมีวิธีง่ายๆ ทำได้ไม่ยากเลยครับ ซึ่งทาง Men.MThai เราก็ได้สรรหาวิธีการล้างหน้าแบบถูกต้องมาฝากเพือนๆ กันครับ

ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด หล่อหน้าใส ทำได้ไม่ยาก รูปที่ 1

น้ำมันบนใบหน้าของเราจะถูกขับออกมาจากต่อมไขมันในรูขุมขน ซึ่งมันมีหน้าที่คอยกป้องผิวหน้าของเราให้ชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าน้ำมันนั้นอยู่บนใบหน้าเรานานเกินมันก็จะเกิดการรวมตัวกันกับออกซิเจนและทำหน้าที่อุดตันรูขุมขน ซึ่งจะปิดกั้นการไหลเวียนเลือดของผิวหนังเรา ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ เลยที่ทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ ไม่สดใส เหมือนโดนของ ซึ่งการล้างหน้าให้สะอาดนั้นเราควรเลือกใช้น้ำให้ถูกต้อง

ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด หล่อหน้าใส ทำได้ไม่ยาก รูปที่ 2

ซึ่งนั่นก็คือน้ำอุ่นนั่นเอง เพราะว่าน้ำมันที่ตกค้างสะสมอยู่บนหน้านานๆ จะไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเย็น และเมื่อเราล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นรูขุมขนบนใบหน้าของเราก็จะเปิดซึ่งทำให้เราสามารถล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเองครับ แต่ในทางกลับกันถ้าเราเลือกที่จะล้างด้วยน้ำที่ร้อนเกินไป น้ำมันที่คอยปกป้องผิวหน้าของเราก็จะถูกล้างออกไปด้วยนั่นเองครับ ดังนั้นก่อนที่เราจะล้างหน้าเราควรทดสอบว่าอุณหภูมิของน้ำนั้นอุ่นพอดีหรือเปล่า เพื่อให้มันเข้าไปทำงานชำระล้างความสกปรกได้เต็มที่

อย่าลืมนะครับ ว่าล้างหน้าทุกครั้ง อย่าถูหน้าแรง แค่ลูบๆก็พอแล้ว