หน้าหนาวมาแล้ว นอกจากหน้า ตัวก็ต้องดูแล

Home / เสริมหล่อ / หน้าหนาวมาแล้ว นอกจากหน้า ตัวก็ต้องดูแล

หน้าหนาวมาแล้ว นอกจากหน้า ตัวก็ต้องดูแล

 

หน้าหนาวมาแล้ว นอกจากหน้า ตัวก็ต้องดูแล รูปที่ 1

หน้าหนาวกำลังจะคืบคลานเข้ามาในอีกไม่ช้า ช่วงเวลาแห่งความเหงาของชายโสด และช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นของคนมีคู่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมาหรือเปล่า ถ้ามา จะมากี่วันล่ะ? แต่อย่างไรก็เถอะหน้าหนาวก็ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิวเราอย่างถึงที่สุด เตรียมตัวและดูแลผิวเราเอาไว้เป็นดีที่สุด โดยเฉพาะหนุ่มผิวแห้ง หลายครั้งที่เราสามารถสังเกตผิวหนังบริเวณแขน หรือ ขาเลยก็ได้ ว่าเป็นคราบขาวๆแห้งแตก บ้างก็เกิดอาการคันเลยก็มี นั่นเป็นสัญญาณบอกเราอยู่ว่า “ผิวขาดน้ำอย่างหนัก”

ที่ผ่านมา Men MThai เคยพูดเรื่องการดูแลผิวหน้าในหน้าหนาวไปแล้วก็หลายครั้ง แต่คราวนี้เราขอพูดเรื่องการดูแลผิวกายบ้าง เพราะนอกจากผิวหน้าที่ต้องการบำรุงแล้ว ผิวกายก็เช่นกัน แม้ว่าผิวกายจะไม่ได้มีเอาไว้โชว์เหมือนผิวหน้าก็เถอะ

แน่นอนว่าเมื่อเวลาอากาศหนาว เราๆก็ต้องอาบน้ำอุ่นกันใช่ไหมครับ ยิ่งช่วงเช้า เราตื่นมาจากห้องแอร์ด้วยแล้ว ยิ่งต้องการน้ำอุ่นเข้าไปใหญ่ และน้ำอุ่นเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเรายิ่งแห้งเข้าไปใหญ่ เพราะอุณหภูมิของน้ำอุ่นจะยิ่งทำให้ความชุ่มชื้นในผิวระเหยไป บวกกับอากาศเย็นภายนอกอีกด้วย ผิวคงร้องไห้แน่คราวนี้

ดังนั้นเวลาอาบน้ำอุ่น จึงควรปรับความอุ่นของน้ำแต่พอดี อย่าถึงกับอุ่นมาก พออาบเสร็จเสร็จ เช็ดตัวพอหมาด แล้วไม่ควรละเลยที่จะทาโลชั่นมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทั่วตัวเลยทันที เพราะรูขุมขนเรายังเปิดอยู่ หรือ ไม่ก็เป็นพวกเบบี้ออยล์ที่ขายตามซูเปอร์มาเก๊ตก็ได้ หรือหากหนุ่มๆอยากนอนแช่อ่างน้ำเพื่อผ่อนคลายก็สามารถเติมเบบี้ออยล์ลงไปในน้ำก็ได้ นอกจากนี้ ยังควรเลือกสบู่หรือครีมอาบน้ำที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน เพราะบางตัวอาจทำให้ผิวแห้งได้ มากไปกว่านั้น บริเวณริมฝีปากและส้นเท้าก็จะแตกระแหงเพราะสภาพอากาศด้วย หนุ่มๆสามารถใช้ปิโตเลียมเจลทาก่อนนอนก็ช่วยได้มากเช่นกัน เมื่อตื่นเช้ามา จะรู้สึกได้เลยว่าริมฝีปากเรานุ่มมากขึ้น และสามารถพาให้หล่อทั้งหน้าและร่างกายให้รอดพ้นหน้าหนาวอย่างสบายๆได้เลยล่ะครับ

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand