5วิธี บำเรอตัวเอง ตามประสา ผู้ชาย ในวันหยุด

Home / เสริมหล่อ / 5วิธี บำเรอตัวเอง ตามประสา ผู้ชาย ในวันหยุด

5วิธี บำเรอตัวเอง ตามประสา ผู้ชาย ในวันหยุด


แม้เรื่องการปรนนิบัติตัวเองสำหรับผู้ชายอาจจะดูไม่ใช่เรื่องใกล้ตัวสักเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วการปรนนิบัติในความหมายที่ผมกำลังจะหมายถึง คือการทำให้ตัวเองมีความสุขอย่างตั้งใจ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ให้ผ่อนคลายและมีความสุข ไม่ว่าจะทางกายและทางใจ แต่เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ทีไร หนุ่มๆหลายคนนั้นทำในสิ่งที่ซ้ำๆซากๆ พาลทำให้ชีวิตจำเจโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะหนุ่มโสดที่บางทีนั้นเบื่อกับชีวิตเพราะความซ้ำซากที่ว่านี่แหละ เพราะวันหยุดทีไรก็ได้แต่นอนแบ็บอยู่บ้าน วันนี้ผมมีวิธีปรนนิบัติตัวเองในวันหยุดที่ผู้ชายบางคนอาจมองข้าม หรือ ไม่ได้คิดถึงหลังจากเหนื่อยล้ากับการงานมาทั้งอาทิตย์มาฝากครับ

5วิธี บำเรอตัวเอง ตามประสา ผู้ชาย ในวันหยุด รูปที่ 1

 

1. นวด
 เป็นวิธีแรกทีผมอยากแนะนำให้หนุ่ม Men MThai ทุกคนเลือกกัน นวดที่ว่าหมายถึงนวดหน้า นวดตัว นวดฝ่าเท้า ประมาณ 2 ชั่วโมงต่อครั้ง ซึ่งปัจจุบันมีร้านให้บริการนวดแผนไทย แผนอะไรก็ว่าไปอยู่ทั่วทุกตรอกซอกซอย ราคาก็ไม่แพงเลย การนวดในแต่ละครั้ง ทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและความเครียดที่แบกรับมาทั้งอาทิตย์จางลงอย่างรู้สึกได้

2. กิน
 ผมเชื่อว่าการกินของอร่อยหรืออาหารดีๆนั้น เป็นความสุขขั้นพื้นฐานสุดๆที่คนเราจะทำให้ตัวเองได้ ทุกคนมักมีเมนูที่ชอบและกินเป็นประจำ หรือร้านอาหารเปิดใหม่ที่เรายังไม่เคยลอง การได้ออกไปลองร้านใหม่ๆหรือซื้ออาหารเจ้าอร่อยมาทานเป็นการสร้างความสุขที่ได้ทั้งความอร่อยและเมื่อรู้สึกเพลิดเพลินกับอาหาร เราก็จะมีความสุขเช่นกัน

5วิธี บำเรอตัวเอง ตามประสา ผู้ชาย ในวันหยุด รูปที่ 2

3. สังสรรค์เพื่อนฝูง
 จะมีอะไรที่น่าเอนจอยไปกว่าเจอเพื่อนสนิทรู้ใจ ไม่ว่าจะเพื่อนมัธยม เพื่อนมหาลัย หรือเพื่อนที่ทำงาน แล้วรวมตัวกันที่ร้านอาหารอร่อยๆบรรยากาศดีๆสักร้าน ที่อาหารนั้นดูจะเป็นรองไปเลย เมื่อเทียบกับการพูดคุย เฮฮา เมาท์มอยกับเพื่อนสนิทที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ถือเป็นการปาร์ตี้ย่อมๆเลยทีเดียวนะครัย

4. เล่นกีฬา
 บางคนคิดว่าหยุดทั้งที จะต้องมาออกกำลังกายให้เหนื่อยอีกทำไม หารู้ไหมว่าการออกกำลังกายทำให้สารเอ็นโดฟีนที่ทำให้ร่างกายมีความสุขหลั่งสุขภาพดีแล้วยังได้หุ่นเฟิร์มอีก เป็นการผ่อนคลายและปรนนิบัติร่างกายได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวนะครับงานนี้ 

5. ดูหนัง ฟังเพลง
 เป็นอีกวิธีที่ผมชอบทำเวลามีเวลาว่าง บางทีไม่จำเป็นต้องออกไปดูหนังที่โรงหนังก็ได้ แค่ซื้อดีวีดี หรือ ดูซีรีย์ออนไลน์เรื่องที่ชอบแล้วนอนดูมันทั้งวันให้จบซีซั่นไปเลย น้ำไม่ต้องอาบ กินข้าวหน้าจอทีวี แม้จะฟังดูไม่ถูกสุขลักษณะเท่าไหร่ แต่นานๆทำที มันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ


เห็นอย่างนี้แล้ว สุดสัปดาห์นี้หนุ่มๆจัดเลยนะครับ ลองสักวิธีแล้วมาดูกันว่าแบบไหนเวิร์ค

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand