มือถือ ต้นกำเนิดสิวและโรคร้าย

Home / เสริมหล่อ / มือถือ ต้นกำเนิดสิวและโรคร้าย

มือถือ ต้นกำเนิดสิวและโรคร้าย


มือถือ ต้นกำเนิดสิวและโรคร้าย รูปที่ 1

 

ทุกวันนี้ โทรศัพท์มือถือ ถือเป็นอวัยวะอีกส่วนสำหรับใครหลายๆคนไปแล้ว เรามักเห็นคนทุกเพศทุกวัยหยิบมือถือขึ้นมาทำโน่นทำนี้ฆ่าเวลาบนรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือแม้แต่เวลาเดิน บางคนเอาขึ้นมาเล่นเฉยๆ บางคนก็ใช้คุยเป็นเวลานานๆ หารู้ไหมว่า โทรศัพท์มือถือเรานี่แหละเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นเยี่ยมของเจ้าพวกแบคทีเรียทั้งหลายเลยแหละ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ลองนึกดูนะครับ มีสักกี่คนที่ทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือบ้าง ห้องน้ำที่ว่าสกปรก ที่หลายๆคนร้องยี้ เรายังล้าง แต่มือถือไม่มีนะครับ!

มันสกปรกเพราะในวันๆหนึ่งมันต้องสัมผัสกับมือเจ้าของ ที่ไม่รู้ว่าไปจับอะไรมาบ้างในแต่ละกัน ไหนจะวางบนพื้นผิวที่เต็มไปด้วยฝุ่นและเชื้อโรค ผลการวิจัยพบว่าโทรศัพท์มือถือมีเชื้อโรคมากกว่า “ที่กดชักโครก” ถึง 18 เท่!! ใช่แล้วครับ 18 เท่า คุณไม่ได้ตาฝาดไปหรอก เจ้าแบคทีเรียที่ว่านี้ เป็นแบคทีเรียที่เมื่อสะสมมากๆเข้าจะมีโทษทำให้เกิดโรคทางลำไส้และท้องร่วงได้ เมื่อเราจับโทรศัพท์แล้วมาหยิบของกินใส่ปาก หากลองสังเกตเมื่อเราคุยโทรศัพท์นานๆ มักจะมีคราบเหงื่อหรือคราบแป้งทาหน้าติดมากับมือถือเมื่อคุยเสร็จ เมื่อใบหน้าสัมผัสกับมือถือนานๆ อาจเกิดเชื้อโรคตกค้างบนผิวหน้าจนเกิดสิวได้ นี่ก็เป็นอีกปัญหาที่หลายๆคนเป็น แต่ไม่รู้ตัว

สิ่งที่ผมอยากบอกคือ หนุ่มๆไม่ควรละเลยที่จะทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือบ้าง เพราะวันๆนึง เราใช้งานมันหนักแค่ไหน เผลอๆพอๆกับรถเราเลย แต่เรายังเอารถไปล้างทุกสุดสัปดาห์ แต่กับเจ้ามือถือนี่ไม่มีใครดูแลมัน พูดง่ายๆก็คือ มีแต่ใช้อย่างเดียวนี่แหละ หนุ่มๆควรนำสำลีหรือทิชชู่ชุบแอลแกฮอล์มาเช็ดที่ตัวเครื่องซะบ้าง โดยเฉพาะจุดที่ต้องสัมผัสกับใบหน้า และ ส่วนปุ่มกด สัปดาห์ละครั้งก็ยังดี และนำน้ำยาเช็ดกระจกฉีดใส่ผ้านุ่มๆเช็ดหน้าจอให้ใส ใช้มือถือทัชสกรีนแต่จอเต็มไปด้วยรอยนิ้วมือเป็นเทือกนี่ก็ไม่ไหวนะครับ  

นอกจากนี้สำหรับช่างภาพที่ใช้กล้องถ่ายรูปเป็นเครื่องมือ ก็สามารถเจอกับปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะหน้าเราก็สัมผัสกับกล้องเป็นเวลานานๆเช่นกัน โดยเฉพาะใบหน้าที่ต้องสัมผัสกับบริเวณview finderบ่อยครั้งซึ่งทำให้เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand