วิธีเลือกซื้อ 3 อาวุธลับดูแลผิวของหนุ่มๆ

Home / เสริมหล่อ / วิธีเลือกซื้อ 3 อาวุธลับดูแลผิวของหนุ่มๆ

วิธีเลือกซื้อ 3 อาวุธลับดูแลผิวของหนุ่มๆ

 

วิธีเลือกซื้อ 3 อาวุธลับดูแลผิวของหนุ่มๆ รูปที่ 1

ขึ้นชื่อว่าการดูแลตัวเองสำหรับผู้ชายแล้วนั้น อาจเป็นเรื่องไกลตัวหรือเป็นเรื่องที่หนุ่มๆส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะใส่ใจในรายละเอียดสักเท่าไหร่ ยิ่งเป็นเรื่องดูแลผิวพรรณหน้าตาแล้วด้วยนั้น มันช่างห่างไกลความสนใจซะจริงๆ แต่มาพักหลัง มีผู้ชายจำนวนมากขึ้น(มากๆ) ทั้งชายทั้งแท่งและชายครึ่งแท่ง ที่หันมาใส่ใจเรื่องการดูแลผิวพรรณมากขึ้น ด้วยหลายๆสาเหตุ อย่าง อิทธิพลของสื่อ ที่มีหนุ่มๆนั้นอยากดูดี หล่อล่ำเหมือนดารา และค่านิยมที่นับวันคนจะใส่ใจ ให้ความสำคัญเรื่องของหน้าตากันมาก เห็นได้จากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผู้ชายที่แห่กันออกมาวางขายกันหลากหลายยี่ห้อ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็เป็นยี่ห้อสำหรับผู้หญิง

หลักๆแล้วนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายนั้นไม่ได้ต่างจากของผู้หญิงเองเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความที่ผู้หญิงนั้นมีความสามารถเรื่องนี้ ต่อให้ละเอียด เยอะแค่ไหน หล่อนก็สู้ตาย แต่กับหนุ่มๆน่ะสิ ต้อง “ง่าย และ สะดวก” ไว้ก่อนแหละ

สิ่งที่หนุ่มๆทุกคนควรมีติดห้องไว้นั้น สำหรับผิวหน้าแล้ว มีอยู่อย่างน้อย 3 สิ่ง ท่องจำไว้ขึ้นใจ

โฟมล้างหน้า – อย่าได้คิดว่าล้างด้วยสบู่ที่ใช้อาบน้ำแล้วจบนะครับ จริงๆแล้วห้ามเลยล่ะ เพราะสบู่อาบน้ำมันจะแรงกว่าโฟมล้างหน้า จะทำให้หน้าแห้งกร้าน และ ระคายเคืองสุดๆ หากใช้ติดต่อกันนานๆ จะเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 
การเลือกซื้อโฟมล้างหน้านั้น หนุ่มๆควรเลือกชนิดที่เหมาะกับผิวหน้า มัน แห้ง ผสม อะไรก็ว่ากันไป จะมีทั้งเม็ดบีด(ซึ่งบางยี่ห้อจะทำให้รูขุมขนกว้าง) แบบเจล แบบสบู่ก้อน หลากหลายคุณสมบัติ แล้วแต่หนุ่มๆจะอยากได้ แต่ต้องมีคุณสมบัติสำคัญคือ บำรุงความชุ่มชื้นของผิวและชำระล้างสิ่งสกปรก   และไม่ควรฟอกหน้าทิ้งไว้นาน ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดตามหลายๆครั้ง

ครีมกันแดด – ชาตินี้ชาติไหน ยังไงก็ขอย้ำว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่บ้านเฉยๆ หรือ ออกไปข้างนอก ก็ยังต้องทาครีมกันแดดอยู่ดี เพราะทุกที่ในโลกที่มีแสง ไม่ว่าจะแสงแดดหรือแสงไฟ ก็ล้วนทำให้ผิวหน้าของเราโดนรังสีเหล่านั้นแผดเผาจนหมอง

การเลือกซื้อครีมกันแดด ต้องดูที่ค่าเอสพีเอฟประมาณ 20 และสามารถกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ได้ในตัวเดียวกัน และนอกจากนั้นก็จะมีคุณสมบัติอื่นๆที่ติดตามมาด้วย ก็แล้วแต่หนุ่มๆต้องการ สำหรับหนุ่มๆหน้ามัน ควรเลือกแบบที่เป็นโลชั่น ซึ่งจะซึมซาบได้ดี และไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม แต่สำหรับหนุ่มหน้าแห้งสามารถใช้แบบครีมที่จะมีความหนาหนืดมากกว่า

มอยเจอร์ไรเซอร์
– อาวุธสำคัญอีกชิ้นที่หนุ่มๆไม่ควรมองข้าม เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์ คือตัวคืนความชุ่มชื้นที่ผิวเราเสียไประหว่างวัน ไหนจะโดนแดด ไหนจะต้องถูกชะล้างตอนล้างหน้า ไหนจะมลพิษ หน้าเราถูกดึงเอาความชุ่มชื้นไปอย่างมาก ดังนั้นหลังทาครีมกันแดดเสร็จแล้ว หนุ่มๆก็ควรต้องลงมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นการปิดท้าย ทั้งเช้า ก่อนนอน และหลังโกนหนวด 

ซึ่งทุกวันนี้มีหลายยี่ห้อผลิตมอยเจอร์ไรเซอร์ออกมาหลากหลายลูกเล่น เช่น ลดจุดด่างดำ ลดสิว เพิ่มความขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอย ฟื้นฟูหน้าหมอง อะไรก็ว่ากันไป ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของผิวหน้าที่หนุ่มๆต้องการแก้ ก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัตินั้นๆมาช่วยเสริม

แค่นี้หนุ่มๆ Men MThai ก็วางใจได้แล้ว จริงๆแล้วมันไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย หากเทียบกับขั้นตอนการดูแลหน้าของเหล่าสาวๆทั้งหลาย ของหนุ่มๆที่ว่ามานั้น ถือว่าชิวมาก ท่องจำไว้นะครับ โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด และมอยเจอร์ไรเซอร์

 

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand