ผมร่วงมากแค่ไหนถึงเสี่ยงหัวล้าน

Home / เสริมหล่อ / ผมร่วงมากแค่ไหนถึงเสี่ยงหัวล้าน

ผมร่วงมากแค่ไหนถึงเสี่ยงหัวล้าน


ผมร่วง
ตื่นมาผมก็ร่วงบนหมอน  สระผมผมก็ร่วงติดมือ ตอนเช็ดผมผมก็ร่วงติดผ้า ตอนเป่าผมก็ร่วง ตอนเซ็ตก็ร่วงอีก แถมระหว่างวันก็ยังจะร่วง ร่วงเอาร่วงเอาทั้งวันทุกวันแบบนี้ ผมจะร่วงหมดหัวไหมเนี่ย!? จากบทความที่แล้ว “ให้กี่ล้านก็ไม่เอา” ที่ได้นำเสนอไป หลายๆคนสงสัย และถามเข้ามาว่า “ผมร่วงแค่ไหนถึงจะเรียกว่ามีความเสี่ยง?!” วันนี้  Men.MThai จึงมาจัดเต็มไขข้อสงสัยให้กับสุภาพบุรุษทุกๆท่าน

ผมร่วงมากแค่ไหนถึงเสี่ยงหัวล้าน รูปที่ 1

โดยธรรมชาติแล้วผู้ชายมีเส้นผมประมาณ 1-4แสนเส้น และมีอายุประมาณ 2-6ปี ซึ่งเส้นผมบนศีรษะของเราส่วนใหญ่อยู่ในระยะการเจริญเติบโต เมื่อเส้นผมหยุดการเจริญเติบโตแล้วจะหลุดร่วงไปตามธรรมชาติ ถ้าหากภายใน 1 วัน ผมของเราร่วง 50-100เส้น ก็สบายใจนั่งกระดิกนิ้วหายห่วงได้เลย

 

ผมร่วงมากแค่ไหนถึงเสี่ยงหัวล้าน รูปที่ 2

แต่อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งนึ่งนอนใจไป เพราะว่าคนเราร้อยละร้อย เห็นปริมาณเส้นผมที่ร่วงน้อยกว่าผมที่ร่วงจริง ผู้ชายเราเดินๆรีบๆ อยู่ดีๆผมร่วงใครจะไปนับได้แหละจริงไหม! หรือเพื่อนๆเราบางคนยังไม่ทันได้ตั้งตัวผมก็หายหมดหัวไปซะอย่างนั้น! ยิ่งกลัว ยิ่งนับเส้นต่อเส้นทุกวัน ยิ่งเครียด ผมก็ยิ่งร่วง!! แล้วจะทำยังไงดีแหละเนี่ย!!!! 

มาดูกันว่าถ้าผู้ชายอย่างเราเห็นผมร่วงกี่เส้นต่อวันจะต้องเริ่มป้องกันผมร่วงก่อนที่จะสายเกินไป

น้อยกว่า 11 เส้นต่อวัน = สบายใจได้
11 – 17 เส้นต่อวัน = ควรเริ่มป้องกันผมร่วงได้แล้ว
17 – 26 เส้นต่อวัน = ถึงเวลาดูแลอย่างดีก่อนที่จะสายเกินไป!
26 ขึ้นไป = อันตราย ใช้ผลิตภัณฑ์ลดผมขาดร่วง และปรึกษาแพทย์ด่วน!!!

Men.MThai จึงขอเสนอวิธีที่ง่ายๆ ที่จะทำให้เราสบายใจที่สุด หายใจได้เต็มปอดตลอดเวลา นั่นก็คือการป้องกันเส้นผมเมื่อมันยังมีอยู่เต็มหัว ไม่ต้องคอยมากังวลนับเส้นผมอยู่ทุกๆวัน ที่เผลอๆจะทำให้เครียดได้เปล่าๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์ช่วยปกป้องเส้นผมจากการขาดหลุดร่วงก็ใช้ง่ายสุดๆ ไม่ต้องล้างออก กลิ่นก็ไม่เหม็น และก็มีนวัตกรรมใหม่ ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนเมื่อก่อนอีก สมัยนี้มันดีจริงๆ พวกรุ่นพ่อๆต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

 

สามารถติดตามชมคลิป Young at head mission ได้ที่  http://www.youtube.com/watch?v=P46uOaiLGkw

สนับสนุนโดย…

ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป  รูปที่ 2  
http://www.facebook.com/clearconnections

 


ผมร่วงมากแค่ไหนถึงเสี่ยงหัวล้าน รูปที่ 4