อาบแดด กิจกรรมสุดชิคที่หนุ่มๆไทยมองข้าม by Vaseline Men Antispot Whitening

Home / เสริมหล่อ / อาบแดด กิจกรรมสุดชิคที่หนุ่มๆไทยมองข้าม by Vaseline Men Antispot Whitening

อาบแดด กิจกรรมสุดชิคที่หนุ่มๆไทยมองข้าม
สนับสนุนโดย Vaseline Men Antispot Whitening


อาบแดด กิจกรรมสุดชิคที่หนุ่มๆไทยมองข้าม รูปที่ 1

 

ใกล้จะสิ้นปีเข้าไปทุกที วันหยุดยาวกำลังรอเราชาวโลกให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มสตรีม และหนึ่งในสถานที่ที่เชื่อว่าหนุ่มๆ Men MThai ต้องไปแน่ๆเลยคือ “ทะเล” จะไปกับใครก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่เคยสังเกตไหมครับ ว่าไปกี่ครั้งๆตั้งแต่เด็กจนโต ก็ไม่พ้นการเล่นน้ำทะเล กินอาหารทะเล แล้วก็ถ่ายรูปสถานที่รอบทะเล แค่นี้จริงๆที่ทำกันจนเบื่อ แต่จะให้ทำอะไรนอกเหนือไปจากนี้ล่ะ?

หนึ่งในกิจกรรมที่นอกเหนือจากที่ว่ามานี้ และมันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยคือการ “อาบแดด” หนุ่มๆได้ยินไม่ผิดหรอกครับ และอาจจะนึกด่าผมอยู่ในใจว่าทำไมให้หนุ่มๆไปอาบแดด นี่เมืองไทยนะ ใครจะบ้าอาบแดด แต่หารู้ไหมว่า มีคนไทยจำนวนมากที่ชื่นชอบการอาบแดดแบบสุดๆ เพียงแต่มันเป็นกิจกรรมที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยเท่านั้นเอง เพราะคนไทยส่วนใหญ่ดิ้นรนที่จะมีผิวขาวกันน่ะสิ 
 
การอาบแดดเป็นกิจกรรมที่โค ตะ ระฮิตในหมู่ฝรั่ง เพราะพวกเค้าอยากจะมีผิวที่แทนและรับประโยชน์จากแสงแดดอ่อนๆริมทะเล เพื่อรับวิตามิน D จากแดดที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้ดีขึ้น และทำให้กระดูกแข็งแรง แถมยังสร้างพลังให้ร่างกายไม่อ่อนแอหรือป่วยบ่อยด้วย เราจึงมักเห็นพวกฝรั่งนอนริมหาดเพื่ออาบแดดกันเป็นทิวแถว เพราะผิวสีแทนเป็นผิวที่บ่งบอกความสุขภาพดีและsexyอย่างสุดๆ ยิ่งกว่าขาวๆอย่างที่เข้าใจกัน หากหนุ่มๆ Men MThai อยากผิวแทนและดูแมนเข้มมากขึ้นล่ะก็ นี่คือวิธีที่อยากจะแนะนำสุดๆ

การอาบแดดที่ถูกต้อง คือ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง กับแดดริมทะเลช่วงเช้า ก่อน 10 โมงเช้า หรือแดดช่วงเย็นประมาณ 4 โมงเป็นต้นไป เพราะเป็นช่วงที่แดดยังไม่แรง และอุณหภูมิก็ไม่สูง เรียกว่านอนอาบแดดอย่างสบายตัว ไม่ต้องโดนย่างอย่างที่กลัว และที่สำคัญสุดๆเลยก่อนอาบแดดคือ ต้องทาครีมกันแดดSPFสูงๆสักหน่อยเพื่อกันไม่ให้ผิวไหม้ หรือไม่ก็ทาน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก็ได้ และควรพลิกตัวไปมาเป็นระยะเพื่อให้แสงแดดโดนทั่วร่างกาย ระหว่างนี้ก็สามารถเอนเตอร์เทนตัวเองด้วยการอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือจะเสียบหูฟังเพลงที่คัดมาโดยเฉพาะก็ได้ แค่นี้เราก็จะมีช่วงเวลาเอนจอยสุดๆอย่างรู้สึกได้

หลังจากอาบแดดเสร็จแล้วก็ควรอาบน้ำ แต่ไม่ควรขัดถูตัวแรง แล้วทาโลชั่นมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหลังออกแดด เพื่อเพิ่มเติมชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่เสียไป แค่นี้หนุ่มๆเองก็จะมีผิวแทนสุขภาพดี กลายเป็นหนุ่ม sexy ได้แล้วล่ะครับ

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand