ฝนตก แบบนี้ หน้าเปียก ตัวเปียก ดูแลผิวยังไง

Home / เสริมหล่อ / ฝนตก แบบนี้ หน้าเปียก ตัวเปียก ดูแลผิวยังไง

ฝนตก แบบนี้ หน้าเปียก ตัวเปียก ดูแลผิวยังไง


ฝนตก แบบนี้ หน้าเปียก ตัวเปียก ดูแลผิวยังไง รูปที่ 1

อย่างที่ทุกคนกำลังคร่ำครวญและหงุดหงิดกับสภาพอากาศที่มีพายุใหญ่เข้าบ้านเราขนาดนี้ เพราะฝนเล่นตกกันอย่างไม่ปราณีมนุษย์โลกตาดำๆอย่างเราเลย หากมีรถขับไปไหนมาไหนเอง ก็ยังอาจไม่เดือดร้อน เท่าคนที่ต้องขึ้นรถตู้ โหนรถเมล์ ซ้อนพี่วินไปกลับจากบ้านถึงที่ทำงาน กว่าจะหมดวัน เล่นเอาหมดพลังร่างกายจนแทบไม่อยากทำอะไรต่อ แค่นี้ก็น่าจะฟังดูแย่เอาการพอแล้ว แต่มันมีเรื่องน่ากลัวไปมากกว่านั้น คือสิ่งสกปรก

ที่มากับสายฝน เดี๋ยวนี้ไม่เหมือนกับสมัยก่อนแล้ว ที่น้ำฝนจะสามารถนำมาดื่มได้ปกติ ยิ่งฝนที่ตกในกรุงเทพด้วยแล้วนั้น มลภาวะชัดๆ!! น้ำฝนที่ตกลงมาสัมผัสใบหน้าและลำตัวนั้น หนุ่มๆเองไม่ควรนิ่งนอนใจ แม้ว่าจะกางร่มหรือไม่ก็ตาม โดนมากโดนน้อย เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว ควรอาบน้ำ สระผม ล้างหน้าให้สะอาด ยิ่งถ้าวันไหนต้องลุยน้ำท่วมด้วยแล้วนั้น ยิ่งต้องใช้เวลาในการขัดถูร่างกายให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะในน้ำเหล่านั้นเต็มไปด้วยเชื้อโรคที่เป็นแหล่งของโรคติดต่อต่างๆ เช่น โรคน้ำกัดเท้า โรคฉี่หนู โรคตาแดง เป็นต้น

ฝนตก แบบนี้ หน้าเปียก ตัวเปียก ดูแลผิวยังไง รูปที่ 2

หนุ่มๆไม่ควรนิ่งนอนใจเรื่องดูแลผิวหน้าหลังโดนฝนนะครับ เพราะอย่างที่บอกว่าน้ำฝนในเมืองกรุงนั้นไม่น่าไว้ใจ เมื่ออาบน้ำ ล้างหน้าเสร็จแล้ว ควรเช็ดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า อาจจะเป็นโทนเนอร์ หรือ น้ำเกลือที่ใช้ล้างแผลก็ได เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าจากเชื้อโรคให้หมดจด จากนั้นค่อยลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวไปในตัว เพื่อผิวเราจะได้รักษาตัวเองหลังจากต้องสัมผัสเชื้อโรค และโดนชะล้างน้ำมันส่วนเกินไปหมดตอนล้างหน้า

ที่สำคัญที่อยากฝากไว้ อย่าอายเขินที่จะพกร่ม หนุ่มๆหลายคนนั้นขวยเขินที่จะพกร่ม เพราะกลัวไม่แมน คิดว่าร่มนั้นเหมาะสำหรับผู้หญิงพกเท่านั้น ขอบอกว่าคิดไปเองทั้งนั้นแหละ! สมัยนี้เค้ามีร่มที่มีลายแมนๆมากมายทำออกมาขาย จะลายสก๊อต หรือ สีพื้นๆก็มีขายถมเถไป ซื้อที่เป็นแบบพับแล้วพกไปไหนมาไหนในช่วงหน้าฝน กลายเป็นไอเท็มเท่ๆ ประกอบการแต่งตัวไปอีกชิ้นหนึ่งได้สบายๆเลยนะครับ

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand