ผมร่วง ทำร้ายเรามากกว่าที่คิด

Home / เสริมหล่อ / ผมร่วง ทำร้ายเรามากกว่าที่คิด

ผมร่วง ทำร้ายเรามากกว่าที่คิด

 

ผมเป็นส่วนเสริมสำคัญต่อลุคของเรา ไม่ว่าจะตัดผมทรงไหน สั้นหรือยาวก็ล้วนแต่ทำให้ลุคเราดูแตกต่างกันออกไปได้ทั้งสิ้น แล้วถ้าหากวันหนึ่งเราไม่มีผมล่ะ….จะเกิดอะไรขึ้น? ไม่มีผมในที่นี้ไม่ใช่ทรงสกินเฮด แต่เป็นศรีษะที่ไร้ผมเพราะผมร่วงจนหัวล้านต่างหากล่ะ

ผมร่วง ทำร้ายเรามากกว่าที่คิด  รูปที่ 1

สาเหตุที่ทำให้ผมบางและหัวล้านนั้นมีมากมายหลายสาเหตุอย่างที่ Men.MThai เคยพูดถึงไปก่อนหน้านี้ อย่างไลฟ์สไตล์ กรรมพันธุ์ หรือแม้แต่แพ้สารเคมี แต่ทั้งหมดก็นำไปสู่ความมั่นใจที่หดหายจนไม่กล้าพบหน้าใคร พูดแค่นี้ฟังดูยังไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนักกับคำว่า“ความมั่นใจ”  แต่อย่าลืมนะครับ ว่าความมั่นใจนี่แหละที่เป็นตัวขับเคลื่อนการดำเนินชีวิตและมีอิทธิพลกับเรามากเหลือเกิน 70%ของผู้ชายเห็นด้วยว่า’ผม’มีความสำคัญกับรูปร่างหน้าตา ในขณะที่ 62% เห็นพ้องว่าหัวล้านหรือผมบางนั้นส่งผลต่อ”ความเชื่อมั่นในตัวเอง” ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับบุคลิกและรูปร่างหน้าตาของเราที่โดนทำร้ายจากภาวะหัวล้านทำให้ไม่กล้าเข้าหาผู้คน หรือแม้แต่เข้าไปทำความรู้จักกับสาวๆที่เราสนใจ จนกลายเป็นคนเครียด เก็บตัว ไม่ยอมพบปะผู้คนในที่สุด

ที่แย่ไปกว่านั้นไม่ใช่การขาดความมั่นใจตอนหัวล้านเท่านั้น แต่ความกังวลตั้งแต่ผมเริ่มบางนี่แหละที่ทำให้หลายคนเครียดมานักต่อนัก ผมที่บางลงๆทุกวันมาพร้อมกับความกังวลที่เพิ่มขึ้่น ผู้ชายส่วนใหญ่เลือกที่จะมองข้ามการดูแลรักษาเพราะไม่เห็นความสำคัญ จนกลายเป็นผู้ชายหัวล้านในที่สุด ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลยที่หนุ่มๆควรดูแลส่วนสำคัญของบุคลิกเราตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้ โชคดีที่ยุคนี้เป็นยุคแห่งความสะดวกสบายสำหรับหนุ่มๆที่อยากดูแลตัวเอง เช่น โทนิคดูแลเส้นผมหลังสระ สำหรับป้องกันผมร่วง ไม่ต้องล้างออก กลิ่นก็ไม่ฉุนและไม่เหนียวเหนอะหนะแถมหาซื้อง่ายด้วยแล้ว ก็ไม่รู้ว่าผู้ชายอย่างเราๆจะรีรอที่จะดูแลตัวเองไปทำไม….. 

 

สนับสนุนโดย…

ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป  รูปที่ 2  
http://www.facebook.com/clearconnections

ผมร่วง ทำร้ายเรามากกว่าที่คิด  รูปที่ 3