4 ลักษณะผมบางที่นำไปสู่หัวล้านก่อนวัย

Home / เสริมหล่อ / 4 ลักษณะผมบางที่นำไปสู่หัวล้านก่อนวัย

4 ลักษณะผมบางที่นำไปสู่หัวล้านก่อนวัย 

เป็นที่รู้กันดีว่าผู้ชายมีโอกาสหัวล้านได้ง่ายกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า อาจจะด้วยหลากหลายสาเหตุทั้ง กรรมพันธุ์ การใช้ยา-แพ้ยา ผลกระทบจากการไม่สบาย เครียด เป็นต้น และที่ร่วงเกินประมาณ 100  เส้นต่อวันอัรเป็นสัญญาณของอาการผมร่วงที่น่าเป็นห่วงแล้วล่ะก็ ยังมีอะไรที่หนุ่มๆควรรู้อีกไหม? ตอบเลยว่ามีครับ มีอีกสิ่งที่หนุ่มๆควรสังเกตนอกจากจำนวนเส้นผมที่ร่วงหล่น นั้นก็คือบริเวณที่ผมร่วง ที่เกิดขึ้นได้หลายลักษณะโดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก

4 ลักษณะผมบางที่นำไปสู่หัวล้านก่อนวัย  รูปที่ 1

1. ผมบางจากด้านหน้าของศรีษะ ซึ่งเกิดขึ้นกับผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ โดยผู้ชายที่มีโอกาสหัวล้านมักจะผมร่วงจากด้านหน้าก่อน  ซึ่งเมื่อผมด้านหน้าเริ่มบาง หนุ่มไม่ควรนิ่งนอนใจก่อนที่จะลุกลามขึ้นไปเรื่อยๆจนเป็นง่ามเกือกม้า

2.  ผมบางกลางกระหม่อม โดยส่วนมากจะเป็นรูปตัว V ซึ่งจะขยายพื้นที่เป็นวงกว้างเรื่อยๆหากไม่รักษาอย่างถูกวิธี ส่วนมากมักเกิดกับผู้ชาย ผมบางลักษณะนี้มักเกิดจากสาเหตุของพันธุกรรมหรือผมมันมากกว่าปกติ

3. ผมบางกลางศรีษะ ซึ่งมักเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่เริ่มจะศรีษะล้าน ซึ่งจุดนี้แหละที่อันตรายและเสี่ยงหัวล้านได้มากที่สุดหากเทียบกับผมบางบริเวณอื่น เพราะเมื่อมันลุกลามจะขยายไปรอบๆบริเวณกว้าง

4. ผมบางด้านข้าง เป็นประเภทที่เกิดขึ้นน้อยที่สุดหากเทียบกับบริเวณอื่น อาจเกิดขึ้นจากด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน ซึ่งอาจทำให้ผมดูไม่เท่ากันชัดเจน ส่วนสาเหตุนั้นมักเกิดจากจากความผิดปกติของร่างกายหรือได้รับสารเคมีบางชนิด จนทำให้ผมร่วงบางเฉพาะจุดแบบนี้

เมื่อรู้แบบนี้แล้วหนุ่มๆก็ต้องสังเกตุด้วยวิธีที่แตกต่างออกไปเพื่อที่จะป้องกันได้ทันท่วงที แต่ถ้าจะให้ดีหากสังเกตพบตั้งแต่เนิ่นๆก็ควรจัดการกับปัญหานี้ซะแต่แรก ด้วยการใช้โทนิคดูแลเส้นผมหลังสระ สำหรับป้องกันผมร่วง ไม่ต้องล้างออก กลิ่นก็ไม่ฉุนและไม่หนียวเหนอะหนะแถมหาซื้อง่ายพอๆกับของใช้ประจำกายของผู้ชายชิ้นอื่นซึ่งสามารถใช้ร่วมกับหลังอาบน้ำเป็นประจำทุกวันโดยไม่ยุ่งยากอีกด้วย

 

 

สนับสนุนโดย…

ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป  รูปที่ 2  
http://www.facebook.com/clearconnections