กินยา-ปลูกผม มันใช่จริงหรือเปล่า?

Home / เสริมหล่อ / กินยา-ปลูกผม มันใช่จริงหรือเปล่า?

กินยา-ปลูกผม มันใช่จริงหรือเปล่า?

เป็นที่รู้กันดีว่าผู้ชายเป็นเพศที่มีความเสี่ยงต่อภาวะผมบาง-หัวล้านมากกว่าผู้หญิง และส่วนใหญ่นั้นก็มาจากความผิดปกติของระบบฮอร์โมน จากกรรมพันธ์ และจากปัจจัยอื่นๆที่ซับซ้อนกว่าที่คิด เลยต้องเครียดกับสภาวะผมร่วงเรื้อรังอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือผู้ชายที่ผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านนั้นยังอายุน้อย เพียงแค่อายุ 20-30 ต้นๆเท่านั้น เห็นได้ชัดว่าปัญหาผมบาง-หัวล้านไม่ใช่ได้เป็นปัญหาในเฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น

กินยา-ปลูกผม มันใช่จริงหรือเปล่า?  รูปที่ 1

หลายคนจึงหันหน้าเข้าหาคลินิครักษา แต่ก็เป็นช่วงที่อาการหนักเอาเรื่อง ผมบางจนดูแก่เกินอายุเพราะปล่อยปัญหาทิ้งไว้นานเกินไป จึงทำให้ต้องเสียหลักหมื่นปลายๆไปจนถึงหลักแสนกับค่ารักษา  การรักษาด้วยการกินยาบางประเภทที่มีผลข้างเคียงที่ทำให้ผู้ชายเข่าอ่อนไปเลย เช่น อารมณ์ทางเพศลดลง ปริมาณอสุจิน้อยลง เพราะตัวยาจะไปลดฮอร์โมนเพศชายด้วย แม้ว่าผมจะร่วงน้อยลงก็ตาม ซึ่งเชื่อว่านี่ไม่ใช่วิธีที่ผู้ชายส่วนใหญ่อยากเลือกเป็นอันดับแรก หรือสำหรับวิธีปลูกผมซึ่งถือเป็นขั้นสุดของการรักษา โดยจะมีการผ่าตัดย้ายเซลล์รากผมใต้หนังศรีษะไปไว้จุดที่ต้องการรักษา เป็นวิธีที่ต้องระมัดระวังและเสี่ยงต่อการติดเชื้อและไม่ได้ผล บวกกับใช้เวลานาน พบว่าผมที่ขึ้นมานั้นไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปและดูไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย

วิธีที่ดีที่สุดก็คือหมั่นสำรวจร่างกายตัวเองอย่างสม่ำเสมอ หากพบว่าผมร่วงผิดปกติเป็นระยะเวลาหนึ่งก็ควรหาทางแก้ไขรักษาได้แล้ว หรือให้ดียิ่งกว่านั้นคือหากรู้ว่าตัวเองมีไลฟ์สไตล์เสี่ยงต่อการผมร่วง ก็ควรมีตัวช่วยพยุงความหนุ่มเอาไว้อย่างโทนิคป้องกันผมร่วง ใช้หลังสระผม โดยไม่ต้องล้างออก กลิ่นหอมไม่ฉุนเหมาะกับไลฟ์สไตล์เร่งด่วนของผู้ชายรุ่นใหม่แบบไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

 

สนับสนุนโดย…

ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป  รูปที่ 2  
http://www.facebook.com/clearconnections