สครับผิวหน้าแบบแมนๆ ทำง่าย เร็ว ดี! by Vaseline Men Antispot Whitening

Home / เสริมหล่อ / สครับผิวหน้าแบบแมนๆ ทำง่าย เร็ว ดี! by Vaseline Men Antispot Whitening

สครับผิวหน้าแบบแมนๆ ทำง่าย เร็ว ดี!
สนับสนุนโดย Vaseline Men Antispot Whitening

 

สครับผิวหน้าแบบแมนๆ ทำง่าย เร็ว ดี! by Vaseline Men Antispot Whitening  รูปที่ 1

 

หนุ่มๆรู้ไหมครับ ว่าผิวหน้าของเราก็เป็นอีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่มี “ขี้ไคล” เพราในแต่ละวันผิวหนังจะมีการสะสมสิ่งสกปรกรวมกันไว้จนทำให้เกิดความหมองคล้ำและเกิดการอุดตันจนเกิดปัญหาผิวหน้าตามมาภายหลัง หนุ่มๆจึงจำเป็นที่ต้องรู้วิธีบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนที่มากกว่าแค่การล้างหน้าหรือแค่ทาครีมเพียงแค่นั้น อย่างเช่นการผลัดเซลล์ผิว หรือ สครับผิวนั่นเอง ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกนั้นก็เพื่อให้ผิวได้ผลิตเซลล์ผิวใหม่ และยังทำให้เกิดการหมุนเวียนเลือดและน้ำเหลืองดีขึ้นอีกด้วย

แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าผสมเม็ดบีดเพื่อสครับผิวในเวลาเดียวกันตอนล้างหน้า แต่นั่นอาจไม่ได้ผลดีพอ หนุ่มๆสามารถทำสครับไว้ขัดผิวหน้าในวันหยุดได้ด้วยตัวเองเช่นกัน เพราะบางคนอาจไม่ค่อยชอบไปทำที่ร้านใช่ไหมครับ

หนุ่มๆสามารถเดินเข้าไปในครัวหรือเปืดตู้เย็นเอาของที่รับประทานนี่แหละมาทำสครับ หลักๆได้แก่ ข้าวสาร งา น้ำตาลทราย เมล็ดกาแฟ โดยนำมาบดให้ละเอียดเพื่อลดความคมของสิ่งเหล่านี่และจะได้อ่อนโยนต่อผิวหน้า แล้วนำมาผสมเข้ากับโยเกิร์ต มะขามเปียก น้ำผึ้ง น้ำมะนาว(นิดหน่อยเพราะมีความเป็นกรด)  นมสด อย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อให้เกิดเนื้อสครับที่เป็นครีมข้น (ต้องไม่ข้นหรือเหลวเกินไป)

จากนั้นนำมาทาบริเวณทั่วใบหน้าเว้นรอบดวงตา แล้วใช้สามนิ้วมือ “นิ้วกลาง นิ้วนาง และนิ้วก้อย” ค่อยๆถูครีมสครับอย่างเบามือทั่วบริเวณใบหน้า ย้ำนะครับ ว่าต้องถูให้เบามือ เพราะถ้าหากหนักมือไปหน่อยจะทำให้เกิดการระคายเคืองจนเกิดแผลและสิวขึ้นได้ ขัดประมาณ 3-4 นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆจนหมด แล้วค่อยใช้น้ำเย็นล้างหน้าซ้ำอีกครั้งเพื่อปิดรูขุมขน

อ้อ! หลังการสครับหน้า หนุ่มๆควรลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อคืนความชุ่มชื้นและทำให้ผิวสบายตัวขึ้น ทำประมาณสัปดาห์ละครั้ง หรือเดือนละ 3 ครั้ง แค่นี้หนุ่มๆก็สามารถดูแลผิวหน้าตัวเองให้ใสและสุภาพดีด้วยตัวเองแล้วล่ะครับ

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand