เสริมหล่อ กำจัดสิวร้ายภายในช่วงข้ามคืน

Home / เสริมหล่อ / เสริมหล่อ กำจัดสิวร้ายภายในช่วงข้ามคืน


วิธีกำจัดสิวเจ้ากรรมนายเวรภายในช่วงข้ามคืน


เสริมหล่อ
เชื่อว่าหนุ่มๆในนี้ต้องเคยหงุดหงิดกับสิวที่ดันขึ้นมาตอนที่กำลังจะต้องออกงานใหญ่ ไม่ว่าจะออกเดท รับปริญญา ไปงานแต่งงานพี่ หรืองานที่หนุ่มๆกะว่าจะขายหน้าตาโดยเฉพาะ สิวเจ้ากรรมดันทำตัวเป็นเหมือนเจ้ากรรมนายเวรก่อกวนให้ต้องวิ่งหาทางเอามันออกให้เร็วที่สุด หากเป็นผู้หญิงอาจใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยปกปิดสิวเหล่านี้ได้ แต่หนุ่มๆอาจไม่คุ้นกับเครื่องสำอางค์เหล่านี้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่หนุ่มๆต้องรู้วิธีบรรเทาให้มันยุบเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

เสริมหล่อ กำจัดสิวร้ายภายในช่วงข้ามคืน  รูปที่ 1  
เสริมหล่อ กำจัดสิวร้ายภายในช่วงข้ามคืน

อันดับแรกเลยหนุ่มๆจะต้องทำให้เป็นนิสัยตั้งแต่วันนี้เลยคือ “ล้างหน้าสม่ำเสมอ” เช้า-เย็น รู้นะครับว่าหลายๆคนในนี้ชอบซักแห้ง ไม่อาบน้ำเพราะเหนื่อย แต่อย่างน้อยที่สุดก็ควรล้างหน้าเป็นสำคัญ แล้วค่อยนอนก็ไม่มีใครว่า ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ”กรดซาลิไซลิค” ซึ่งมีคุณสมบัติบรรเทาสิวให้ยุบลงในเวลาอันรวดเร็ว โดยจะเป็นเจล โฟม หรือสบู่อะไรก็แล้วแต่ แต่ต้องมั่นใจว่าถูกกับผิวหน้าของตัวเอง

เมื่อล้างหน้าเสร็จ แน่นอนครับ ครีมแต้มสิว ที่มีส่วนผสมของ เบนซอยล์ เพรอกไซด์ Benzoyl Peroxide ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการรักษาสิว แต้มครีมกำจัดสิวดังกล่าวลงบนสิวแต่ละเม็ด สารดังกล่าวจะซึมเข้าสู่รูขุมขน ทำให้สิวแห้งตัวและกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ อย่า!! อย่าใช้ครีมแต้มสิวจำนวนมากหรือใช้เกินวันละครั้ง เพราะหากใช้สาร  เบนซอยล์ เพรอกไซด์ เกินขนาด จะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวและสิวตามมาอีกเป็นพรืดหนักกว่าเก่า

หากหาซื้อครีมแต้มสิวที่ว่านี้ไม่ทันจริงๆ หนุ่มๆรีบเข้าครัวไปหากระเทียมสัก4-5กลีบมาสับให้ละเอียดแล้วผสมน้ำพอแฉะแล้วนำมาโปะที่สิว ก็สามารถเป็นครีมแต้มสิวฉุกเฉินได้เช่นกัน หรือจะล้างหน้าด้วยน้ำส้มสายชูจากแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็จะช่วยชะล้างความมันบนใบหน้าพร้อมกำจัดแบคทีเรียได้ดีเลยทีเดียว

 

 


เสริมหล่อ กำจัดสิวร้ายภายในช่วงข้ามคืน  รูปที่ 2

เสริมหล่อ ที่กันคิ้วสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

ที่กันคิ้ว สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เสริมหล่อ สมัยนี้ผู้ชายกันคิ้วถือเป็นเรื่องปกติไปซะแล้ว เพราะผู้ชายหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเ …