ฝนตก หน้าเปียก ปัญหาสิวที่ไม่รู้ตัว

Home / เสริมหล่อ / ฝนตก หน้าเปียก ปัญหาสิวที่ไม่รู้ตัว

เรื่องที่กวนใจในตอนนี้ที่เป็นปัญหาอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือ เรื่องฝนตก ด้วยช่วงเดือนนี้ที่เดี๋ยวๆ ก็มีพายุเข้า ฝนตกกันทีแบบติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดผลกระทบโดยตรง บางคนโดนน้อย บางคนโดนเยอะ ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าแค่ละอองฝนเบาๆ ก็มีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ ยิ่งลงมาที่ใบหน้าแล้วละก็ สิ่งที่ตามมาแน่ๆ คือ สิว วันนี้มาหาวิธีป้องกันสิวที่จะเกิดจากหน้าฝนกัน

ฝนตก หน้าเปียก ปัญหาสิวที่ไม่รู้ตัว รูปที่ 1

อย่าซ้ำเติมความสกปรก
ซ้ำเติม คือ อะไร อย่างที่รู้ว่าละอองฝนเองก็มีสิ่งสกปรกจากฝุ่นสะสมอยู่แล้ว สำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามันเป็นทุนเดิม โดนฝนแบบนี้เข้าไปเหมือนกลายเป็นซับความมัน ซับสิ่งสกปรกให้ติดบนใบหน้ายิ่งขึ้นไปอีก แล้วในน้ำฝนยังมีจำพวกเชื้อแบคทีเรียอยู่ไม่น้อย พวกนี้สะสมครับ ยิ่งสะสมก็ยิ่งเป็นสิวแบบเรื้อรังกันไป เกิดปัญหาว่าทำไมหนอ สิวถึงอยู่ติดตัวไปโทษเรื่องโชคชะตา เกิดมาอาภัพเป็นหน้าสิว ซึ่งจริงๆ เป็นเพราะการกระทำจากตัวเราเองที่ไม่ได้รู้จักการดูแลผิวหน้าเองล้วนๆ

เช็ดหน้า ก่อนเลย
เมื่อเราต้องผจญภัยกับพายุฝน ลุยมาอย่างหนักน่วงขนาดไหน สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อถึงบ้าน หรือ จุดแวะพักหลบฝน คือ หากระดาษทิชชู่มาเช็คหน้า เป็นการทำความสะอาดด่านแรก รบกวนว่ากระดาษที่สะอาดนิดนึงนะ ไม่ใช้ไปคว้าเอากระดาษอะไรก็ไม่รู้มารีบๆ เช็ด จะยิ่งเติมความสกปรกเข้าไป โดยเน้นเช็คบริเวณโหนกแก้ม และซอกจมูก ซึ่งเป็นจุดที่เสี่ยงจะเกิดสิวเสี้ยน เพราะสิ่งสกปรกจะไปแอบอยู่ทำความสะอาดได้ยาก ดีไม่ดีจะได้ของแถมมาเป็นสิวอุดตัน หรือ สิวหัวดำเข้าไปอีก

ล้างหน้า เอาให้ชัวร์สุด
สุดท้ายสิ่งที่จะช่วยให้หน้าของคุณกระจ่างใส สะอาดสดชื่น คงหนีไม่พ้นการล้างหน้า และเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุดในบรรดาทั้งหมด หลังจากที่คุณลุยศึกหนัก ตากฝนเก็บสะสมสิ่งสกปรกมาตลอดทางแล้ว เมื่อคุณเข้าบ้าน เข้าที่ทำงาน ก็อย่าเก็บความสกปรกให้ติดบนใบหน้าไว้อีกเลย การล้างหน้าจึงเป็นการช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความัน ฝุ่นละอองต่างๆ ที่เป็นตัวการของการเกิดสิว ล้างมันออกไปซะเลย

ยังไงก็ตามแต่ หนุ่มๆ ควรดูแลรักษาผิวหน้ากันสักนิด แม้ใครจะบอกว่าคารมเป็นต่อ แต่ว่าสาวๆ มักจะมองหน้ามาก่อนการฟังเสียง การดูแลรักษาผิวหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ พิเศษสำหรับตอนนี้ vaseline men สูตรใหม่ Anti Acne สามารถกำจัด ปัญหาสิวทั้ง 7 ประการ 1) ช่วยป้องกันสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว 2) ลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว 99% 3) กำจัดความมันส่วนเกิน 4) ลดสิวหัวดำ 5) ลดสิวอุดตัน 6) ช่วยให้รอยสิวดูจางลง 7) ลดสิวเสี้ยน โดยทั้งหมด 7 ปัญหาสิวนี้สามารถหมดไปด้วยโปรโมชั่นเพียงแค่ 99 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2556

สนับสนุนโดย…

ลดรอยสิว น่ารำคาญให้จางด้วยวิธีธรรมชาติ รูปที่ 2

http://www.facebook.com/vaselinementhailand

ฝนตก หน้าเปียก ปัญหาสิวที่ไม่รู้ตัว รูปที่ 3