ก่อนหน้าหนาวจะมา มีอะไรให้ต้องเตรียมตัว

Home / เสริมหล่อ / ก่อนหน้าหนาวจะมา มีอะไรให้ต้องเตรียมตัว

หน้าหนาวปีนี้ ต้องเตรียมตัวก่อนมาถึงยังไง?

 

ก่อนหน้าหนาวจะมา มีอะไรให้ต้องเตรียมตัว รูปที่ 1

 

หน้าหนาวกำลังจะคืบคลานเข้ามาเมืองไทยในอีกไม่ช้า สังเกตได้จากอากาศบางวันนั้นเริ่มเย็นๆแล้ว (แต่บางวันก็ร้อนอย่างกับหน้าร้อนเหมือนกันนะ) แต่เชื่อว่าต้องเป็นฤดูที่หนุ่มๆหลายคนตั้งตารอแน่ๆ เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติคซะเหลือเกิน ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านได้โดยไม่ต้องมาหงุดหงิดเพราะเหงื่อและอากาศร้อน


จริงๆแล้วการเตรียมตัวควรเริ่มๆทำกันได้ตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนตุลาคม จะยังไม่ถึงหน้าหนาวเต็มๆคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เพราะข้าวของที่จำเป็นต่อหน้าหนาวจะยังราคาไม่แพง ยังไม่มีการโก่งราคา เช่น เสื้อกันหนาว ผ้านวม หรือเสื้อผ้าเนื้อหนา  และช่วงนี้จะเป็นช่วงที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มนำพวกเสื้อกันหนาวมาขายกันบ้างแล้ว

สำหรับเรื่องผิวพรรณ อย่างที่ผมเคยบอกไป ว่าการดูแลผิวในแต่ละฤดูนั้นแตกต่างกันออกไป หลักๆคือร้อนและหนาว ในช่วงนี้หนุ่มๆที่มีผิวแห้ง  ควรเริ่มเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นมากขึ้น เพื่อที่ผิวจะได้รับมือกับสภาพอากาศที่เย็นลง ผิวแห้งก็จะแห้งมากขึ้น ดังนั้นจึงควรใช้ครีมบำรุงที่เข้มข้นขึ้นทดแทนอากาศที่เย็นขึ้นด้วย

สำหรับตัว โดยปกติผู้ชายมักไม่ค่อยทาครีมที่ลำตัวสักเท่าไหร่ หลักๆแล้วกันแดดก็ยังคงต้องทาอยู่เช่นเคย แต่เมื่ออาบน้ำเสร็จก่อนนอน โดยเฉพาะผู้ที่นอนในห้องแอร์ ควรทาโลชั่นที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น เพื่อที่ผิวจะได้ไม่แห้งจนเป็นขุย หรือ แตก หนุ่มๆสามารถสังเกตได้จากผิวเราจะดูแห้ง เป็นคราบขาวๆ และมีรอยย่น นี่เป็นเพราะผิวเราขาดความชุ่มชื่นนั้นเอง

เห็นทีแบบนี้ หนุ่มๆจะต้องไปเดินซูเปอร์มาเก็ตเพื่อหาซื้อโลชั่นหรือครีมมาทาตัวกันต้อนรับหน้าหนาวซะแล้ว หรือไม่ก็ขโมยของแฟนสาวมาใช้ก็ได้นะฮะ รายนั้นเค้าไม่พลาดแน่เรื่องนี้

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand