ขี่มอไซค์เที่ยวเมืองหนาว มันส์กว่าที่คิด!

Home / เสริมหล่อ / ขี่มอไซค์เที่ยวเมืองหนาว มันส์กว่าที่คิด!

ขี่มอไซค์เที่ยวเมืองหนาว มันส์กว่าที่คิด!


ขี่มอไซค์เที่ยวเมืองหนาว มันส์กว่าที่คิด!  รูปที่ 1

หากวันหยุดยาวในช่วงปลายปี หนุ่มๆ Men MThai ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี หากมีแฟนก็อาจจะช่วยกันคิดได้ แต่ตัวคนเดียวล่ะ จะให้อุดอู้อยู่แต่ที่บ้านก็ใช่ที่ นานๆจะได้หยุดยาวเซตใหญ่แบบนี้ ต้องจัดเต็มสิครับ จริงไหม?

แต่หนุ่มๆขาลุยทั้งหลายก็คงเบื่อเต็มที่กับการขับรถเก๋งที่ต้องไปติดแหงกอยู่บนถนนขาออกอีกเป็นกิโล หรือ ไม่ก็ต้องอารมณ์เสียเพราะจองตั๋วรถทัวร์ไม่ได้ ลองหันมาดูตัวเลือกอื่นที่อาจจะเวิร์คกว่าหน่อยไหมครับ อย่างการขี่มอเตอร์ไซค์ตะลอนตามใจต้องการ เป็นไงน่าสนไหมครับ?

ผู้ชายหลายคนที่มีใจรักในความเร็ว มักจะรู้สึกว่าตัวเองอิสระและหลุดพ้นจากความกังวลทุกสิ่งเมื่อได้ขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะด้วยธรรมชาติของผู้ชายที่ชอบความอิสระ ความเท่ และไม่ต้องมาหงุดหงิดเพราะรถติดเลย ราวกับคุณเป็นเหยี่ยวที่บินอยู่บนท้องฟ้า อยากบินไปไหนก็ไปตามที่ใจอยาก สิงห์นักบิดจึงเลือกเหยี่ยวเหล็กนี้เป็นพาหนะที่จะพาพวกเขาบินไปไหนต่อไหน แล้วยิ่งกำลังจะหยุดยาวแบบนี้ด้วยแล้ว การขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นเหนือเป็นไอเดียที่เวิร์คสุดๆ

ในเมืองไทยเรามีเมืองหนาวหลายที่ให้หนุ่มๆได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่, ปาย แม่ฮ่องสอน, ดอยอ่างขาง เชียงใหม่, เขาค้อ และอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์, ภูกระดึง เลย, ภูหินร่องกล้า พิษณุโลก เป็นต้น  ล้วนเป็นจุดหมายเมืองหนาวที่น่าสนใจเอามากๆเลยล่ะครับ และระหว่างทาง หนุ่มๆนักบิดก็สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ และผู้คนระหว่างทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนขับรถยนต์ไม่สามารถรู้สึกได้

ในขณะเดียวกันก็มีสิ่งที่หนุ่มๆต้องระวัง เมื่อขี่มอเตอร์ไซค์ทางไกลแบบนี้ คือเครื่องป้องกันตัว เพื่อเซฟร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสนับแขน เข่า หมวกกันน๊อคอย่างดี (แค่หมวกพลาสติคบางๆนี่เอาไว้ใส่ขี่ไปปากซอยนะครับ) แจ๊คเก๊ตหนังอย่างหนาสำหรับกันแดด และที่สำคัญห้ามลืมเลย คือโลชั่นกันแดดที่ที่หนุ่มๆต้องทาก่อนออกเดินทาง และควรแวะทาเป็นระยะๆ เวลาพักกลางทาง เพื่อป้องกันสภาพผิวหน้าไหม้ มิฉะนั้นหน้าเรากับรอบดวงตาจะเป็นคนละโทนสีกันจนดูตลก หมดหล่อกันพอดี

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand