คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล

Home / เสริมหล่อ / คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล

คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล

 

คิ้วผู้ชาย ” บ้า! ผู้ชายที่ไหนเค้ากันคิ้วกัน!?”  ผู้ชายในนี้หลายคนคิดว่าเรื่องของการดูแลคิ้วเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคิ้วก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่มีผลกับใบหน้าเราพอๆกับดวงตา พูดง่ายๆก็คือลุคเราจะเป็นยังไง คิ้วมีส่วนช่วยด้วยนั่นเอง

คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล รูปที่ 1
คิ้วผู้ชาย

 

การดูแลตกแต่งคิ้วสำหรับผู้ชายนั้นต่างจากผู้หญิง กล่าวคือดูแลรูปคิ้วให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบ ตัดแต่งในส่วนที่รกไม่เป็นระเบียบออกไปเพื่อให้ใบหน้าดูสดใสและชัดเจนขึ้นเท่านั้น

ผู้ชายพันธุ์ขนหลายคนประสบปัญหาคิ้วชนกัน คือขนคิ้วดกดำและขึ้นระหว่างคิ้ว ซึ่งทางตำราโหงวเฮ้งยังบอกว่าผู้ชายคิ้วชนกันเป็นคนที่คิดเล็กคิดน้อยทำให้ชีวิตไม่ค่อยมีความสุข ยังทำให้เสียบุคลิก ดูเป็นคนไม่สดใสและกลุ้มใจตลอดเวลา

คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล รูปที่ 2
คิ้วผู้ชาย

ควรใช้แหนบปากบางถอนขนช่วงระหว่างคิ้วอย่างเบามือจนเกลี้ยงเกลาโดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบก่อนเพื่อให้ขนอ่อนตัวลง หรือจะทำหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆก็ได้ เพราะเป็นช่วงที่รูขุมขนเปิด ใช้แปรงหรือนิ้วเกลี่ยขนคิ้วไปทางทิศทางขนให้เรียงตัวเป็นรูปของมันโดยหัวคิ้วจะอยู่ตรงกับบริเวณหัวตาพอดี แล้วค่อยใช้แหนบถอนในส่วนที่เกินกรอบคิ้วและขนที่ยาวชี้ออกมา แต่ถ้าหนุ่มๆคนไหนทนการระคายเคืองได้ ก็สามารถใช้มีดโกนกันคิ้วก็ได้เช่นกัน ส่วนคนที่คิ้วหนาดกเกินไปก็ใช้หวีอันเล็กวางทาบแล้วใช้กรรไกรเล็มขนคิ้วที่ลอดหวีออกมาออกคล้ายการซอยผม

คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล รูปที่ 3

อ้อ! มีสมาธิสักหน่อย ระวังถอนคิ้วเกินกรอบคิ้ว มิฉะนั้นคิ้วอาจแหว่งหรืออาจกันคิ้วบางโก่งเกินไป 

แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงทำเองแล้วไม่ได้รูป หนุ่มๆก็ใช้คุณแฟนนี่แหละกันให้หน่อย เพราะยังไงเธอก็น่าจะชำนาญการกว่าคุณแน่ๆ หรืออาจจะไปนอนรับบริการกันคิ้วอย่างมืออาชีพที่ร้านเสริมสวยเลยก็ได้ เบาใจกว่าเยอะ

 

 

คิ้วผู้ชาย ใช่ว่าไม่ต้องดูแล รูปที่ 4
เสริมหล่อ ที่กันคิ้วสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

ที่กันคิ้ว สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เสริมหล่อ สมัยนี้ผู้ชายกันคิ้วถือเป็นเรื่องปกติไปซะแล้ว เพราะผู้ชายหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเ …