หน้าหนาว ศัตรูของหนุ่ม ผิวแห้ง

Home / เสริมหล่อ / หน้าหนาว ศัตรูของหนุ่ม ผิวแห้ง

หน้าหนาว ศัตรูของหนุ่ม ผิวแห้ง


หน้าหนาว ศัตรูของหนุ่ม ผิวแห้ง รูปที่ 1

อย่างที่ผมเคยพูดไปหลายครั้งแล้ว ว่าผิวแห้งเป็นผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษมากกว่าผิวประเภทไหนๆ เนื่องจากผิวแห้งเป็นผิวที่มีความชุ่มชื้นในผิวน้อยกว่าผิวมัน หลักๆแล้วคือริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นเกิดได้ง่ายเหลือเกิน เพราะในน้ำหล่อเลี้ยงผิวเป็นตัวการสำคัญที่ต่อต้านริ้วรอย เมื่อผิวแห้งก็จะมีน้ำหล่อเลี้ยงน้อยกว่าคนอื่น

แล้วถ้ายิ่งเข้าหน้าหนาว หรือ อยู่ในพื้นที่ๆอากาศเย็นอย่างต่างประเทศ คนผิวแห้งก็จะยิ่งเจอกับปัญหาเหล่านี้แบบดับเบิ้ลเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนมาใช้ครีมหรือโลชั่นบำรุงผิว (ทั้งหน้าและตัว) ที่มีความเข้มข้นมากกว่าเดิมพื่อเสริมและสู้กับอากาศที่เย็นลง เพราะครีมบำรุงตัวเดิมอาจเบาไป หรือ ไม่ก็สามารถใช้ตัวเดิมก็ได้ แต่ใช้ในปริมาณมากขึ้น หรือ ทาบ่อยขึ้น

นอกจากนี้หนุ่มๆที่มีเวลาสามารถขัดหน้าสักสัปดาห์ละ 1 ครั้งเพื่อขัดเอาเซลล์ผิวที่แห้งแตกค้างอยู่บนผิวหน้าหลุดออกไป และสำหรับการล้างหน้าก็ควรใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนและบางเบากว่าปกติ  หรือเป็นตัวเดิม แต่ใช้ในปริมาณที่น้อยลง เพราะโดยทั่วไปคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้านั้นทำให้ผิวหน้าแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือหนุ่มๆจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าในตอนเช้าก็ได้

สำหรับหนุ่มผิวแห้งคนไหนที่ผิวแพ้ง่าย หรือ บอบบางเป็นพิเศษก็ควรล้างหน้าเบาๆ ล่ะครับ เพื่อป้องกันการถลอกของผิวในสภาพอากาศแบบนี้

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand