ไขข้อข้องใจ สิวขึ้นหน้าหนาว ที่ยังไงก็ต้องดูแล

Home / เสริมหล่อ / ไขข้อข้องใจ สิวขึ้นหน้าหนาว ที่ยังไงก็ต้องดูแล

ไขข้อข้องใจ สิวขึ้นหน้าหนาว ที่ยังไงก็ต้องดูแล

พอเข้า หน้าหนาว แล้ว หลายๆคนอาจจะสบายอกสบายใจกันใหญ่ เพราะรู้สึกใบหน้ามันน้อยลง เลยทำให้รู้สึกว่าใบหน้านั้นสกปรกน้อย อย่าว่าแต่ใบหน้าเลยครับ ลำตัวก็เช่นกัน เพราะเหงื่อออกน้อยลง เป็นผลให้บางคนมั่วนิ่มไม่อาบน้ำ ผมรู้ทันน่า…

ไขข้อข้องใจ สิวขึ้นหน้าหนาว ที่ยังไงก็ต้องดูแล รูปที่ 1

แต่ใช่ว่าพอเข้าหน้าหนาวแล้ว ปัญหาผิวจะลดน้อยลงนะครับ โอเค เราอาจจะรู้สึกว่าผิวนั้นแห้งมากขึ้น สำหรับคนผิวมันก็มันน้อยลง สำหรับคนผิวแห้งก็แห้งมากขึ้น แต่บางคนยังคงประสบปัญหา “สิว” อยู่ ทั้งๆที่หลายคนก็เข้าใจว่าสิว มักเกิดขึ้นจากความมันสะสม หรือ สิ่งสกปรกอุดตัน

ในความเป็นจริง เมื่อเข้าหน้าหนาว ผิวเราก็ยังสามารถเจอปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ดี เพราะโดยธรรมชาติรูขุมขนคนเราจะหดตัวเล็กลงเพราะอุณหภูมิที่ลดลง ทำให้ไม่สามารถระบายสิ่งสกปรกที่อุดตันออกมาได้ และเกิดสิวอักเสบตามมา บ้างก็เป็นหัวหนองเล็กๆ บ้างก็เป็นหัวไตแดงๆเม็ดใหญ่ ทั้งเจ็บ ทั้งน่าเกลียด

สาเหตุหลักมากจากอาจเป็นสิวที่แพ้ง่าย และขาดความชุ่มชื้นหรือขาดน้ำ เพราะอากาศที่เย็นลงนั่นเอง ดังนั้นเมื่อผิวขาดน้ำ เราจึงมีหน้าที่เติมน้ำให้กับมันเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังต้องเลือกตัวที่รักษาสมดุลระหว่างความมันบนใบหน้ากับความชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้ใบหน้ามันเกินไปอีกเช่นกัน และที่สำคัญต้องเบามือมากเป็นพิเศษเวลาล้างหน้า เพื่อไม่ให้ผิวเกิดความบอบช้ำหรือรอยถลอกมากไปกว่าเดิม

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand